บลจ.ไทยพาณิชย์ กระตุ้นนักลงทุนทยอยลงทุน SSF ตั้งแต่ต้นปี กับแคมเปญ "เริ่มก่อน คุ้มกว่า" วันนี้ - 30 เม.ย. 65 นี้ พร้อมรับ Fund Back สูงสุด 400 บาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 3, 2022 10:44 —ThaiPR.net

บลจ.ไทยพาณิชย์ กระตุ้นนักลงทุนทยอยลงทุน SSF ตั้งแต่ต้นปี กับแคมเปญ

นายอาชวิณ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการลงทุนเพื่อการออมและได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี จึงต้องการเชิญชวนนักลงทุนให้เริ่มลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) โดยไม่ต้องรอปลายปีเพื่อลดความกังวลของตลาดที่ขึ้นลงตามสภาวการณ์ อีกทั้งยังเป็นโอกาสสร้างผลตอบแทนในระยะยาว กับแคมเปญ "เริ่มก่อน คุ้มกว่า" ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย.2565 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทุนในกองทุน SSF ผ่านช่องทาง SCBAM Fund Click, SCB EASY App หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย โดยผู้ลงทุนที่เข้าร่วมแคมเปญจะได้รับ Fund Back หน่วยลงทุนกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น (SCBSFF) ที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ เช่น พันธบัตรรัฐบาล ตราสารธนาคารพาณิชย์ และหุ้นกู้ มูลค่าสูงสุด 400 บาท

สำหรับเงื่อนไขภายใต้แคมเปญนี้ให้สิทธิเฉพาะลูกค้าประเภทบุคคลธรรมดา (ประเภทบัญชีเดี่ยว) และลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) ในช่องทางเดียวกันเท่านั้น โดยจะต้องเริ่มลงทุนครั้งแรกในช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 30 เมษายน 2565 ซึ่งภายในเดือนนั้น ๆ จะลงทุนครั้งละเท่าใดก็ได้ แต่ยอดเงินลงทุนสะสมสุทธิในเดือนนั้นจะต้องมีจำนวนขั้นต่ำ 2,000 บาทต่อเดือน และลงทุนติดต่อกันเป็นระยะเวลา 6 เดือนตามเดือนปฏิทิน สำหรับกองทุน SSF ปัจจุบันมีครอบคลุมทุกสินทรัพย์ทั้งกองทุนไทยและต่างประเทศ ได้แก่ กองทุนรวมผสม กองตราสารทุนทั้งไทยและต่างประเทศ กองทุนรวมสินทรัพย์ทางเลือก และกองทุนที่ลงทุนภายใต้นโยบาย LTF เดิม โดยนักลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ www.scbam.com

"นอกจากเป้าหมายการลงทุนที่ชัดเจนแล้วแล้ว การลงทุนอย่างสม่ำเสมอก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน สำหรับท่านที่รอลงทุนในกองทุนลดหย่อนภาษีช่วงปลายปีหรือรอดูจังหวะตลาด อยากให้ลองปรับเปลี่ยนมาเป็นการทยอยลงทุน หรือวางแผนการลงทุนแบบ DCA (Dollar Cost Average) เพื่อเป็นการสร้างวินัยการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ และให้เงินทำงานแบบอัตโนมัติทุกเดือนโดยไม่ต้องคำนึงว่า ณ ขณะนั้นราคาจะเป็นอย่างไร ซึ่งนอกจากสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ได้รับแล้ว การทยอยลงทุนนี้จะเป็นตัวช่วยลดความผันผวนของพอร์ตที่เกิดจากสภาวะตลาด เพื่อโอกาสในการสร้างผลตอบแทนระยะยาวของเราได้เช่นกัน"" นายอาชวิณ กล่าว

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ที่ SCBAM Client Relations โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือ https://scbam.info/3Gg4MBJ สนใจเปิดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ได้ที่ https://scbam.info/3dEjSFD

เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุน หรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF และ RMF กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน รวมถึงควรขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประกอบธุรกิจก่อนตัดสินใจลงทุน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ