ความรัก คือการมอบให้ด้วยความหวังดี

ข่าวทั่วไป Monday February 14, 2022 15:09 —ThaiPR.net

ความรัก คือการมอบให้ด้วยความหวังดี

การมอบความรักแม้ทำได้ทุกวัน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า วันที่ 14 กุมภาพันธ์ - วันวาเลนไทน์ นับเป็นหมุดหมายแห่งความรักของคนทั่วโลก ที่จะได้มอบของขวัญแทนใจหรือใช้เป็นโอกาสพิเศษเพื่ออยู่กับคนที่เรารัก จะเห็นได้ว่าทั้งดอกไม้ ตุ๊กตาและช็อกโกแลตมักขายดีเป็นพิเศษในวันนี้ บางคนอาจรีบขับรถไปหาคนรักหลังเลิกงานเพื่อดินเนอร์สุดโรแมนติก หรือหากเป็นเด็กวัยเรียนก็มีวิธีแสดงความรักรูปแบบเฉพาะของช่วงวัย เช่นการติดสติกเกอร์บนเสื้อให้กันและกันหรือสอดการ์ดพร้อมของขวัญเล็กน้อยในหนังสือเรียน

แน่นอนว่าทุกสิ่งที่กล่าวถึงล้วนเป็นการแสดงออกว่า "รัก" ระหว่างคนสองคน ที่ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นระหว่างเพศตรงข้ามเสมอไป การไม่ตีกรอบจำกัดเพศต่อความรัก จึงเป็นการส่งสารออกไปว่าความรักซับซ้อนมากเกินกว่าจะปิดกั้นความแตกต่างและความเท่าเทียมเอาไว้ ซึ่งสิ่งนี้เป็นหลักฐานยืนยันได้ดีว่าทำไมความรักจึงถูกนิยามหลากหลายรูปแบบมาเสมอในอดีต

เราอาจนิยามได้ว่า คือการมอบให้ และความหวังดี
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 เขตบางขุนเทียนได้ประกาศรับจดแจ้งคู่สมรส เพื่อการ #สมรสเท่าเทียม ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งแม้ว่าการจดแจ้งดังกล่าวจะไม่มีความผูกพันทางกฎหมายในรูปแบบใดทั้งสิ้น ทว่าสิ่งนี้เป็นก้าวแรกเพื่อเปิดรับความรักอันหลากหลายในสังคมปัจจุบัน

กลุ่มบริษัทในเครือ โลตัส เบดดิ้ง กรุ๊ป ขอแสดงความยินดีกับคู่รักผู้มีความหลากหลายทางเพศทุกคนสำหรับการเปิดโอกาสการจดแจ้งคู่สมรสดังกล่าว และขอสนับสนุนทุกความรักอย่างเท่าเทียมโดยไม่ปิดกั้นเสรีภาพทางความรู้สึก โดยทางบริษัทจะมอบชุดเครื่องนอนเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้กับคู่รัก LGBTQ+ ที่มาจดแจ้งคู่สมรสในวันนั้นทั้งหมด 300 ชุดเพื่อแสดงความยินดีต่อความรักอันบริสุทธิ์ และเพื่อการพักผ่อนทุกค่ำคืนในชีวิตคู่แสนอบอุ่น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ