"ขอปรบมือให้กับเยาวชนคนเก่ง" วิทยาลัยดุสิตธานี พัทยา

ข่าวทั่วไป Monday April 11, 2022 15:19 —ThaiPR.net

วิทยาลัยดุสิตธานีศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการเข้าร่วมรายการแข่งขันทักษะผสมเครื่องดื่มลีลา ภายใต้แนวคิด Thai Herb Fusion Cocktail ซึ่งจัดขึ้นโดย คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยนักศึกษาได้นำเสนอเครื่องดื่มที่ออกแบบให้มีกระชายขาวเป็นส่วนผสมหลักของเครื่องดื่ม ทำออกมาในรูปแบบของ Espuma อยู่ด้านบนของเครื่องดื่ม Espuma หมายถึง เทคนิคการเปลี่ยนของเหลวให้มีเนื้อเป็นโฟม เพื่อเพิ่มให้รสชาติอาหารและเครื่องดื่มอร่อยและละมุนขึ้น สำหรับน้ำด้านล่างใช้เบสเหล้าเป็น Jack Daniels Honey ผสมความหวานจากน้ำแอปเปิ้ลและน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ซึ่งเป็นผลไม้พื้นบ้านที่ให้รสชาติเปรี้ยว เป็นการผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยการตกแต่งปากแก้วเป็นมะม่วงหาวมะนาวโห่ และ Edible Flower?โดยจัดรูปแบบการแข่งขันเป็นแบบออนไลน์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ 

รายชื่อนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน  

 • นายพงศ์พัฒน์ ขนรกุล (มอส)?สาขาวิชาการจัดการโรงแรม
 • นางสาวสุดารัตน์ โมลา (กิ๊ก) สาขาวิชาการจัดการโรงแรม? ?
 • รายชื่ออาจารย์ที่ดูแลโครงการแข่งขัน 

 • อาจารย์อมราวดี ไชยโย อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการโรงแรม
 • อาจารย์เมทนี มหาพรหม อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการโรงแรม
 • วิทยาลัยดุสิตธานีพร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ครบทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การแกะสลัก การผสมเครื่องดื่ม การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ โดยเป็นการพัฒนาฝีมือการแข่งขันให้ไปสู่ระดับสากลต่อไป 

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 361 7811 - 3  อีเมล pr.pr@dtc.ac.th หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th    

   

   


  เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ