zbing z. ร่วมสร้างแรงบันดาลใจส่งต่อพลังให้ผู้หญิงผ่านทั่วโลก YouTube Official

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday April 12, 2022 11:07 —ThaiPR.net

zbing z. ร่วมสร้างแรงบันดาลใจส่งต่อพลังให้ผู้หญิงผ่านทั่วโลก YouTube Official

ทาง YouTube Official ได้ดึง 5 ครีเอเตอร์ที่มีความน่าสนใจมาบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน ผ่านวิธีความคิดของผู้หญิงทั้ง 5 ผ่านช่องทางของตนเองเพื่อสร้างพลังให้กับผู้หญิงทั่วโลก และ 1 ใน 5 ที่ได้มีโอกาสมาบอกเล่าเรื่องราว ความเป็นมาและแรงบันดาลใจคงหนีไม่พ้น "zbing z." ครีเอเตอร์อันดับ1 ของไทย ที่มีผู้ติดตามมากถึง 16ล้านคน ครีเอเตอร์ที่สร้างพลังบวกจากตัวเองเพื่อส่งต่อพลังนั้นผ่านทางคอนเทนต์ของตัวเองไปยังผู้ติดตามนับสิบล้านคน

โดย zbing z. ได้กล่าวว่า "คอนเทต์ในช่องของเธอ มีทั้งเกม การเดินทาง และแมว ที่ทั้งหมดนี้อยู่ในที่เดียวกัน โดยเธออยากให้ผู้ที่ติดตามเธอมีโอกาสเป็นในมุมต่างๆของชีวิตเธอ แต่เมื่อพูดถึงเกม เธอชอบที่จะสวมบทบาทเป็นตัวละครนั้นๆผ่านเกมที่เธอเล่น เพื่อให้ผู้ชมได้รู้สึกราวกับว่ากำลังดูภาพยนตร์กับเพื่อนหรือครอบครัว และเกมที่เธอเล่น ก็มีมากมายอย่าง Roblox และ Dota2 ไปจนถึง Final Fantasy VII Remake ทำให้เพิ่มความหลายหลายในคอนเทนต์ และเกมสยองขวัญก็เป็นเกมที่เธอชอบ และมักจะจินตนาการเสมอว่าผู้ชมของเธอจะมีปฏิกิริยาอย่างไรที่ได้ดูคอนเทนต์ของเธอ และความท้าทายที่เธอเองต้องเผชิญคืออคติที่มองว่าผู้หญิงไม่สามารถเล่นเกมที่มีความซับซ้อน แต่ในทุกวันนี้ครีเอเตอร์ผู้หญิงก็มีมากขึ้น และจำนวนเกมแนวMOBAก็เพิ่มขึ้น ตัวเธอเองก็เคยได้รับคอมเม้นต์เชิงลบเช่นกันแต่เธอเองก็ต้องการส่งต่อข้อความถึงทุกคนว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหน อายุเท่าไร อย่าท้อกับคอมเม้นต์เหล่านั้น อยากให้มั่นใจในตัวเอง ทุกวันนี้เราอยู่ในยุคดิจิทัลมากขึ้น คนรุ่นก่อนก็มีการยอมรับในการเล่นเกมมากขึ้น ความคิดเห็นต่างๆเกี่ยวกับเกมก็กลายมาเป็นมุมมองที่ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นเกมสามารถสร้างเป็นอาชีพได้ และช่องของเธอเองก็มีผ้ติดตามที่เยาวชนเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นในช่องของเธอเองก็จะระมัดระวังเรื่องของคำพูด และภาษาเป็นอย่างมาก และสิ่งนั้นก็สามารถช่วยเปลี่ยนทัศนคติของผู้ปกครองที่มีต่อการเล่นเกมได้จริงๆ และเธอยังได้ฝากถึงคนที่อยากเปลี่ยนความชื่นชอบมาเป็นอาชีพ อย่าคำนึงถึงเพศ หรืออายุ แค่ค้นหาเส้นทาง เป้าหมายของตัวเองให้เจอ อดทนและเรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง ต่อให้เหนื่อยแค่ไหนกับสิ่งที่ทำอยู่ อยากให้พยายามทำมันต่อทุกคนที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ได้ผ่านความยากลำบาก อย่ายอมแพ้ แค่เดินหน้าทำไปต่อ "

นอกจาก zbing z. ที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยแล้ว ยังมีอีก 4 ครีเอเตอร์หญิงที่น่าสนใจอย่าง Rosie ครีเอเตอร์จากออสเตรเลีย ที่นำเสนอเรื่องราวเทคโนโลยีและพลังงานต่างๆได้อย่างน่าสนใจ ,Maco Shibuya ครีเอเตอร์จากประเทศญี่ปุ่น หญิงที่มีความบงพร่องทางร่างกายนำเสนอเนื้อหาสำหรับผู้ใช้รถเข็นและ ผู้ใช้วีลแชร์ สร้างแรงบันดาลใจและสนุกกับชีวิตได้,ซี.เอ. รัชนา ภัทเก รานาด ครีเอเตอร์จากประเทศอินเดีย นำเสนอและบรรยายเกี่ยวกับอาชีพของเธอ คือการเป็นนักบัญชีโดยมีเป้าหมายคือการเพิ่มความรู้ทางการเงินในอนเดียและทำให้ผู้อื่นเข้าใจได้ง่ายขึ้น และ Amna ครีเอเตอร์จากปากีสถาน ครีเอเตอร์สายอาหารแชร์สูตรการทำอาหาร ที่ฝ่าฝันด้วยการเริ่มต้นที่ไม่มีอะไรเลยแม้แต่ห้องครัว และมีความสุกทุกครั้งที่มีคนเขามาเรียนรู้สูตรอาหารผ่านช่องของเธอ

ใครที่อยากทำความชอบให้เป็นอาชีพ และมีทีมงานคุณภาพที่เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำเพื่อต่อยอดและพัฒนาช่องไปยังเป้าหมายที่ตั้งไว้และสามารถส่งต่อไปเป็นการสร้างรายได้ Online Station เปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกับเรา คลิกเลย: https://bit.ly/OS_Creator และสามารติดตามการสร้างแรงบันดาลใจของเธอทั้ง 5 ได้ที่: https://bit.ly/5Youtuber

 


แท็ก youtube  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ