LOMOSONIC ฉลองเปิดอัลบั้ม "PIECES OF MEMORIES" เพลงดี โปรดักชั่นเดือด! แฟนเพลงร่วมบันทึกความทรงจำ!

ข่าวบันเทิง Monday February 28, 2022 17:21 —ThaiPR.net

LOMOSONIC ฉลองเปิดอัลบั้ม

แม้ตอนนี้จะยังจัดคอนเสิร์ตให้แฟนเพลงเข้ามาเจอตัวกันไม่ได้ แต่ genie records" (จีนี่ เรคคอร์ดส) ไม่หวั่น! เดินหน้าดัน LOMOSONIC สร้างสรรค์งาน "LOMOSONIC PIECES OF MEMORIES ALBUM LAUNCH SESSION" เปิดอัลบั้มใหม่ชุดที่ 5   ด้วยการโชว์ 9 เพลงในอัลบั้มพร้อมจัดเต็มโปรดักชั่นทั้งภาพและเสียง เสิร์ฟคนดูผ่านช่องทางออนไลน์ของวงและค่ายให้หายคิดถึงไปเมื่อวันก่อน งานนี้ถือว่าได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ดูจากยอดวิวที่แฟนๆแห่เข้ามาชมและคอมเมนต์กันมากมาย โดยได้แบ่งเซสชั่น (Session) ของโชว์ออกเป็น 3 ช่วง คือ ความสุข ความเศร้า และความเข้าใจ จากชิ้นส่วนความทรงจำของวง ตามชื่ออัลบั้ม

เริ่มต้นช่วงแรกที่พาร์ท "ความสุข" ด้วยภาพ บอย นักร้องนำนอนแผ่หลาหน้าสู้แดดร้องเพลง แนะนำ (GO AWAY) เพลงลำดับที่ 1 ในอัลบั้มที่มีจังหวะสนุก เนื้อหาประชดประชันคนรักเก่าที่พาคนรักใหม่มาแนะนำ แต่อยากจะบอกว่าจบกันแล้วก็ไปให้ไกลๆ ก่อนจะวิ่งร้องเพลงทั่วลานดาดฟ้าบนยอดตึกแกรมมี่ แค่เปิดซีนแรกมาก็เฉียบละ ต่อด้วย นักซิ่งเจ้าน้ำตา (ROUTE11) เพลงเร็วที่มีความโจ๊ะของจังหวะสามช่า ซึ่งซีนนี้บอยและพรรคพวกขนเครื่องดนตรีไปเล่นกันบนรถแห่ที่แต่งไฟเทคให้อารมณ์เดียวกับรถฉิ่งฉับทัวร์ แถมยังร้องเพลงและเล่นดนตรีในขณะที่รถเคลื่อนไปตามทาง สร้างความแปลกใหม่ในการโชว์สกีลเล่นคอนเสิร์ตของยุคนี้จริงๆ โคตรซิ่งเลยพี่น้อง! แต่แอบเห็น ป้อม-ปิติ 2 มือกีตาร์ดูท่าน่าจะสนุกสุด เพราะวิ่งเล่นป่วนไปทั่วรถ ทำเอาแฟนเพลงคอมเมนท์แซวกันยกใหญ่ อาทิ "พี่ปิติตีโค้งแล้ว 1" "เล่นกีตาร์ไปกลิ้งไปเลยสิคะ" (หัวเราะ) จากนั้นตามด้วยเพลงจังหวะเบาๆฟังละมุนหู อย่าง การที่ฉันได้รักเธอ (LOVE AND LOST) ด้วยการปีนขึ้นไปร้องเพลงบนหลังคารถไฟ นอกจากจะเป็นเพลงที่ฟังละทำให้ยิ้มแล้ว ซีนนี้ยังได้เห็นภาพสวยๆ มุมภาพเท่ๆ พอฟังเพลงพร้อมเห็นวิวไปด้วยแล้วก็ยิ่งให้ความรู้สึก ฟีลๆ จอยๆ

ตัดภาพเข้าสู่พาร์ท "ความเศร้า" กับเพลง ส่งเธอได้เท่านี้ (GOODBYE) เวอร์ชั่นอะคูสติก ที่ได้แรปเปอร์ดาวรุ่งหน้าใหม่ "K6Y" หรือ กาย - ณัฐพล จูสวัสดิ์ ที่เคยเล่นเป็นพระเอกให้ในมิวสิกวิดีโอ มาเซอร์ไพรส์แจมร้องและแต่งท่อนแรปสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับความทรงจำของเพลงนี้ เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่เบาสังเกตจากคอมเมนต์ที่รันไม่หยุด ต้องบอกเลยว่า ส่งเธอได้เท่านี้เวอร์ชั่นนี้เพราะมากไม่ไหว! ต่อด้วยคิวเพลง หมดรัก (EXPIRE) ในซีนที่ดึงอารมณ์ให้ดิ่งไปกับความรักที่หมดอายุ และเศร้าซ้ำหนักลงไปอีกกับเพลง ฉันไม่คุ้นเคยกับความเหงา (LONELINESS) พร้อมฉากสายฝนเทกระหน่ำลงมาในโรงงานร้าง ต้องยอมรับเลยว่าภาพ Visual โคตรดี! จัด Lighting ได้อย่างเทพ! นับเป็น 1 ในซีนไฮไลท์ของโชว์เปิดอัลบั้มครั้งนี้เลยก็ว่าได้...

จากนั้นถึงพาร์ท "ความเข้าใจ" กับเพลงเร็วที่มีเนื้อหาให้กำลังใจบวกกับซาวนด์ดนตรีชวนกระโดด อย่าง เธอไม่ได้เดียวดาย (DEAR YOUTH,) และ ได้โปรดจดจำฉันไว้ (MEMORY) ที่ถ่ายในโกดังขนาดใหญ่ พร้อมสาดไฟ มูฟกล้อง รัวกลองสร้างความฮึกเหิม ปลุกอะดรีนาลีนในตัวให้พุ่งพล่านจนแทบจะทะลุออกมานอกจอ ร้ายกาจมากลูกพี่! ก่อนปิดท้ายด้วย สิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดกับฉัน (I SEE YOU) เพลงช้าลำดับที่ 9 ลำดับสุดท้ายในอัลบั้ม PIECES OF MEMORIES ที่พูดถึงการไม่อาจฝืนยอมให้เธอจากไป เพราะเธอคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับฉัน แถมปิดด้วยความทรงจำของแฟนเพลงแต่ละคนต่อวง LOMOSONIC ที่เคยแชร์กันเข้ามาทาง Facebook : LOMOSONIC เป็นการจบ "LOMOSONIC PIECES OF MEMORIES ALBUM LAUNCH SESSION" เปิดอัลบั้มใหม่ชุดที่ 5 ที่อิ่มเอมไปกับเพลงเพราะ ซาวนด์ดี นี่ถึงขั้นต้องลุกขึ้นปรบมือรัวให้กับภาพและแสงสวยๆ โปรดักชั่นชนะเลิศไปเลยจ้าโลโมโซนิ๊กกกกกกกก!!

ส่วนใครที่อยากได้อัลบั้ม PIECES OF MEMORIES ของ LOMOSONIC ในรูปแบบ Physical Album Boxset ไว้ไปครอบครอง สามารถหาซื้อกันได้แล้วนะจ๊ะ ซึ่งภายในจะประกอบด้วย 9 เพลงในรูปแบบของแผ่น CD และ Photobook อัลบั้มภาพที่บอกเล่าเรื่องราวความทรงจำของวงไว้อย่างน่าสนใจกว่า 108 หน้า พร้อม Pieces of Thoughts ที่เป็นบันทึกความทรงจำของสมาชิกวงแต่ละคน รวมไปถึง Lomosonic's Plantable Seed Card การ์ดเมล็ดพันธุ์สำหรับนำไปใช้ปลูกได้จริง ที่แฟนตัวจริงพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

ติดตามฟังเพลงในอัลบั้มชุดที่ 5 "PIECES OF MEMORIES" จาก LOMOSONIC ได้ทุกช่องทาง ที่ Youtube ช่อง genierock

Music Streaming ทุกช่องทางและดาวน์โหลดเสียงรอสายทั้งอัลบั้ม ได้ที่ *1234146


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ