ความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนชีวิต Top TikTok ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ผู้จุดประกายไอเดียสุดครีเอทีฟที่น่าจับตา

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 8, 2022 15:55 —ThaiPR.net

ความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนชีวิต Top TikTok ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ผู้จุดประกายไอเดียสุดครีเอทีฟที่น่าจับตา

แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่เป็นพื้นที่แห่งความสนุกสนานและความคิดสร้างสรรค์ที่กำลังมาแรงที่สุด ณ เวลานี้ คงต้องยกให้ TikTok เลยจริงๆ และปฏิเสธไม่ได้ว่า TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มแห่งโอกาสที่คนธรรมดาสามารถพลิกบทบาทสู่การมีชื่อเสียงและเป็นผู้มีอิทธิพลในสื่อออนไลน์ด้วยไอเดียแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร TikTok ครีเอเตอร์แต่ละคนจะมีความสามารถเฉพาะตัวที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครนอกจากคอนเทนต์ที่เต็มไปด้วยสาระความรู้ความสนุกและความบันเทิงแล้วยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนมากมายแต่กว่าจะได้มาเป็นครีเอเตอร์ที่เป็นที่รู้จักในทุกวันนี้ทุกคน ล้วนมีประสบการณ์ที่น่าสนใจก่อนจะกด Follow มาทำความรู้จักพวกเขากันได้เลย

รู้จัก @am_studioz "ปาย" หนุ่มน้อยอายุ 18 ปี จากกาญจนบุรีที่มีความสามารถมากมาย เกินอายุ ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคตัดต่อคอนเทนต์สุดครีเอทีฟ Special effect และ CG การันตียอดผู้ติดตาม บน TikTok สูงถึง 91,000 คน ก่อนที่จะมีผู้ติดตามจำนวนมากขนาดนี้ได้ ปายเป็นเพียงเด็กนักเรียนธรรมดาที่มีความ ชื่นชอบด้านการตัดต่อเป็นพิเศษ จุดเริ่มต้นเส้นทาง TikTok ครีเอเตอร์มาจากการนำโปรเจกต์ที่ทำส่งอาจารย์ อัพลงใน TikTok ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมาย ด้วยความชอบเป็นทุนเดิมจึงได้ตัดสินใจ ทำคลิปอื่นๆ ออกมาเรื่อยๆ ด้วยเทคนิคที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครใส่ใจทุกรายละเอียดและ ความจริงใจลงไปในคลิปเรียกได้ว่าผลงานที่นำเสนอออกมาเต็มไปด้วยคุณภาพแน่นๆ กลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตที่ทำให้ มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้นรวมถึงการต่อยอดสร้างรายได้ จากการทำคลิปอีกด้วย

มาต่อกันที่ เฟิร์น ฟ. ฟัน @fern_fernforfun "เฟิร์น" ครีเอเตอร์สาวอายุ 28 ปีจากนครสวรรค์ ที่มียอดผู้ติดตามใน TikTok สูงถึง 2.7 ล้านคน เป็นหนึ่งในผู้นำ #TikTokUni แฮชแท็กรวมความรู้ต่างๆ ให้กับผู้คน เฟิร์นเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจจากสถานการณ์โควิด-19 จึงเริ่มหันมาสนใจเล่น TikTok เป็นงานอดิเรก เนื่องจากชื่นชอบในการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และลองสร้าง คอนเทนต์ตัดต่อวิดีโอที่หายตัวหรือเสกคาถาได้ และได้รับการตอบรับแบบถล่มทลายด้วยความ แปลกใหม่ และไอเดียสร้างสรรค์ ทำให้ผู้คนสนใจในแง่ของเทคนิค เฟิร์มจึงผันตัวมาเป็นคนให้ความรู้และแนะนำวิธีครีเอท คอนเทนต์ให้กับคนอื่นๆ แชร์เทคนิคการตัดต่อง่ายๆ ทำให้ผู้คนสามารถทำตามได้ ง่ายมากยิ่งขึ้นนอกจากจะ กลายเป็นที่รู้จัก ยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด เธอยังค้นพบผู้คนที่สนใจ และมีความชอบเหมือนๆ กัน ได้แลกเปลี่ยนแบ่งปันความสุขไปพร้อมกับการสร้างโอกาสอื่นๆอีกมากมาย และหนึ่งในนั้นคือรายได้ที่มากถึง 6 หลักต่อเดือน

สำหรับคนที่มองหาเสียงหัวเราะ ลองทำความรู้จัก ล่อกแล่กและเลิ่กลั่ก @tigercryy 2 ครีเอเตอร์ พี่น้องอารมณ์ดี จากสุราษฎร์ธานีที่สามารถเปลี่ยนชีวิตประจำวันธรรมดาให้กลายเป็นเรื่องราวที่ตลกและ น่าสนใจ โดยมียอดผู้ติดตามจากแพลตฟอร์ม TikTok เกือบ 1 ล้านคน จุดเริ่มต้นความโด่งดังของ 2 พี่น้อง อารมณ์ดีคู่นี้เริ่มต้นจากคลิปทำหน้าตลกที่เป็นกระแสอยู่ ณ ช่วงนั้นโดยมีการเล่นสีหน้าท่าทางเลียนแบบ เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ที่ได้รับชมเป็นอย่างดี จนทำให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น แต่พวกเขาไม่หยุดแค่นั้น ยังคง ผลิตคอนเทนต์ตลกๆ ออกมาให้ผู้รับชมได้หัวเราะหรือยิ้มตามอยู่เสมอ โดยเน้นไปที่เรื่องราวในชีวิต ประจำวัน แทรกเอกลักษณ์และความเป็นตัวเองลงไปในคลิปการแสดงออกที่สามารถสื่อสาร ให้คนดู เข้าใจง่ายๆ และเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้ กลายเป็นความโดดเด่นที่มีเอกลักษณ์ จากจุดเริ่มต้นง่ายๆ ในสมาร์ทโฟน เพียงเครื่องเดียว ณ วันนี้ สองพี่น้องกลายเป็นคนดัง มีคนเข้ามาขอถ่ายรูปและพูดคุย เรียกได้ว่าทำให้ชีวิต เปลี่ยนไปเลยทีเดียว ล่าสุดล่อกแล่กได้ลาออกจากงานประจำและผันตัวมาเป็น Content Creator เต็มตัว ที่จะแบ่งปันความสนุกสนานสร้างความบันเทิงให้กับผู้คน

แก๊งครีเอเตอร์สายสตรีทจากขอนแก่นทั้ง 5 คน @poppap13 ที่มียอดผู้ติดตามหลักแสนพวกเขา โด่งดังจากกระแสเซิร์ฟสเก็ตทำให้เกิดการรวมตัวของกลุ่มคนที่ชื่นชอบเหมือนๆกันแต่ความพิเศษ คือทั้ง 5 คน ถ่ายคลิปตนเองตั้งแต่เริ่มฝึกเล่นสเก็ต จากเริ่มตั้งแต่การเล่นท่าเบสิค อัพโหลดขึ้นบน TikTok นอกจากจะเห็น พัฒนาการที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ แล้วในแต่ละคลิปของพวกเขาจะสอนและแนะนำวิธีการเล่น เซิร์ฟสเก็ตให้เข้าใจง่าย ทำให้ผู้ชมสามรถฝึกฝนไปพร้อมๆ กัน เมื่อประกอบกับการพูดคุยที่สนุกสนานเฮฮา ตามประสาเพื่อนแล้วจึง กลายเป็นคอนเทนต์ที่โดนใจได้ไม่ยาก สำหรับพวกเขาแล้ว TikTok กลายเป็นพื้นที่ของการเชื่อมโยงกลุ่มคนที่ ชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟสเก็ต ให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นจากกลุ่มคนที่มีความชอบ ร่วมกันเล็กๆกลายเป็นกลุ่มใหญ่ ที่เป็นที่รู้จักจนเป็นหนึ่งในผู้นำแนวคิดและเป็นแรงบันดาลใจให้รุ่นน้อง ในวงการเซิร์ฟสเก็ตต่อไป

Top TikTok ครีเอเตอร์กลุ่มนี้ มีจุดเริ่มต้นจากเป็นคนธรรมดาทั่วไปชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป หลังจากการ
แจ้งเกิดบน TikTok ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับแสดงศักยภาพของตัวเองจนมีผู้คนที่ชื่นชอบ และติดตามผลงาน จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนแล้ว ยังรวมถึงโอกาสดีๆ ในชีวิตที่เข้ามามากมายถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เด็กรุ่นใหม่ใฝ่ฝัน ติดตามครีเอเตอร์เหล่านี้ได้ บน TikTok และร่วมลุ้น การก้าวเป็นสุดยอดครีเอเตอร์ไปพร้อมกับพวกเขา ในรอบชิง "Creator Wars สงครามนักคิด" ช่องเวิร์คพ้อยท์ 12 มีนาคมนี้


แท็ก คนธรรม   TikTok  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ