UNIQ เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 4 ปีที่ 4.10% ต่อปี เสนอขายระหว่าง 17-18 และ 21 ก.พ.นี้ ผ่านแบงก์กรุงไทยและซีไอเอ็มบี ไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 7, 2022 11:52 —ThaiPR.net

UNIQ เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 4 ปีที่ 4.10% ต่อปี เสนอขายระหว่าง 17-18 และ 21 ก.พ.นี้ ผ่านแบงก์กรุงไทยและซีไอเอ็มบี ไทย

บมจ.ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น (UNIQ) บริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย ประกาศอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 4 ปี ที่ 4.10% ต่อปี เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไประหว่างวันที่ 17-18 และ 21 กุมภาพันธ์นี้ ผ่านธนาคารกรุงไทย และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เผยกระแสตอบรับคึกคัก ชี้ปัจจัยสนับสนุนมาจากอายุหุ้นกู้อยู่ในระยะเวลาที่เหมาะสม อัตราผลตอบแทนที่น่าพอใจ เป็นทางเลือกที่ดีในการกระจายการลงทุน ขณะที่บริษัทฯ มีศักยภาพในการขยายงานด้านโครงสร้างพื้นฐานในอนาคตอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือองค์กรที่ BBB+ และความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ที่ BBB ซึ่งเป็นระดับลงทุนได้

นายเติมพงษ์ เหมาะสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มงานบัญชีและการเงิน บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ UNIQ ผู้นำทางความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมสมัยใหม่ในด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างของประเทศอย่างมีคุณภาพและครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดผลตอบแทนหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 4 ปี ที่ระดับ 4.10% ต่อปี โดยจะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป และ/หรือ ผู้ลงทุนสถาบัน ในระหว่างวันที่ 17-18 และ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ BBB ซึ่งเป็นระดับ "ลงทุนได้" (Investment grade) ขณะที่อันดับความน่าเชื่อถือขององค์กรอยู่ที่ "BBB+" แนวโน้ม "Negative"

ทั้งนี้ หุ้นกู้ชุดดังกล่าวได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี โดยเชื่อว่า ปัจจัยสนับสนุนสำคัญนอกจากผลตอบแทนที่น่าพอใจ และอายุของหุ้นกู้ที่เหมาะสมกับการลงทุนในช่วงเวลานี้แล้ว ผู้ลงทุนยังมั่นใจในศักยภาพและโอกาสในการขยายงานด้านโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทฯ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ รับงานอย่างต่อเนื่อง โดยได้ลงนามในสัญญาก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่กับทางการพิเศษแห่งประเทศไทย และการรถไฟแห่งประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงการเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทยได้เป็นอย่างดี

"เราเชื่อว่า ปัจจัยเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นผลตอบแทนจากการลงทุน อายุหุ้นกู้ รวมถึงความแข็งแกร่งและโอกาสในการขยายงานในอนาคตของบริษัทฯ เป็นปัจจัยสนับสนุนที่ทำให้ผู้ลงทุนสนใจหุ้นกู้ UNIQ ขณะเดียวกัน ผู้ลงทุนยังสามารถยอมรับความเสี่ยงจากการลงทุนที่พิจารณาจากอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ที่ BBB และองค์กรที่ระดับ BBB+ โดยการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นระดับที่ลงทุนได้ ทำให้หุ้นกู้ UNIQ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ลงทุน และเป็นทางเลือกที่สนใจอีกทางหนึ่ง" นายเติมพงษ์กล่าว

ทั้งนี้ UNIQ เป็นผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ที่มุ่งเน้นงานสาธารณูปโภคขนาดกลางและขนาดใหญ่ โครงการที่โดดเด่นของบริษัทที่เป็นที่รู้จัก คือ สถานีกลางบางซื่อ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในด้านบริหารการจัดการและการเลือกใช้เทคโนโลยีระดับสูงให้เหมาะสม นอกจากนี้บริษัทยังเป็นผู้เชี่ยวชาญงานก่อสร้างสะพานโครงสร้างเหล็กและสะพานโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก งานก่อสร้างอุโมงค์รถยนต์ลอดใต้ทางแยก งานก่อสร้างทางพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กและแอลฟัลท์ติกคอนกรีต งานระบบสาธารณูปโภคใต้ดินทั้งไฟฟ้า ประปา และโทรศัพท์ รวมถึงงานในโครงการรับเหมาก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่มูลค่าโครงการสูง หรือเป็นโครงการที่ต้องอาศัยความชำนาญหรือเทคโนโลยีเฉพาะด้าน ลูกค้าของบริษัทเป็นหน่วยงานภาครัฐหรือรัฐวิสาหกิจ เช่น กรมทางหลวง การไฟฟ้านครหลวง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นต้น เนื่องจากผลงานของบริษัทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางถึงคุณภาพและการบริหารโครงการที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีโอกาสรับงานจากภาครัฐและสร้างรายได้ให้กับบริษัทอย่างต่อเนื่อง

ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Backlog) มูลค่าประมาณ 24,204.25 ล้านบาท ซึ่งจากงานในมือดังกล่าว ประกอบกับงานที่บริษัทได้ลงนามสัญญาเพิ่มในช่วงไตรมาส 4 ปี 2564 จะทำให้บริษัทฯ มีงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Backlog) มูลค่าประมาณ 46,403.73 ล้านบาท จะทำให้บริษัทฯ มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องไปอีก 3-4 ปี

สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจหุ้นกู้ UNIQ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02 111 1111 และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) โทร.02 626 7777 ทั้งนี้ ด้วยสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันและเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดา ธนาคารกรุงไทย และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ได้เพิ่มช่องทางการจองซื้อหุ้นกู้ UNIQ ผ่านทางออนไลน์หรือแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปจองซื้อหุ้นกู้ที่สาขาของธนาคารแต่อย่างใด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ