กรมการแพทย์แผนไทยฯ MOU มรภ. พระนคร พัฒนาคุณภาพนักศึกษาแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต

ข่าวทั่วไป Monday February 7, 2022 12:04 —ThaiPR.net

กรมการแพทย์แผนไทยฯ MOU มรภ. พระนคร พัฒนาคุณภาพนักศึกษาแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 นายยงยศ ธรรมวุฒิ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์เปรื่อง กิจรัตน์ภร อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ(MOU) เพื่อพัฒนาคุณภาพนักศึกษาในหลักสูตรการแพทย์แผนไทยประยุกต์บัณฑิต ณ ห้องประชุมสมันตเนตร ชั้น 8 อาคารเรียนและอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร

การลงนามในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. พัฒนาคุณภาพนักศึกษาในสาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ของมหาวิทยาลัย 2. ส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนแก่นักศึกษาในสาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ของมหาวิทยาลัย 3. พัฒนางานด้านการแพทย์แผนไทยของโรงพยาบาลการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสาน กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก 4. ส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัยแบบบูรณาการร่วมกันทั้งสองฝ่าย 5. สร้างเครือข่ายความร่วมมือในด้านวิชาการร่วมกันของทั้งสองฝ่าย และ6. พัฒนาบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญ

ในการนี้ นางวฤชา ประจงศักดิ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นายปรีชา หนูทิมผู้อำนวยการโรงพยาบาลการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสาน กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ร่วมเป็นพยานในการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ