ฟอร์ดคว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีจากเวที Car of the Year 2022

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 4, 2022 15:32 —ThaiPR.net

ฟอร์ด ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถกระบะไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชั่น ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ และฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max สามารถคว้า 3 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 จากเวที Car of the Year 2022 โดยมีนายรัฐการ จูตะเสน รองกรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย และนางสาวปรีติ ประพันธ์วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย เข้ารับรางวัลจากนายภานุวัฒน์ ตริยางกูรศรี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ณ ห้อง รอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชั่น คว้ารางวัล BEST 2WD PICK UP UNDER 2,500 C.C. รถกระบะตอนครึ่งสำหรับลูกค้าคนรุ่นใหม่ โดยฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท สเปเชียล เอดิชั่น เป็นรถที่ฟอร์ดผลิตขึ้นในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี ของฟอร์ด ประเทศไทย และเพื่อรำลึกถึงต้นกำเนิดของ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ที่ได้สร้างชื่อเสียงในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกมาอย่างยาวนาน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Ford Thailand Racing - FTR ที่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ผสานเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีตัวเลือกสีภายนอก ได้แก่ สีน้ำเงินไลท์นิ่งบลู และสีดำแอบโซลูทแบล็ค ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และการใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างได้อย่างลงตัว

ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ กระบะออฟโรดสมรรถนะสูง คว้ารางวัล BEST 4WD PICK UP UNDER 2,000 C.C. ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เอ็กซ์ ได้รับการปรับโฉม ทั้งภายนอกและภายในให้มีความความโฉบเฉี่ยว ดุดัน สไตล์สปอร์ต มากยิ่งขึ้น ขณะที่ยังคงเอกลักษณ์ทางดีเอ็นเอของฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ ไว้อย่างครบถ้วน ทั้งด้านการออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ โดยมีขุมพลังจากเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ส่งมอบกำลังสูงสุด 213 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร พร้อมยกระดับประสบการณ์การขับขี่ด้วยโหมดการขับขี่ Terrain Management System 6 รูปแบบที่ปรับได้ตามสภาพเส้นทาง และเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะมากมาย ให้พร้อมลุยทุกสถานการณ์

ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max คว้ารางวัล BEST HIGH-LIFT PICKUP UNDER 2,000 C.C. ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max รถกระบะที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบออฟโรด เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ตามแบบฉบับของฟอร์ด เรนเจอร์ มาพร้อมขุมพลังจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ให้กำลังสูงสุด 213 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการในการพิชิตทุกเส้นทางอันท้าทาย ด้วยสมรรถนะการขับเคลื่อน 4 ล้อที่เหนือชั้น มอบความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่รถกระบะสายออฟโรดได้ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุขตามนิยามการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ 'Live The Ranger Life'

รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งจัดโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มีวัตถุประสงค์เพื่อคัดสรรรและมอบรางวัลให้แก่ถยนต์ที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท ซึ่งรางวัลที่ได้รับ สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี และศักยภาพความก้าวหน้าทางด้านการออกแบบ การผลิตรถยนต์ในประเทศไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ การมอบรางวัลรถยอดเยี่ยมเห่งปี ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ภายในประเทศ ซึ่งรางวัลเกียรติยศอันทรงเกียรติ เป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพมาตรฐานยานยนต์ โดยรางวัลที่ฟอร์ดได้รับในปีนี้ นับเป็นการตอกย้ำความโดดเด่นและสมรรถนะของรถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ ทั้ง 3 รุ่นได้เป็นอย่างดี