ม.รามฯ จับมือ 24 สถาบันสมาชิก ทคบร. บันทึกความเข้าใจการลงทะเบียนเรียนข้ามสถาบัน

ข่าวทั่วไป Friday January 14, 2022 13:11 —ThaiPR.net

ม.รามฯ จับมือ 24 สถาบันสมาชิก ทคบร.  บันทึกความเข้าใจการลงทะเบียนเรียนข้ามสถาบัน

รองศาสตราจารย์สุวรรณี เดชวรชัย คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยรามคำแหง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจการลงทะเบียนเรียนข้ามสถาบัน ระหว่างสถาบันสมาชิกของที่ประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐ และมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทคบร.) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ศาสตราจารย์ ดร.พญ.พัชรีย์ เลิศฤทธิ์ ประธานที่ประชุม ทคบร.และคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล และอธิการบดีจากสถาบันสมาชิกของที่ประชุม ทคบร. จำนวน 24 สถาบัน ร่วมลงนามผ่านระบบ Zoom เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2565

สำหรับ บันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ จัดทำขึ้นเพื่อแสดงเจตนารมณ์ร่วมกันในการส่งเสริมให้เกิดความเชื่อมโยงการศึกษาระหว่างสถาบันสมาชิกของที่ประชุมคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทคบร.) ในการเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา สามารถลงทะเบียนเรียนรายวิชาข้ามสถาบัน เพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งส่งเสริมประสบการณ์ทางวิชาการและสังคมแก่นิสิต นักศึกษา อีกด้วย