MACO การันตีความมั่นใจการปรับตัวสู่ธุรกิจใหม่สุดเวิร์ค!! เงินสดล้นมือ ผลยอดจอง RO ฉลุย ทะลุเกิน 2 เท่า!!

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 5, 2022 09:53 —ThaiPR.net

MACO การันตีความมั่นใจการปรับตัวสู่ธุรกิจใหม่สุดเวิร์ค!! เงินสดล้นมือ ผลยอดจอง RO ฉลุย ทะลุเกิน 2 เท่า!!

บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ภายหลังการประกาศพลิกกลยุทธ์มุ่งสู่อุตสาหกรรมดิจิทัลและลดบทบาทธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้าน เพื่อให้สอดรับกันเทรนด์ของโลกอนาคต โดยเริ่มจากการขายสินทรัพย์ป้ายโฆษณาบิลบอร์ดประเภทภาพนิ่งและจอดิจิทัลขนาดใหญ่ภายในประเทศทั้งหมดให้กับบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ PlanB  ล่าสุดตอกย้ำความมั่นใจจากการปรับทิศทางธุรกิจมีแววสดใสเนื่องจากการตอบรับที่ดีเกินคาดของการเสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ผู้ถือหุ้นสามัญเดิม (RO) โดยได้มีการออกหุ้นเพิ่มทุน จำนวน 2,706 ล้านหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมในราคาหุ้นละ 0.30 บาท มียอดจองพุ่งทะลุเกินถึง 2 เท่า ทำให้บริษัทฯ ได้รับเงินจากการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ถึง 811.8 ล้านบาท

นาย พุน ฉง กิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO กล่าวว่า สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจใหม่ของ MACO บริษัทฯ พร้อมลุยสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดิจิทัล ซึ่งคาดว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่จะมีการเติบโตแบบ S-curve หรือที่เรียกว่ากลุ่มอุตสาหกรรมอนาคตที่เน้นเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยล่าสุด MACO เดินหน้าอย่างเต็มกำลังประกาศจับมือกับ YGG รุกขยายไปยังธุรกิจเกมที่ในปี 2564 มีมูลค่าตลาดราว 29,000 ล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตกว่าปีละ 16% ในอีก 2 ปีข้างหน้า อันเนื่องมาจากกระแสความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับแรงหนุนจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทั่วโลก กระแสไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคดิจิทัล รวมถึงกระแส e-Sports ของผู้บริโภคนิวเจนอีกด้วย โดยภายหลังจากการประกาศความร่วมมือเพื่อลุยธุรกิจ Game Publishing คุณธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (YGG) นำทีมบินบุกไปประเทศเกาหลีใต้เข้าร่วมงาน GLOBAL GAME EXHIBITION G-STAR 2021 เพื่อเฟ้นหาเกมที่มีศักยภาพ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการหารือกับบริษัทเกมไซส์บิ๊กหลายแห่ง ในการพัฒนาเกมที่สามารถเจาะตลาดผู้เล่นในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเราได้เล็งเกมที่มีฐานจำนวนผู้เล่นขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำรายได้อย่างสูงสุด ทั้งนี้บริษัทฯ วางแผนที่จะปล่อยเกม จำนวน 1 - 2 เกมภายในปีนี้อย่างแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้บริษัทฯ ก้าวทันเทรนด์อุตสาหกรรมดิจิทัล โดยเฉพาะกระแสความนิยมในสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลก จึงเกิดเป็นก้าวแรกของบริษัทฯ ที่เล็งเห็นถึงโอกาสและเกิดเป็นแรงผลักดันเดินหน้าบุกธุรกิจใหม่เป็นครั้งแรกผ่านการเข้าลงทุนใน Zipmex หนึ่งในบริษัทแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โดยล่าสุด Zipmex ผุดโปรเจคจับมือ Grammy ยกระดับตลาด Music NFT ของไทยให้สู่ระดับโลก ซึ่งเป็นเครื่องตอกย้ำว่าสินทรัพย์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทรวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันมากขึ้น ทั้งนี้ปัจจุบัน Zipmex มีผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 1 ล้านบัญชี พร้อมตั้งเป้าสู่ยูนิคอร์นภายใน 2 ปีต่อจากนี้

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเรามั่นใจว่าการดำเนินธุรกิจภายใต้การปรับตัวที่รวดเร็วบนความละเอียดรอบคอบจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิด MACO NEW VERSION ที่ดีที่สุด โดยเรามีเงินสดในมือและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งช่วยให้บริษัทฯ สามารถสแกนหาโอกาสใหม่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างดี  ส่งเสริมการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน พร้อมทั้งสามารถมอบผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วนได้อย่างมีศักยภาพต่อไปในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ