สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ เร่งพัฒนาศักยภาพช่างแอร์ สร้างแรงงานที่มีสมรรถนะสูง รองรับเทคโนโลยีแห่งอนาคต

ข่าวทั่วไป Thursday January 20, 2022 08:24 —ThaiPR.net

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ฝึกอบรม หลักสูตรการติดตั้งเครื่องปรับอากาศระบบ VRF ชั้นสูง จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่แรงงานในสถานประกอบกิจการ จำนวน 16 คน ระหว่างวันที่ 18-21 มกราคม 2565 ณ ศูนย์ฝึกอบรม Eminent exploring center จังหวัดเชียงใหม่

นางณฐมน กล่าวว่า สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ได้ดำเนินตามนโยบายสำคัญของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ภายใต้การกำกับดูแลของนายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ที่ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะแรงงานให้เป็นแรงงานคุณภาพ ยกระดับการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน บูรณาการความร่วมมือกับภาคเอกชน ได้แก่บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อยกระดับทักษะฝีมือให้ช่างฝีมือด้านการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ระบบ VRF ชั้นสูง รองรองรับเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศที่เปลี่ยนแปลง สร้างแรงงานที่มีสมรรถนะสูง เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดประเทศและรองรับเศรษฐกิจใหม่