ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือสมาคมแม่บ้านตำรวจ ส่งเสริมความรู้ทางการเงินแก่นักเรียนนายสิบตำรวจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 8, 2022 13:22 —ThaiPR.net

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมแม่บ้านตำรวจ จัดอบรม "เงินทองต้องวางแผน ตอน ก้าวสู่ชีวิตวัยทำงาน" ให้แก่นักเรียนนายสิบตำรวจ โดยมี รัตนาภรณ์ สีวลีพันธ์ นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ และพรรณวดี ลดาวัลย์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดงาน เมื่อ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้การวางแผนการเงินอย่างเป็นระบบ รู้จักการบริหารหนี้อย่างถูกวิธี การลงทุนที่จะทำให้เงินออมงอกเงย เพราะสุขภาพทางการเงินที่ดีในอนาคต เริ่มต้นจากเรียนรู้และลงมือทำตั้งแต่วันนี้ ผู้เข้าอบรมได้ร่วมทำแบบทดสอบความรู้ทางการเงิน SET FIN Quizz พิชิต Fin Gap และรับผลทดสอบรายบุคคล พร้อมคำแนะนำเพื่อเสริมความรู้ทางการเงินส่วนบุคคลอีกด้วย โดยมีนักเรียนนายสิบตำรวจอบรมร่วม 700 นาย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมสนับสนุนองค์ความรู้และเครื่องมือวางแผนด้านการเงินการลงทุนให้แก่องค์กรที่สนใจ ภายใต้โครงการ "Happy Money สุขเงินสร้างได้" อาทิ Happy Money Application เครื่องมือในการจดบันทึกรับจ่าย การอบรมผ่าน SET e-Learning กว่า 70 หลักสูตร เพื่อการบริหารจัดการการเงินส่วนบุคคลอย่างเป็นระบบและสามารถส่งต่อความรู้ให้แก่บุคคลอื่นได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.set.or.th/happymoney