IMH สบช่อง Re-Open ศูนย์พักคอย รับคนไข้โควิด สู้ "โอมิครอน"

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 10, 2022 10:04 —ThaiPR.net

IMH สบช่อง Re-Open ศูนย์พักคอย รับคนไข้โควิด สู้

บมจ. โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ (IMH) ผนึกพันธมิตร Re-Open "ศูนย์พักคอย" เขตราษฎร์บูรณะฯ รับคนไข้โควิด กว่า 200 เตียง พร้อมปรับแผนสู้ "โอมิครอน" ส่ง "โรงพยาบาลประชาพัฒน์" รองรับคนไข้เคสเหลือง-แดง ล้นทะลักจากกลุ่มคนป่วย 7 โรคเสี่ยง ส่วน "ศูนย์พักคอยฯ" รับคนไข้เคสเขียว ด้าน บล.หยวนต้า แนะซื้อ ให้ราคา19.20 บาท

ดร. สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH และประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลประชาพัฒน์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลประชาพัฒน์ (บริษัทลูกของ IMH) ได้เปิดศูนย์พักคอยเขตราษฎร์บูรณะ อีกครั้ง (Re-Open) เพื่อรองรับคนไข้โควิด โดยศูนย์พักคอยฯ เริ่มเปิดรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา และมีศักยภาพสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 200 เตียงสนาม และ 9 เตียงความดันลบ

"ศูนย์พักคอยฯดังกล่าว เป็นการผนึกกำลังความร่วมกับเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์ไทย, เขตราษฎร์บูรณะ และพันธมิตรต่างๆ โดยศูนย์พักคอยฯ ดังกล่าว ตั้งอยู่บนพื้นที่บริเวณโกดังคลังสินค้า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ของบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) ถนนราษฎร์บูรณะ อยู่ใกล้กับ สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะฯ มีความพร้อมรับ-ส่งต่อ คนไข้เคสเหลือง และคนไข้วิกฤติ เข้า โรงพยาบาล ประชาพัฒน์ ซึ่งมีประสบการณ์ในการตรวจรักษาคนไข้โควิด แบบครบวงจร และอยู่ใกล้กับ ศูนย์พักคอยฯ"

ดร. สิทธิวัตน์ กล่าวว่า ศูนย์พักคอยเขตราษฎร์บูรณะ มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับคนไข้โควิดเคสเขียวที่ไม่แสดงอาการหรือมีอาการเล็กน้อย โดยจะแยกผู้ป่วยจากบ้าน เพื่อนำมาพักคอยที่ศูนย์พักคอยฯแห่งนี้ ซึ่งจะมีการคัดกรองอาการและดูแลเบื้องต้น เพื่อรอการส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล ประชาพัฒน์ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการแพร่ระบาดและติดเชื้อของคนในครอบครัวและชุมชน ได้เป็นอย่างดี

ทาง กลุ่ม IMH มีความพร้อม 100% ที่จะสู้รับมือการแพร่ระบาดของโควิด เชื้อกลายพันธุ์ใหม่ "โคมิครอน" ทั้งการตรวจโควิด และการรักษาคนไข้โควิดแบบครบวงจร ทั้งนี้ การระบาดในวงกว้างของ "โอมิครอน" ในรอบนี้ อาจส่งผลให้คนไข้โควิด ในระบบสาธารณสุขของประเทศไทย เพิ่มขึ้นได้กว่า 10,000 - 30,000 คนต่อวัน จากการประเมินของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งอาจทำให้เตียงคนไข้ มีไม่เพียงพอได้ และมีผลร้ายแรงต่อคนไข้ 7 กลุ่มโรคเสี่ยง อาทิเช่น โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคอ้วน เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม จากมีความพร้อม 100% ในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด ทั้งการตรวจโควิด และการรักษาคนไข้โควิดแบบครบวงจร ประกอบกับมีโรงพยาบาล ประชาพัฒน์ ซึ่งเป็นบริษัทลูก มีความพร้อมที่จะรับมือกับปริมาณคนไข้ที่จะเข้ามารักษาโควิด ส่งผลให้บริษัทฯประเมินอัตราการเติบโตของรายได้รวม ในปี2565นี้ มีแนวโน้มแตะระดับกว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งหากเป็นไปตามเป้าที่วางไว้จะเป็นอีกปีของบริษัทฯที่จะทำนิวไฮเกินระดับที่วางไว้

" บริษัทฯยังสามารถบริหารต้นทุนรวมให้ต่ำลงได้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา จากการ synergy ระหว่าง โรงพยาบาล อินเตอร์เมดฯ (บริษัทแม่) และ โรงพยาบาลประขาพัฒน์ (บริษัทลูก) ทั้งนี้ยังไม่รวม ดีลขยายธุรกิจ โรงพยาบาล ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นใน ช่วง Q1/65 อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจา"

ด้าน บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ประเมินว่า ที่ผ่านมา IMH ได้รับอานิสงส์ จากการตรวจและรักษาโควิด รวมถึงผลจากการควบรวมกิจการ (M&A) ส่งผลให้กำไรเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ จึงแนะนำซื้อ โดยให้ราคาเหมาะสม 19.20 บาท


แท็ก หยวนต้า  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ