นายกรัฐมนตรี เปิดงานวันสตรีสากล ประจำปี 2565

ข่าวทั่วไป Monday March 14, 2022 09:37 —ThaiPR.net

นายกรัฐมนตรี เปิดงานวันสตรีสากล ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.2565 ที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานวันสตรีสากล ประจำปี 2565 ในการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สตรี บุคคล ดีเด่น โดยนายกฯได้เปรียบเปรยว่า

"เขาบอกว่าผู้ชายเปรียบเสมือนช้างเท้าหน้า ผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลัง แต่อย่าลืมว่าเมื่อช้างตกหล่ม ช้างก็ต้องถอยหลังขึ้นด้วยขาหลังทั้งนั้น ผมเชื่อมั่นว่า ผู้หญิงมีความละเอียดอ่อนในการทำงาน มีสติ ดึงกันไปดึงกันมา ก็ทำให้พอดีไม่ทำให้ช้างหกล้ม เดินไปข้างหน้าด้วยกัน ผู้หญิงจะช่วยทำให้สังคมสงบปลอดภัย เปรียบเสมือนน้ำเย็น ทั้งนี้ขอให้ทุกคนได้ภูมิใจ เพราะเราเป็นบุคคลสำคัญในครอบครัว"

ในโอกาสวันสตรีสากลทางศูยน์ฝึกอบรบอาเซียน(ATCSW) ได้เข้าร่วมงานในฐานะผู้สังเกตการณ์ เพื่อตรวจสอบและเตรียมเนื้อหาในงาน International Symposium on Social Work Day 2022 ที่จะจัดขึ้นโดยศูนย์ ATCSW ในวันที่ 31 มีนาคม 2565 ณ โรงแรม Novotel Platinum (Pratunam) ซึ่งเนื้อหาที่ท่านนายกฯกล่าวในงาน มีความสอดคล้องกับงานSymposium โดยมีtheme: Healthy Society, Stronger Social Work

เนื้อหาภายในงานเป็นการจัดสัมมนาให้ความรู้จากวิทยากรมากถึง 22 ท่านโดยเริ่มต้นด้วยวิทยากรหลัก 2 ท่าน โดย ท่านแรกได้รับรางวัลรามอนแมกไซไซและมีชื่อเสียงระดับโลก และ อีกท่านจะมาบรรยายการผลิตวัคซีนที่ใช้ทั่วโลก ในฐานะgame changerในการต่อสู้กับโรคโคโรน่าไวรัส 2019 ซึ่งไม่เคยพูดที่ใดมาก่อน นอกจากนั้น โดยภายในงานจะมีการแบ่งออกเป็น 5 ห้องสวัสดิการสังคมสงเคราะห์ อาทิ เช่า ห้องผู้สูงอายุ ห้องผู้พิการ ห้องเด็กและเยาวชน ห้องLGBTQI+ และห้องผู้ใหญ่ซึ่งมีความเปราะบาง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ