UPA เพิ่มทุนขาย RO กระแสตอบรับดี ผถห.ใช้สิทธิเต็มจำนวน-รับบิ๊กอั่งเปา UPA-W2 ฟรี เพิ่มสภาพคล่อง 900 ลบ. ปูพรมปี 65 ขยายธุรกิจทุกรูปแบบ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 31, 2022 11:46 —ThaiPR.net

UPA สุดฮอต! หุ้นเพิ่มทุนขาย RO จำนวน 3,000 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ในอัตราส่วน 3.376780975 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หุ้นสามัญใหม่ ในราคาหุ้นละ 0.30 บาท ขายเกลี้ยง พร้อมรับบิ๊กอั่งเปา UPA-W2 ฟรี ในอัตรา 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ "กวิน เฉลิมโรจน์" ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยระดมทุนได้กว่า 900 ล้านบาท ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง -เงินทุนหมุนเวียน รองรับการลงทุนโปรเจคใหม่ในอนาคต

นายกวิน เฉลิมโรจน์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) (UPA) เปิดเผยว่า หุ้นเพิ่มทุนจดทะเบียน 5,026.06 ล้านหุ้น ที่จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering) จำนวน 3,000,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท โดยจัดสรรในอัตราส่วนการจองซื้อที่จำนวน 3.376780975 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หุ้นสามัญใหม่ กรณีมีเศษหุ้นให้ปัดทิ้ง ในราคาเสนอขายหุ้นละ 0.30 บาท เปิดขายระหว่างวันที่ 17 -21 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากผู้ถือหุ้นอย่างคึกคัก ระดมทุนเงินได้กว่า 900 ล้านบาท ทำให้บริษัทฯมีสภาพคล่องและเงินทุนหมุนเวียน รองรับแผนขยายการลงทุนโครงการใหม่ในอนาคต เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจ ผลักดันบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิชุดที่ 2 (UPA-W2) จำนวน 2,026.06 ล้านหุ้น จัดสรรในอัตรา 5 หุ้นเดิม ต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ โดยไม่คิดมูลค่า

"ผมขอขอบคุณท่านผู้ถือหุ้นและนักลงทุนที่ให้ความเชื่อมั่นในแผนธุรกิจและทีมผู้บริหารชุดปัจจุบัน ที่พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจรองรับแผนการเติบโตในอนาคต โดยบริษัทฯมีแผนขยายการลงทุนอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อผลักดันรายได้ และกำไร เติบโตได้อย่างมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับถือหุ้น "นายกวิน กล่าวในที่สุด

ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร UPA กล่าวอีกว่า การเพิ่มทุนดังกล่าวจะทำให้บริษัทฯ จะมีแหล่งเงินทุนในการลงทุนในโครงการที่มีอยู่โครงการใหม่ๆ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ และความสามารถในการขยายกิจการ รวมทั้งมีสภาพคล่องมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมสร้าง ความแข็งแกร่งให้กับฐานะทางการเงินของบริษัทฯรองรับการขยายธุรกิจในอนาคตอีกด้วย