เลเจนด์ฯ-กลุ่มบริษัทพราว-บลูพอร์ต จัด "มวยไทย-MMA" ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ "วิว-เยาวภา" "ขึ้นแท่นโปรโมเตอร์ แมตช์แรก 2 เม.ย.65 นี้

ข่าวกีฬา Friday April 1, 2022 08:58 —ThaiPR.net

เลเจนด์ฯ-กลุ่มบริษัทพราว-บลูพอร์ต จัด

เลเจนด์ อารีนา กลุ่มบริษัทพราว บลูพอร์ต หัวหิน ร่วมกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน), ทรู คอร์ปอเรชั่น, และโรงพยาบาลกรุงเทพ จัด"มวยไทย-MMA"  "วิว-เยาวภา" เป็นโปรโมเตอร์

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน Mixed martial arts (MMA) รายการ Legend FC "Legend Fighting Championships" (เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์") ณ เดอะเลเจนด์ อารีน่า ชั้น 3 บลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2565 โดยมี นายนฐา ชมเสวี ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน, น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด และ "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโด เจ้าของเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์ ร่วมแถลงด้วย

ฯพณฯ สุวัจน์ เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะมีการแข่งขันกีฬาเกิดขึ้นในเมืองหัวหินอีกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่จัดกีฬาก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เช่น การแข่งขันกีฬาเทนนิส ทำให้หัวหินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รายการ เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก จะแข่งขันกันที่บริเวณลาน เดอะ สแควร์ หน้าศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

"ปัจจุบัน เมืองหัวหิน ถือเป็นเมืองมวยที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ มีแชมป์โลกและแชมป์มวยไทยที่มีชื่อเสียงเกิดขึ้นมากมาย อาทิเช่น โผน กิ่งเพชร  แชมป์มวยโลกชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีค่ายมวยหลายแห่ง แต่การพัฒนาที่สำคัญคือต้องมีเวทีการแข่งขันที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงระดับโลก ฉะนั้น การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี จึงเกิดขึ้น เพื่อตอกย้ำว่าเมืองหัวหินและบลูพอร์ต หัวหิน เป็นศูนย์กลางของเมืองกีฬาต่อสู้ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก นอกจากนี้ยังต้องการให้ เลเจนด์ เอฟซี ช่วยสร้างสีสันให้เมืองหัวหิน กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว หลังจากผ่านสถานการณ์โควิด-19 กันมา" อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าว

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าวต่อว่า การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี จะถูกจัดขึ้นด้วยมาตรฐานระดับโลก ช่วงเดือน เม.ย.- ก.ค. 2565 รวมทั้งสิ้น 4 สนาม โดยสนามแรก จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 เม.ย. 65 (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 2 วันเสาร์ที่ 14 พ.ค.65 (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 3 วันเสาร์ที่ 4 มิ.ย.65 (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่ และสนามที่ 4 วันเสาร์ที่ 2 ก.ค.65 (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่

"ผู้ชนะในแต่ละครั้ง นอกจากได้รับเงินรางวัลแล้ว ยังได้เหรียญรางวัลขนาด 6 นิ้ว ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ทวด ด้านหลังเป็นสถานที่สำคัญๆ ของเมืองหัวหิน เหรียญดังกล่าวได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดย พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นไฮไลท์ของ เลเจนด์ เอฟซี และยังเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้รับด้วย" ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ

ขณะที่ นายนฐา ชมเสวี กล่าวว่า คาดหวังว่าจะเป็นการเปิดประตูให้กับนักกีฬา และผู้ชมทางบ้าน ได้รู้จักกับ เลเจนด์ อารีนา มากขึ้นว่าเราไม่ได้เป็นเพียงแค่สนามกีฬา แต่เป็นสถานที่ที่ให้บริการตั้งแต่การฝึกสอนระดับสูง เพื่อสร้างนักกีฬา ระดับประเทศ รวมถึงความสามารถในการจัดการแข่งขันกีฬามาตรฐานระดับประเทศ สำหรับการแข่งขันมวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เป็นครั้งแรกที่หัวหินนั้น เราไม่ได้หวังแค่การกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เท่านั้น แต่เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเวทีที่ได้รับมาตรฐาน และผลักดันให้ได้มีโอกาสพัฒนาสู่ระดับโลกต่อไป

น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กล่าวว่า บลูพอร์ต หัวหิน มีความยินดีมากที่เป็นหนึ่งในแรงผลักดันเรื่องการกีฬาของเมืองหัวหิน ซึ่งทางกลุ่มบริษัทพราว สนุบสนุนด้านกีฬามาตลอดอยู่แล้ว ทั้งการจัดเทนนิสที่ ทรูอารีนา และด้านอื่นๆ จนมาถึงการเปิด เดอะ เลเจนด์ อารีนา สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ที่ลาน เดอะ สแควร์ บลูพอร์ต หัวหิน ถือเป็นการตอกย้ำมุ่งเน้นให้บลูพอร์ต หัวหิน เป็นหนึ่งใน สปอร์ต เดสติเนชั่น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เมืองหัวหิน ทำให้สร้างความสุขให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเชื่อมั่นว่า ต่อไป เราจะมีความพร้อมในการแข่งขันกีฬาหลายๆ ชนิด และเข้าสู่ระดับโลกอีกด้วย

ด้าน "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโด เจ้าของเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2004 ฮีโร่ของชาวไทย ในฐานะโปรโมเตอร์ กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่ตนรับหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อให้คนไทยและแฟนกีฬาทั่วโลกได้รับชมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านสื่อออนไลน์ด้วย โดยแฟนกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถรับชมได้ทางช่องยูทูป Legend Fighting Championship (https://youtube.com/channel/UCzcu7uPGFatxxiJ30WlhsVQ ) และเพจเฟสบุ๊ค Legend Fighting Championships Thailand (https://www.facebook.com/LegendFC2022/)

พร้อมด้วย ทรู คอร์เปอเรชั่น สนับสนุนการถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกอีกช่องทางหนึ่ง ผ่านช่องทางของ True ID (True ID Application , True ID Website, True ID Box, Facebook True จังหวัดประจวบคีรีชันธ์ (https://www.facebook.com/truepck/ )

สำหรับการแข่งขันสนามแรกในวันเสาร์ที่ 2 เม.ย.65 จะประเดิมด้วยกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA จำนวน 8 คู่ โดยคู่แรก หมูป่าวายุกร (ธนวัฒน์ รัศมิ์ชินฤทธิ์) พบ จักรภพ รัตนมังสังค์, คู่ที่ 2 เขมิกา สุวรรณโชติ พบ ปวีณา พละกาล, คู่ที่ 3 เอกชัย ญาติฝูง พบ ธนโชติ คำดี, คู่ที่ 4 กองพล ลพเมฆ พบ ปีเตอร์ เดนเนโซ (เดนมาร์ก) คู่ที่ 5 อัลวาโร เวร่า (สเปน) พบ วิศรุต หนุ่มน้อย, คู่ที่ 6 ณัฐณา บุญยืน พบ วรรษภิญญา แก้วโขง, คู่ที่ 7 ณัฐวุฒิ แก้วควรชุม พบ จาคุบ เวย์แมน (สหรัฐฯ) และคู่เอก อเล็กซัน มังกร แบรี่ พบ พยุงศักดิ์ สิงห์ฉลาด โดยเริ่มแข่งขันคู่แรก เวลา 19.00 น.

อนึ่ง แฟนกีฬาสามารถติดตามการแข่งขัน และรายละเอียดการแข่งขัน ได้ที่ https://www.facebook.com/LegendFC2022/ และ https://youtube.com/channel/UCzcu7uPGFatxxiJ30WlhsVQ           

ช่องทางการจำหน่ายบัตร  https://www.truearenahuahin.com/uncategorized-th/legend-fighting-championships/

VIP Ticket: 1,000 บาท / Regular Ticket: 500 บาท  


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ