ม.รามฯจับมือบริษัท Zipmex พัฒนาหลักสูตรวิชาการเงิน "การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโตเคอเรนซี่"

ข่าวทั่วไป Friday January 14, 2022 16:59 —ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยรามคำแหง โครงการ MBA Finance and Banking โดย ดร.ณัฐวุฒิ ฮันตระกูล ประธานโครงการ ดร.สุรพัฒน์ มังคะลี กรรมการบริหาร จับมือกับ บริษัท Zipmex (Thailand) โดย ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรสาขาการเงินและการธนาคาร โดยมีการเพิ่มวิชาใหม่ หลักการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโตเคอเรนซี่ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจ รวมถึงพัฒนาบุคลากรสำหรับสายงาน Fintech ที่กำลังเป็น megatrend ของโลกอยู่ในตอนนี้ ในวิชาจะประกอบด้วยการพูดถึง เทคโนโลยีทางการเงินต่างๆ blockchain defi nft gamefi metaverse และอื่นๆที่น่าสนใจ อธิบายถึงหลักการพื้นฐานไปจนถึงการนำไปใช้ usecase ต่างๆ และการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ของโลกการเงิน

นอกจากนี้ ยังมีการร่วมกันพัฒนาหลักสูตรระยะสั้นสำหรับนักลงทุนและบุคคลทั่วไปที่สนใจลงทุนใน Cryptocurrency ซึ่งจะอธิบายถึงเหรียญที่น่าสนใจและวิธีการสร้างระบบการเทรด ต่างๆ พร้อมวิเคราะห์พื้นฐานของเหรียญที่น่าสนใจอีกด้วย

โปรเจคนี้คาดว่าจะสามารถเปิดให้นักศึกษาและผู้ที่สนใจเริ่มสมัครได้ภายในปี 2565 สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม www.mbafinru.com