FSMART เพิ่มช่องทางรับชำระเงินผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40 ผ่านเคาน์เตอร์แคชเชียร์ "CenPay Powered by บุญเติม" กว่า 1,700 เสริมจุดรับชำระตู้บุญเติม

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 3, 2022 11:01 —ThaiPR.net

FSMART เพิ่มช่องทางรับชำระเงินผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40  ผ่านเคาน์เตอร์แคชเชียร์

FSMART ลุยเพิ่มบริการใหม่ต่อเนื่อง ล่าสุดกับบริการรับชำระเงินสมทบประกันสังคม มาตรา 39 และมาตรา 40 ผ่านเคาน์เตอร์แคชเชียร์ "CenPay Powered by บุญเติม" ทั่วประเทศกว่า 1,700 จุด อำนวยความสะดวกใกล้จุดไหนใช้จุดนั้น เชื่อได้รับผลตอบรับดีช่วยผลักดันยอดการใช้งานปีนี้เพิ่ม

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) "FSMART" ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการอัตโนมัติและการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ภายใต้ชื่อ "บุญเติม" เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดให้บริการรับชำระเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 39 และมาตรา 40 สำหรับผู้มีอาชีพอิสระ ซึ่งปัจจุบันมีผู้เข้าสู่ระบบประกันตนเป็นจำนวนมาก ได้ชำระผ่านเคาน์เตอร์แคชเชียร์ "CenPay Powered by บุญเติม" เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกันตน มาตรา 39 และมาตรา 40 เพียงแจ้งหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก หรือแสดงบัตรประชาชน ที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ "CenPay Powered by บุญเติม" กว่า 1,700 จุด ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน,ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต , ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, ท็อปส์ เดลี่, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, แฟมิลี่มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ, เพาเวอร์บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส, ไทวัสดุ, บ้านแอนด์บียอนด์, ออฟฟิศเมท และ ออโต้ วัน ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมรับใบนำฝากเป็นหลักฐานการชำระได้ทันที ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถพิมพ์ใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) ได้ด้วยตนเองจากเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม https://www.sso.go.th/erc

การเปิดให้บริการรับชำระเงินสมทบประกันสังคมที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ "CenPay Powered by บุญเติม" ทั้ง 2 มาตรา เป็นการขยายจุดให้บริการจากเดิม ซึ่งก่อนหน้าได้เปิดให้บริการจ่ายเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 40 ไปแล้วที่ "ตู้บุญเติม" และภายในต้นปี 2565 จะขยายการรับชำระเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 39 ที่ "ตู้บุญเติม" เพิ่มอีก ทำให้สำนักงานประกันสังคมมีจุดให้บริการรับชำระเงินสมทบประกันสังคม ทั้งมาตรา 39 และมาตรา 40 ร่วมกับบุญเติมรวมกว่า 130,000 จุดทั่วประเทศ ที่ผู้ประกันตนจะได้รับความสะดวกในการชำระเงินมากขึ้น ซึ่งเป็นความพร้อมในด้านการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐที่ต้องการให้ผู้มีรายได้ทุกภาคส่วนเข้าถึงหลักประกันตนตามสิทธิ์ รวมทั้งส่งเสริมให้บุญเติมเป็น Digital Payment Platform เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยการเปิดให้บริการในครั้งนี้เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลูกค้าทุกกลุ่ม และจะช่วยเพิ่มปริมาณการใช้งาน รวมถึงยอดเติมให้กับ "ตู้บุญเติม" และเคาน์เตอร์แคชเชียร์ "CenPay Powered by บุญเติม" ขึ้นตามลำดับ" นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

นอกจากการรับชำระเงินสมทบประกันสังคมมาตรา 39 และมาตรา 40 เคาน์เตอร์แคชเชียร์ "CenPay Powered by บุญเติม" ยังมีบริการรับชำระเงิน และเติมเงินมากกว่า 400 รายการ ซึ่งจะเพิ่มขึ้นกว่า 1,000 รายการในไตรมาส 2 ทั้งค่าสาธารณูปโภคที่จำเป็น อาทิ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าเบี้ยประกัน ค่าบัตรเครดิต ค่าตั๋วเครื่องบิน รวมถึงเติมเงินมือถือ เติมเกม และบริการทางการเงิน ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้าใช้บริการได้ครบจบ ณ จุดเดียว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า โทร.1220 ตลอด 24 ชั่วโมง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ