เพชรบูรณ์นำนักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับเข้าศึกษาดูงานเตรียมฝึกทักษะด้านอาชีพเป็นแรงงานฝีมือ

ข่าวทั่วไป Thursday March 24, 2022 10:08 —ThaiPR.net

23 มีนาคม 2565 เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุมอาคารฝึกอบรม สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดการศึกษาดูงานของนักเรียนกลุ่มเป้าหมายโครงการเพิ่มทักษะอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ โดยมี นายอาคม คุ้มหมู่ ผู้อำนวยการพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน คณะครูอาจารย์ เข้าร่วม ***นายอาคม คุ้มหมู่ ผู้อำนวยการพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ กล่าวว่า คณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพให้กับนักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ดำเนินโครงการเพิ่มทักษะอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ซึ่งเป็นการบูรณาการความร่วมมือกันของหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับมีทักษะด้านอาชีพที่สามารถนำไปประกอบอาชีพ สามารถสร้างรายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตลอดจนลดการเหลื่อมล้ำในสังคม ผู้อำนวยการพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ กล่าวต่อว่า การดำเนินโครงการวันนี้เป็นการนำนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย 90 คนเข้ามาศึกษาดูงาน ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ ในสาขาวิชาช่างซ่อมบำรุงรักษารถจักรยานยนต์ ช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ ช่างตรวจเช็คระยะรถยนต์ และการประกอบอาหารไทย เพื่อให้นักเรียนที่เข้าศึกษาดูงานได้เลือกสาขาวิชาที่สนใจในการเข้าฝึกอบรม ซึ่งจะทำการฝึกอบรมภายในสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ จำนวน 2 เดือน และฝากฝึกในสถานประกอบกิจการจริงอีก 1 เดือนเพื่อให้แรงงานมีประสบการณ์สามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับจากครูฝึกไปประยุกต์ใช้ในการทำงานจริง เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้รับการฝึกได้สัมผัสผู้ประกอบกิจการ และเป็นการเพิ่มโอกาสในการมีงานทำโดยเฉพาะการได้รับการจ้างงานในบริษัทหรือสถานประกอบกิจการที่ได้เข้าไปฝึกงานCr: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์