พัฒนาฝีมือแรงงานโคราช เดินหน้าโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงานหนุนภาคธุรกิจ SME สู่ความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ

ข่าวทั่วไป Tuesday February 15, 2022 10:29 —ThaiPR.net

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา จัดประชุมแนะนำโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน สู่ SME4.0 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 เพื่อศึกษากระบวนการผลิตหรือบริการ รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน และลดการสูญเสียในกระบวนการผลิตหรือบริการ มีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นพนักงานบริษัทจำนวน 20 คน ณ บริษัท ทอสกานา วัลเลย์ คันทรีคลับ จำกัด อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โครงการนี้มีเป้าหมายในการทำให้แรงงานที่มีทักษะต่ำไปสู่แรงงานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ มีทักษะที่สูงขึ้น และได้มาตรฐานฝีมือแรงงาน โดยเฉพาะการฝึกการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบให้กับแรงงาน และสร้างทัศนะคติที่ดีต่อผู้ประกอบการในการพัฒนาฝีมือแรงงานให้ควบคู่ไปกับการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจในปัจจุบันเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมที่ประเทศไทยกำลังพัฒนาไปในบริบทของประเทศไทย 4.0 ทำให้เกิดความเชื่อมั่นและสามารถดึงดูดนังลงทุนเข้ามาลงทุนในประเทศได้