บริการ 'เทเลเมดิซีน' ฟรี เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม คัดกรองเบื้องต้นที่ HER WILL พร้อมปรึกษาแพทย์เครือพญาไทและเปาโล

ข่าวทั่วไป Tuesday February 22, 2022 14:32 —ThaiPR.net

บริการ 'เทเลเมดิซีน' ฟรี เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม  คัดกรองเบื้องต้นที่ HER WILL พร้อมปรึกษาแพทย์เครือพญาไทและเปาโล

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นอกจากจะทำให้มีผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวนมากแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยโรคต่างๆ รวมถึงโรคมะเร็งเต้านม เนื่องจากบางคนตัดสินใจชะลอการเข้ารับบริการตรวจคัดกรองในโรงพยาบาลหรือยกเลิกนัดติดตามอาการกับแพทย์ จนอาจส่งผลให้เซลล์มะเร็งขยายตัวหรือระยะของโรคลุกลามได้ ด้วยเหตุนี้ แคมเปญ HER WILL "เพื่อเธอ" เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยมะเร็ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โรช ไทยแลนด์ จำกัด ร่วมมือกับ ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย และ บริษัท อินไวเทรส จำกัด จึงต่อยอดบริการให้คำปรึกษาทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านมะเร็งเต้านมจาก เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล ด้วยบริการ 'เทเลเมดิซีน' (Telemedicine) โดยไม่เสียค่าบริการ เป็นระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ - วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2565 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรคสามารถเข้าถึงคำแนะนำทางการแพทย์ได้อย่างทันท่วงที สะดวก ปลอดภัย คลายความกังวลในสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินทางไปที่โรงพยาบาลอีกด้วย

ข้อมูลทะเบียนมะเร็งของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยว่า "มะเร็งเต้านม" เป็นโรคมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับหนึ่งในผู้หญิงไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอายุ 35 - 55 ปี อย่างไรก็ดี หากได้รับการตรวจวินิจฉัยและเข้าถึงการรักษาตั้งแต่ระยะต้น (early stage) โอกาสรักษาหายก็ยิ่งมากขึ้น และอาจจะไม่ต้องสูญเสียเต้านมไป ด้วยเหตุนี้ พันธมิตรต่างๆ ที่ร่วมกันสนับสนุนแคมเปญ HER WILL จึงตระหนักถึงความสำคัญของเวลา ตามสโลแกนที่ว่า 'รู้ไว เริ่มเร็ว หายทัน' เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ของแคมเปญ HER WILL https://herwill.wellcancer.com/ และใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที ในการทำแบบประเมินออนไลน์ ก็สามารถทราบระดับความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านมของตนเองได้ทันที ทั้งนี้ หากเกิดความกังวลและต้องการขอรับคำปรึกษาจากบุคลากรทางการแพทย์ ภายในเว็บไซต์ดังกล่าวยังมีบริการ Telemedicine เพียงแค่ไม่กี่คลิกเท่านั้นก็สามารถเข้าสู่ระบบบริการวิดีโอคอลฟรี ถือได้ว่าแคมเปญนี้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงสูงได้อย่างสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบัน

คุณไอรีล ไตรสารศรี รองประธานชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทยปรารถนาให้ผู้หญิงไทยทุกคน ไม่ว่าจะมีบทบาทเป็นแม่ ป้า น้า อา พี่สาว น้องสาว ของพวกเราทุกคน ตระหนักรู้ถึงภัยของมะเร็งเต้านมและหมั่นตรวจคัดกรองอย่างสม่ำเสมอ เพราะแม้ว่าจะถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านม แต่ถ้าหากผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการรักษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างทันท่วงที ก็มีโอกาสที่ผลการรักษาจะเป็นที่น่าพอใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดี ชมรมฯ ตระหนักดีว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 อาจเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคของการเข้าถึงการรักษาที่โรงพยาบาล ทางเราจึงยินดีอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่าแคมเปญ HER WILL พร้อมพันธมิตรทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันนำเทคโนโลยีดิจิตอลอย่าง Telemedicine มาช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้หญิงไทยให้ได้เข้าถึงการตรวจคัดกรอง วินิจฉัย และการรักษา ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผลลัพธ์จากความร่วมมือนี้นับได้ว่าเป็นการยกระดับการดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมไปอีกขั้น"

เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล ในฐานะโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรสำคัญของแคมเปญ HER WILL พร้อมให้การสนับสนุนบริการปรึกษาผ่านระบบ Telemedicine กับทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่อาจไม่สะดวกเดินทางไปพบแพทย์ด้วยตนเอง หรือผู้ที่ทำแบบประเมินออนไลน์แล้วพบว่าอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดมะเร็งเต้านม ผู้เข้ารับบริการสามารถไปที่หน้าหลักของแคมเปญ HER WILL https://herwill.wellcancer.com/ จากนั้นคลิกเข้าไปที่ 'Telemedicine ปรึกษาแพทย์ได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยระบบวิดีโอคอล' เพื่อกดเลือกรายชื่อโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ โดยระบุได้ว่าประสงค์จะขอรับคำปรึกษาจากแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปเพื่อการวินิจฉัยเบื้องต้น หรือปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการด้านมะเร็งเต้านมโดยเฉพาะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอาการและระดับความเสี่ยงของแต่ละบุคคล การต่อยอดบริการ Telemedicine ฟรีตลอดระยะเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ - วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2565 มีส่วนช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการรักษามะเร็งเต้านมได้อย่างทันท่วงที และเหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทยในยุคปัจจุบัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ HER WILL "เพื่อเธอ" เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมสาระความรู้เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโรคและนวัตกรรมการรักษามะเร็งเต้านม รวมถึงข่าวสารกิจกรรมดีๆ จากแคมเปญอีกมากมาย สามารถเข้าชมได้ที่ https://herwill.wellcancer.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ