SABINA เกาะติดยอดขายเดือน ม.ค. โตกว่าปีก่อน 20% ลุ้นรายได้ไตรมาสแรกโตต่อเนื่อง-ชี้คอลเลคชั่นใหม่ ผนวก 'ช้อปดีมีคืน' ช่วยหนุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 15, 2022 10:09 —ThaiPR.net

SABINA เกาะติดยอดขายเดือน ม.ค. โตกว่าปีก่อน 20% ลุ้นรายได้ไตรมาสแรกโตต่อเนื่อง-ชี้คอลเลคชั่นใหม่ ผนวก 'ช้อปดีมีคืน' ช่วยหนุน

SABINA ยิ้มรับยอดขายเดือน ม.ค. โตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน 20% เผยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเกาะติดรายได้ยอดขายอย่างใกล้ชิด ชี้ปัจจัยบวกสำคัญมาจากการออกคอลเลคชั่นใหม่ Care Bears ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างคึกคัก ตอกย้ำความสำเร็จกลยุทธ์ Collaboration ระหว่างซาบีน่ากับตัวการ์ตูนที่มีคาแรคเตอร์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ขณะที่ปัจจัยหนุนยังมาจากมาตรการช้อปดีมีคืนที่ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อ เชื่อแรงส่งต่อเนื่องถึงเดือนกุมภาพันธ์ ดันยอดขายไตรมาสแรกปีนี้โตต่อเนื่อง และทำให้เป้าหมายการสร้างรายได้ให้กลับไปสู่จุดสูงสุดเดิมมีความเป็นไปได้มากขึ้น

นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดชั้นในภายใต้แบรนด์ "ซาบีน่า" เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ในการติดตามยอดขายจากช่องทางต่างๆ อย่างใกล้ชิดมากขึ้น ทำให้เห็นสัญญาณยอดขายในเดือนมกราคม 2565 ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 20% และยังมีแรงส่งมาถึงช่วงครึ่งแรกของเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งปัจจัยบวกที่สนับสนุนการเติบโตของรายได้ในช่วงเวลาดังกล่าว นอกจากจะมาจากแคมเปญ "ช้อปดีมีคืน" ที่ผู้บริโภคสามารถนำยอดใช้จ่ายจากการซื้อสินค้าและบริการตามเงื่อนไขในวงเงินสูงสุด 30,000 บาทไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ซึ่งช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคได้อย่างมีนัยสำคัญแล้ว ยังมาจากการออกคอลเลคชั่นใหม่ Care Bears ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก

สำหรับคอลเลคชั่น SABINA x Care Bears เป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่นของซาบีน่า ที่ใช้กลยุทธ์ผสมผสานความร่วมมือกับเจ้าของผลงานที่สร้างสรรค์คาแรคเตอร์ซึ่งเป็นที่นิยมในระดับโลก ซึ่ง Care Bears เป็นเหล่าน้องหมีสุดน่ารักที่มีคาแรคเตอร์ชอบดูแล เทคแคร์ และช่วยเหลือคนอื่น มีความเอาใจใส่และมีวิธีรับรู้ความรู้สึกของคนรอบตัว โดยซาบีน่านำมาออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชั้นใน กางเกงชั้นใน ชุดชั้นในแบบเต็มตัว รวมถึงหน้ากากผ้า Care Bears ซึ่งปรากฏว่า คอลเลคชั่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จในการผสมผสานความร่วมมือของซาบีน่า ที่เมื่อปีที่แล้วได้สร้างปรากฏการณ์จากคอลเลคชั่น "เอสเธอร์ บันนี่" น้องกระต่ายสีชมพู ตัวการ์ตูนยอดฮิตขวัญใจสาวเกาหลีและสาวเอเชีย ผลงานของศิลปินเกาหลี-อเมริกัน Esther Kim ที่มาโลดแล่นบนชุดชั้นในเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

"กลยุทธ์ Collaboration ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างซาบีน่ากับเจ้าของผลงานต่างๆ เป็นเป้าหมายที่เราจะเดินหน้าต่อไป เพราะที่ผ่านมา สามารถพิสูจน์ให้เห็นความสำเร็จจากความสนใจและยอดขายของลูกค้าที่ชื่นชมและชื่นชอบตัวการ์ตูนที่มีคาแรคเตอร์เหล่านั้นอยู่แล้ว โดยในช่วงต้นปีที่เราเปิดศักราชด้วยคอลเลคชั่น Care Bears ทำให้เรามั่นใจว่า คอลเลคชั่นนี้จะสามารถสร้างยอดขายแรงๆ ต่อเนื่องไปถึงช่วงวาเลนไทน์ ทำให้มีแรงส่งต่อเนื่องในเดือนกุมภาพันธ์ ที่เชื่อว่ารายได้ยอดขายจะเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเหมือนกับเดือนมกราคมปีนี้ ซึ่งจะทำให้ยอดขายในไตรมาสแรกของปี (มกราคม-มีนาคม) สามารถที่จะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน" นางสาวดวงดาวกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ การที่สัญญาณเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัว โดยมีกิจกรรมทางเศรษฐกิจมากขึ้น แม้ว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน จะแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่ความรุนแรงไม่มาก ทำให้ไม่มีการประกาศล็อคดาวน์ โดยล่าสุด ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ครั้งที่ผ่านมา ได้ออกมาส่งสัญญาณว่าอาจจะมีการปรับเพิ่มประมาณการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจในปีนี้เพิ่มขึ้น ยิ่งทำให้ SABINA มั่นใจว่า ผู้บริโภคจะมั่นใจมากขึ้นและพร้อมที่จะใช้จ่ายมากขึ้น ทำให้เป้าหมายที่จะทำยอดขายให้กลับมาจุดที่เคยสูงสุดก่อนเกิดโควิด-19 มีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ