อาร์ทีบีฯ เปิดโผ 5 Gadgets สุดฮอตแห่งปี 2564 "ลำโพง-หูฟัง-กล้อง" มาแรง ทำยอดขายพุ่ง รับไลฟ์สไตล์การทำงานและใช้ชีวิตที่บ้านในยุค New Normal

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 28, 2021 10:44 —ThaiPR.net

อาร์ทีบีฯ เปิดโผ 5 Gadgets สุดฮอตแห่งปี 2564

เข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันแล้ว เชื่อว่าอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนตั้งตาคอย คงหนีไม่พ้นการเตรียมของขวัญไว้เซอร์ไพรส์คนที่เรารักอย่างแน่นอน บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย จึงรวบรวมสินค้า Gadget ยอดนิยมในปี 2564 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจากยอดขายทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ และทุกแบรนด์ของบริษัทตั้งแต่ 1 มกราคม 2564 - 30 พฤศจิกายน 2564 จากทุกช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งพบว่า สินค้า Gadget ยอดนิยมที่ยอดขายพุ่งมากที่สุด 5 อันดับแรก มีดังนี้

อันดับ 1 ลำโพงบลูทูธ Beolit 20 จาก Bang & Olufsen

ในปี 2564 เป็นปีที่ทุกคนต้องทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากขึ้น ทำให้การแต่งบ้าน การสร้างบรรยากาศ และการสร้างความผ่อนคลายในบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนทำมากขึ้น ลำโพงที่ตอบโจทย์ในด้านดีไซน์และเทคโนโลยีด้านเสียงดีจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยลำโพง Beolit 20 จากแบรนด์ Bang & Olufsen สามารถสร้างความสุนทรียภายในบ้านและยังพกพาออกนอกบ้านได้ เป็นลำโพงที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจาก Beolit20 ลำโพงบลูทูธที่ให้เสียงทรงพลัง ด้วยวูฟเฟอร์แบบ Wideband ขนาด 5.5 นิ้ว และไดร์เวอร์ Full Range ขนาด 1.5 นิ้วจำนวน 3 ตัว รวมถึงเบสแบบ Passive Radiator ขนาด 4 นิ้ว อีก 2 ตัว เพื่อขับพลังเสียงเบสทรงพลัง 77dB และเสียงดังระดับกลางได้ถึง 93dB แถมยังให้เสียงรอบทิศทาง 360 องศา จึงช่วยกระจายเสียงได้ครอบคลุมพื้นที่ ให้ประสบการณ์ในการฟังที่คมชัดไม่ว่าจะมุมใดของห้อง และที่ยังสามารถเคลื่อนย้ายไปนอกสถานที่ได้ด้วย นอกจากนั้น ดีไซน์ยังเรียบหรูด้วยวัสดุที่คัดสรรอย่างปราณีต ลำโพงผลิตจากอโนไดซ์อลูมิเนียม มาพร้อมสายหนังแท้ ที่สวยทนทาน ให้การเคลื่อนย้ายลำโพงสะดวกมากขึ้น นอกจากนั้นยังเพิ่มพลังแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น 30% เมื่อเปิดด้วยเสียงดังเป็นปกติ รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ที่ด้านบนลำโพง มีให้เลือก 2 สี คือ Grey Mist และ Black Anthracite วางจำหน่ายในราคา 23,900 บาท

อันดับ 2 หูฟัง Jabra Elite 3

หูฟังเป็นอีกสินค้าที่ขายดีขึ้นมาก เพราะนำเทคโนโลยี อันล้ำสมัยของผู้นำทางด้านหูฟังทรูไวร์เลส มาบรรจุอยู่ในหูฟังที่ราคาเพียงแค่ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น โดยหูฟัง Jabra Elite 3 เป็นหูฟังที่ นำมาใช้ทำงานประชุม และเพื่อการฟังเพลงได้อย่าเต็มอิ่ม โดยเป็นหูฟัง True Wireless ระดับคุณภาพที่ราคาคุ้มค่า ครบครันด้วยเทคโนโลยี ที่เหมาะกับการใช้งานในยุคปัจจุบัน พร้อมด้วยดีไซน์ใหม่ สีสันสดใส เพื่อให้คอเพลงสวมใส่สบาย ด้วยรูปทรงที่เข้ากับสรีระของหูมากยิ่งขึ้น น้ำหนักเบา เพื่อมอบประสบการณ์ในการประชุม และฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม พร้อมเสียงเบสที่หนักแน่น ทรงพลัง และถ่ายทอดเสียงที่ชัดใสทุกสถานการณ์ ด้วยลำโพงขนาด 6 มม. ให้พลังเสียงอันยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะดูหนังหรือฟังเพลง ทั้งยังมาพร้อมไมโครโฟน 4 ตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนา หรือประชุมงานได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีฟังก์ชั่น HearThrough ที่ทำให้การสวมใส่หูฟังแบบอินเอียร์สบาย เหมือนไม่ได้ใส่หูฟัง โดยคุณสามารถได้ยินเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟังให้เสียเวลา ช่วยให้ไม่พลาดการติดต่อ และปลอดภัยเมื่ออยู่บนท้องถนน ทั้งยังมาพร้อม Mono Mode ช่วยให้คุณสามารถใช้งานหูฟังข้างหนึ่ง ขณะชาร์จหูฟังอีกข้างหนึ่งได้อย่างไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้ ยังรองรับการทำงานร่วมกับแอปฯ Jabra Sound+ เพื่อให้ผู้ใช้งาน สามารถปรับแต่งเสียงต่างๆ ผ่านมือถือได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย รวมถึงมีฟังก์ชั่น Amazon Alexa และ Google Fast Pair และ Spotify แค่แตะครั้งเดียว ไม่ว่าจะขอเส้นทางหรือเล่นเพลงโปรด สามารถทำทุกกิจกรรมได้พร้อมกันโดยไม่มีสะดุด ขณะที่แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้ยาวนาน ต่อเนื่องสูงสุดถึง 28 ชั่วโมง ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงสุดโปรดได้อย่างเต็มอิ่ม และยังรองรับการชาร์จไฟแบบเร่งด่วน โดยชาร์จแค่ 10 นาที สามารถฟังเพลงได้นานอีก 1 ชั่วโมง ขณะเดียวกันตัวหูฟังยังออกแบบให้ทนต่อเหงื่อและป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IP55 โดยมีให้เลือก 4 สี คือ NAVY, LILAC, Light Beige และ Dark Grey วางจำหน่ายในราคา 2,990 บาท

อันดับ 3 GoPro Hero10 Black

แม้หลายคนอาจจะเดินทางท่องเที่ยวกันได้น้อยลง แต่การถ่ายรูป และวิดีโอเพื่อแชร์ลงโซเชียลมีเดียยังคงเป็นกิจกรรมสุดโปรดของหลายคน เพราะถึงแม้จะอยู่บ้าน แต่สามารถถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ทำ Vlog การทำอาหาร จัดสวน งานศิลปะอัพลงโซเชียลได้เช่นกัน กล้องจึงกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่มียอดขายสูงเช่นกัน โดยแบรนด์ยอดนิยม ที่ครองใจคนรักการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ ที่สามารถใช้ได้ในทุกสถานการณ์ก็คือคือ GoPro Hero10 Black ซึ่งเป็นกล้องที่มีความทนทาน และทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยชิปเซ็ต GP2 ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ช่วยให้ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงถึง 5.3K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และถ่ายภาพนิ่งได้ที่ 23 MP พร้อม HyperSmooth 4.0 ที่ลดการสั่นไหวของวิดีโอ ช่วยให้วิดีโอสมบูรณ์แบบมากที่สุด และที่สำคัญ สามารถนำคลิปและรูปภาพที่ถ่ายมา ตัดต่อง่ายๆ ผ่าน Quik App ลงโซเชียลมีเดียได้ง่ายๆ ภายใน 5 นาที โดยวางจำหน่ายในราคา 16,500 บาท ที่ร้านแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์ชั้นนำอย่าง .Life, Studio7, Powerbuy และ Gadget Play

อันดับ 4 SteelSeries Apex 7

ปัจจุบัน "เกม" เป็นกิจกรรมความบันเทิง ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของยุคที่ออกจากบ้านกันไม่ค่อยได้ ส่งผลให้อุปกรณ์การเล่นเกมเติบโตตามไปด้วย หนึ่งในอุปกรณ์ที่โดนใจบรรดาเกมเมอร์ จนยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมากคือ คีย์บอร์ด SteelSeries Apex 7 โดยเป็นคีย์บอร์ดแบบ Mechanical ระดับพรีเมี่ยม ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งจากค่าย SteelSeries จากเดนมาร์ค มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครัน สำหรับคนเล่นเกมระดับมือโปร มีจอ OLED ที่สามารถบอกสถานะต่างๆ ของเกม แอพ Discord หรือโปรไฟล์ของคีย์บอร์ด มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยวัสดุอลูมิเนียมเช่นเดียวกับยาวอวกาศ

มีให้เลือกแบบสวิทซ์สีน้ำเงินหรือสีแดง ขณะที่ตัวคีย์บอร์ดสามารถปรับแต่งสีแสงไฟ RGB โดยเลือกได้มากถึง 16.8 ล้านสี รวมถึงมีที่พักข้อมือแม่เหล็กแบบพรีเมี่ยม พร้อมวางจำหน่ายในราคา 6,990 บาท

อันดับ 5 Uniq เคส iPhone 13 Series

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบรับกระแสของ iPhone 13 เพื่อการดูแลและป้องกันโทรศัพท์ ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน นั่นคือเคส iPhone 13 Series จาก Uniq ที่ตอบโจทย์ครอบคลุม การใช้งานผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูงและการดีไซน์ที่ทันสมัย เพรียวบาง ในสไตล์มินิมอลเรียบง่าย แต่แข็งแรงด้วยเทคโนโลยีกันกระแทกเฉพาะของ Uniq และมีหลากหลายคอลเลคชั่นของเคสให้เลือกใช้ แบ่งเป็น 4 สไตล์ แบบเคสใส เคสสีสดใส เคสที่ฟังก์ชั่นจัดเต็ม และเคสรองรับ Magsafe ทั้งเคสแบบใสมีให้เลือกทั้งแบบนิ่ม ยืดหยุ่นไปจนถึงแบบแข็งกันกระแทกปกป้องขั้นสุด อาทิเช่น รุ่น AIR FENDER, รุ่น LIFEPRO XTREME, รุ่น LIFEPRO XTREME TINSEL, รุ่น COMBAT สำหรับสาวๆ ที่ชอบเคสสีสันสดใส Uniq ก็ทำออกมาตอบโจทย์สาวๆ สายแฟชั่น ด้วยคอลเลคชั่น COEHL โดดเด่นด้วยสีสันและลวดลายสดใสหลากหลายแบบ พิเศษด้วยการผลิตแบบ IML (In-Mould Labelling) คือ การใส่ลวดลายลงในระหว่างการผลิตขณะที่ขึ้นรูปตัวเคส ทำให้ลวดลายผสมเป็นเนื้อเดียวกันกับตัวเคส เคสจึงมีสีสันลวดลายสวยงามและไม่หลุดลอก เคสที่มาพร้อมฟังก์เสริมการใช้งานเพิ่มความคล่องตัว ให้การใช้งานด้วยมือเดียวในรุ่น Heldro และ รุ่น Transforma (Magsafe Compatible) ที่สามารถพับตั้งใช้งานได้หลากหลาย สำหรับดู VDO หรือตอบข้อความและยังมาพร้อมวงแหวนในตัว รองรับการชาร์จด้วย MagSafe และเคสที่รองรับ MagSafe ในรุ่น LIFEPRO XTREME (Magsafe Compatible), รุ่น LINO HUE (Magsafe Compatible)

และนี่คือ Top 5 สินค้า Gadget ที่มียอดพุ่งในปี 2564 สำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่ ให้กับคนรู้ใจ สินค้า Gadget น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะสร้างความประทับใจ ให้กับคนพิเศษได้อย่างแน่นอน โดยผู้สนใจสามารถหาซื้อและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/GadgetbyRTB หรือ Line : @GadgetbyRTB


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ