E-Sports ก็แข็งแรงได้! Supersports ร่วมกับ Ampverse จัดกิจกรรมท้านักกีฬาสายเกมมิ่ง มาปั้นหุ่นฟิต ดูแลสุขภาพให้ดี กับกิจกรรม "60 Days E-Sports Challenge by Supersports"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 5, 2022 15:42 —ThaiPR.net

E-Sports ก็แข็งแรงได้! Supersports ร่วมกับ Ampverse   จัดกิจกรรมท้านักกีฬาสายเกมมิ่ง มาปั้นหุ่นฟิต ดูแลสุขภาพให้ดี  กับกิจกรรม

Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร้านค้ากีฬาอันดับหนึ่งของประเทศไทย จับมือกับบริษัท Ampverse (Thailand) บริษัทให้บริการด้านเกมมิ่ง และ E-Sports ครบวงจรแห่งประเทศไทย ร่วมจัดกิจกรรมสุดท้าทาย โดยนำนักกีฬาอีสปอร์ตและเกมเมอร์จากทีม "MiTH" และ ทีม "Bacon Time" ร่วมภารกิจปั้นหุ่นฟิต ดูแลสุขภาพให้ดีกับกิจกรรม "60 Days E-Sports Challenge by Supersports" เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาอีสปอร์ต เกมเมอร์ และแฟนๆ ฟิตร่างกายให้แข็งแรงเพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

คุณเออร์ลินดา เพชรพิสิฐ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า "การเติบโตของตลาดเกมมิ่งและอีสปอร์ตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้กลายเป็นกระแสในกลุ่ม GEN Z สายเกมเมอร์ และกลุ่มคนวัยทำงาน อย่างไรก็ตาม การสตรีมมิ่งเกมเป็นระยะเวลานานอาจส่งผลต่อปัญหาเรื่องสุขภาพหลังได้ ทางซูเปอร์สปอร์ตจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อส่งเสริมให้นักกีฬา อีสปอร์ต รวมถึงกลุ่มคนที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวอีสปอร์ตให้หันมาตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายก่อนการเล่นเกมหรือการแข่งขัน พร้อมฟิตหุ่นเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี พร้อมทุกสนามเมื่อลงแข่ง"

กิจกรรมนี้ช่วยให้ซูเปอร์สปอร์ตเข้าไปสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งกำลังมาแรงและครองกระแสทั่วโลก และมีฐานกลุ่มที่กว้างครอบคลุมทั้งบรรดานักกีฬาอีสปอร์ตและแฟนๆ ปัจจุบันนี้ มีคนไทยที่เล่นเกมในทุกแพลตฟอร์มรวมกันอยู่ที่ประมาณ 46 ล้านคน อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 18-35 ปี สัดส่วนผู้เล่นเป็นผู้ชาย 52% และผู้หญิง 48% ซึ่งในประเทศไทยมีจำนวนนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพทั้งหมดประมาณ 300 คน และมีแฟนคลับผู้ติดตามรวมกันมากกว่าล้านคนทั่วประเทศ

โดยภายในงานที่จัดขึ้นนอกจากจะมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดังอย่างทีม "MiTH" และ ทีม "Bacon Time" มาร่วมแข่งขันกันลดไขมันผ่านการเล่นเกม Nintendo เพื่อชิงรางวัลสุด Exclusive แล้ว แฟนคลับของแต่ละทีมยังได้ร่วมเล่นเกมกับทีมนักกีฬาที่ชื่นชอบเพื่อชิงรางวัลอีกด้วย โดยรางวัลสุด Exclusive ก็มีหลากหลายรางวัล ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีม Limited Edition จากทั้ง 2 ทีม ทีมละ 10 รางวัล / S Sports Hand Grips 5 รางวัล / และรางวัลใหญ่ BlazerPod Trainer Kit 4 Pod ซึ่งนอกจากผู้ร่วมงานจะได้ความสนุกผ่านกิจกรรมท้าให้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีกลับบ้านไปด้วย

ซูเปอร์สปอร์ต พร้อมสร้างสรรค์กิจกรรมต่อเนื่องกับแฟนๆ สายอีสปอร์ตตลอดปี 2565 เนื่องจากซูเปอร์สปอร์ตได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เพื่อคงประสิทธิภาพของเกมเมอร์ในระยะยาว ตลอดจนขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังคนรุ่นใหม่

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.supersports.co.th หรือช่องทางบนเฟซบุ๊กของ Supersports


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ