คาโอและคาเนโบ ประเทศไทย ร่วมกับ GC และกลุ่มพันธมิตร มอบชุด PPE จากโครงการ "แยกขวด ช่วยหมอ" สานต่อความยั่งยืน และปกป้องสังคม

ข่าวทั่วไป Thursday March 24, 2022 13:20 —ThaiPR.net

บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้ผลิตสินค้าเพื่ออุปโภคและธุรกิจเคมีภัณฑ์ชั้นนำ ร่วมกับ บริษัท คาโอ คอนซูเมอร์ โปรดักซ์ (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) จำกัด บริษัท คาเนโบ คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด) และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้นำเคมีภัณฑ์ระดับสากล เพื่อสร้างสรรค์ คุณภาพชีวิต รวมพลังช่วยสังคมและคนไทยให้ผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการบริจาคชุด PPE จำนวนทั้งสิ้น 1,000 ชุด ที่ผลิตจากขวดพลาสติกใช้แล้ว ภายใต้โครงการ "แยกขวด ช่วยหมอ" รวมมูลค่า 498,000 บาท ให้แก่ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลและคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรด่านหน้าให้ปลอดภัย พร้อมสานต่อวิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ณ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)

?
นายยูจิ ชิมิซึ ประธานกรรมการ บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เพื่อดำเนินตามวิถี Kirei?Making Life Beautiful สร้างสรรค์สิ่งดีเพื่อชีวิตที่สวยงาม คาโอยึดมั่นในการปกป้องชีวิตและผู้คน กลุ่มบริษัทคาโอจึงได้เข้าร่วมโครงการ "แยกขวด ช่วยหมอ" ผ่านแพลตฟอร์มการจัดการขยะ "YOUเทิร์น" ด้วยการนำขวดพลาสติกใช้แล้ว (PET) เข้าสู่กระบวนการแปรรูปเป็นชุด PPE ส่งมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรด่านหน้าในการต่อสู้กับวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 โดยตั้งเป้ายอดบริจาคชุด PPE อยู่ที่จำนวน 500 ชุด จากการเก็บขวดพลาสติกใช้แล้วจำนวน 9,000 ขวด"

"นับตั้งแต่เริ่มโครงการระหว่างวันที่ 27 กันยายน - 15 ธันวาคม 2564 กลุ่มบริษัทคาโอ ประเทศไทยได้รวบรวมขวดพลาสติกใช้แล้ว (PET) จาก 6 พื้นที่รับขวดของกลุ่มบริษัทคาโอ ประเทศไทย โดยสามารถรวบรวมขวดพลาสติกใช้แล้วได้มากถึง 19,415 ขวด เทียบเท่ากับยอดการบริจาคชุด PPE ได้มากถึง 1,000 ชุด ซึ่งถือว่าทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ นับเป็นการรวมพลังของพนักงานภายในกลุ่มบริษัทคาโอ ประเทศไทยเพื่อสังคมอย่างแท้จริง ผมในฐานะตัวแทนของคาโอ ขอขอบคุณความร่วมมือจากพนักงานกลุ่มบริษัทคาโอ และคาเนโบที่ใส่ใจกับการสร้างความยั่งยืนตามวิถีทางของคาโอ เรามุ่งผลักดันให้ประเทศไทยลดการสร้างขยะพลาสติกและสามารถนำพลาสติกกลับมารีไซเคิลให้ได้ 100% และขอขอบคุณพันธมิตรอย่าง GC ที่สร้างสรรค์โครงการที่ดีสู่สังคมไทย"

ดร. ชญาน์ จันทวสุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานความยั่งยืนองค์กร บริษัท พีทีทีโกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC เผยว่า "GC มุ่งมั่นดำเนินงานด้านความยั่งยืนมาโดยตลอดและในฐานะเป็นองค์กรต้นแบบด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) และเป็นผู้ริเริ่ม "YOUเทิร์น" แพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการพลาสติกใช้แล้วอย่างครบวงจร ตั้งแต่วิธีการในการคัดแยก การจัดเก็บ การขนส่ง ไปจนถึงการนำพลาสติกใช้แล้วไปรีไซเคิล หรือ อัพไซเคิล หรือที่เรียกว่า End-to-End Waste Management ที่ผ่านมา GC ได้ร่วมมือกับกว่า 50 พันธมิตรใน "โครงการแยกขวดช่วยหมอ" ผ่าน YOUเทิร์น แพลตฟอร์ม ซึ่งโครงการฯ สามารถนำขวดพลาสติกใช้แล้วกลับเข้าสู่กระบวนการอัพไซคลิงได้ออกมาเป็นชุดคลุมปฏิบัติการป้องกันการติดเชื้อ (PPE) เพื่อส่งมอบให้กับโรงพยาบาล 50 แห่งทั่วประเทศไทย วันนี้ นับเป็นโอกาสที่ดีที่ GC ได้จับมือกับกลุ่มบริษัทคาโอ ประเทศไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง และมีจุดมุ่งหมายเดียวกันในการทำเพื่อสังคม ความร่วมมือในครั้งนี้ ได้นำมาแปรรูปตัดเย็บเป็นชุด PPE มากกว่า 1,000 ชุดเพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้าให้ปลอดภัยและพร้อมรับมือกับวิกฤติโควิด-19 อีกด้วย"

บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา)

• ดร. ชญาน์ จันทวสุ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานความยั่งยืนองค์กร
  • นายวิวัฒน์ ศิริมหัทธโน ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรุณี เฮงยศมาก ผู้ช่วยอธิการบดี คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช
  • ดร. นายแพทย์ธเนศ ปิติธรรมภรณ์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
  • นายอัตสึชิ ซูมิโนะ ประธานกรรมการ บริษัท คาเนโบ คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด
  • นายฮิสะโนริ โทริอิ กรรมการบริษัท คาโอ คอนซูเมอร์ โปรดักส์ (เซ้าท์อีสต์ เอเชีย) จำกัด
  • นายสุทธิพงค์ ลิ่มศิลา ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรเพื่อความยั่งยืน บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด
  • สามารถติดตามข่าวสาร บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ที่เว็บไซต์
    https://www.kao.com/th หรือ https://www.facebook.com/KaoIndustrialThailand