การแข่งรถสูตรหนึ่ง F1 ฤดูกาลใหม่เริ่มต้นแล้วทาง อีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ต ทุกโค้งความเร้าใจ สัมผัสได้ที่ช่องกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ข่าวบันเทิง Monday March 17, 2008 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
ความเร็ว ความเร้าใจ คืออีกหนึ่งแกนหลักของการหมุนหาอีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ต (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 39, 65) และเริ่มแล้ว ณ บัดนี้กับรายการฟอร์มูล่าร์ วัน (F1) กรังปรีซ์ ฤดูกาล 2008 ที่จะพาทุกผู้ชมระทึกไปกับทุกโค้งแห่งความเร้าใจ ตลอดทั้ง 18 สนาม เริ่มรายการแรกด้วยรายการ ไอเอ็นจี ออสเตรเลี่ยน กรังปรีซ์ (ING Australian Grand Prix) ในเดือนมีนาคม จนกระทั่งถึงบทสรุปสนามสุดท้ายที่ บราซิล กรังปรีซ์ (Brazil Grand Prix) ในเดือนพฤศจิกายน โปรแกรมการถ่ายทอดสดที่มากมายจากอีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ต ยังรวมทั้งการให้ผู้ชมจากทั้ง 17 เครือข่ายของอีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ตได้รับชมการแข่งควอลิไฟล์ในวันเสาร์ และรอบจริงในวันอาทิตย์
นอกจากนั้นยังรวมถึงภาพและข้อมูล ตลอดจนรายงานความเคลื่อนไหวทั้งก่อนและหลังการแข่งขัน ที่ใช้ชื่อเรียกว่า Race Day และ Chequered Flag ตามลำดับ อีกทั้งความน่าสนใจอื่นๆยังถูกรับชมเพิ่มได้จากช่องทางออนไลน์ที่ www.espnstar.com และจากโปรแกรมของช่องในชื่อรายการ Engine Block
Race Day และ Chequered Flag โดยสองพิธีกร สตีฟ ดอร์สัน และพอลล่า มาไร อาลีย์ จะนำเสนอรายงานสด การวิเคราะห์การแข่ง และเรื่องราวที่น่าสนใจของบุคคลในแวดวงการแข่งขัน ทั้งสองรายการต่างมีแขกรับเชิญที่เป็นผู้เชี่ยวชาญการแข่งชื่อดังเข้าร่วมสนทนาและวิเคราะห์วิจารณ์ เช่น จูเลี่ยน แบร์รี่ อดีตนักแข่งของทีมไทแรล และทีมโลตัส เอล็กซ์ ยุงจ์ นักแข่งทีมเอวันของมาเลเซีย แมทธิวส์ มาชร์ เจ้าหน้าที่ของเอเชี่ยน มอเตอร์สปอร์ตและตัวแทนอันดับหนึ่งของฮ่องกงในการแข่งรถเลอร์มังค์ หรือแดเมี่ยน สมิทธิ์ บรรณาธิการของนิตยสารมอเตอร์สปอร์ตอันโด่งดังของอังกฤษ เป็นต้น
ผู้ชมยังสามารถรับทราบผลการแข่งขันล่าสุดแบบนาทีต่อนาทีของทุกรอบการแข่งขันได้ทาง www.espnstar.com นอกจากนั้น สตีฟร์ สเลเตอร์ สีสันสุดเจ็บในสองคู่หูผู้บรรยายที่มีชื่อเสียงของ ฟอร์มูล่าร์ วัน ทางสตาร์สปอร์ต ยังจะมาเพื่อนำคุณพบกับตัวอย่างเบื้องหลังรายการและการวิเคราะห์วิจารณ์การแข่งทั้ง 18 สนามทางพื้นที่คอลัมน์ส่วนตัวของเขาอีกด้วย ปีนี้ อีเอสพีเอ็น สตาร์สปอร์ตยังทำการพัฒนาเกมส์ที่เกี่ยวกับการแข่งฟอร์มูล่าร์ วันโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองต่อบรรดาแฟนนักแข่งทั่วทั้งภูมิภาค ทั้งการแข่งเพื่อหาผู้ทำเวลาที่ดีที่สุดจากการแข่งขันร่วมกันทั้ง 18 สนามในเกมส์ ING Speedster หรือการเลือกว่าใครจะได้เป็นผู้ชนะในเกมส์ Petronas Podium Performer
รายการรายสัปดาห์อย่าง Engine Block นำเสนอข่าวสาร บทสัมภาษณ์ และไฮไลต์น่าสนใจในโลกการแข่งขันอันเข้มข้นเร้าใจของมอเตอร์สปอร์ต สองพิธีกรอย่าง ซันจีฟท์ พาร์ล่าร์ และดรินี่ อาร์กีล่าร์ จะร่วมตะลุยในทุกกิจกรรมของโลกมอเตอร์สปอร์ตที่จัดขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ในความหฤโหดของการแข่ง Asia Pacific Rally champion's car หรือกับความหวาดเสียวที่อยู่ต่อหน้าในรายการสตั๊นท์ โชว์ อีกทั้งรายการยังจะนำเสนอไฮไลท์ภาพจากงานมหกรรมรถยนต์ทั่วโลก และการสัมภาษณ์เจาะลึกกับบุคลากรที่มีชื่อเสียงของวงการ รวมทั้งความน่าสนใจอื่นอีกมากมาย
ตารางการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางสตาร์สปอร์ต
การแข่งขันแข่งขันไอเอ็นจี ออสเตรเลี่ยน กรังปรีซ์รอบคัดเลือก : 15 มีนาคม 10.57 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
รายการ Race Day (ก่อนการแข่ง): 16 มีนาคม 11.30 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
การแข่งขันไอเอ็นจี ออสเตรเลี่ยน กรังปรีซ์: 16 มีนาคม 12.30 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
รายการ Chequered Flag (หลังการแข่ง): 16 มีนาคม 14.30 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
เปโตรนาส มาเลเซี่ยน กรังปรีซ์
การแข่งขันแข่งขันเปโตรนาส มาเลเซี่ยน กรังปรีซ์รอบคัดเลือก : 22 มีนาคม 13.57 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
รายการ Race Day (ก่อนการแข่ง): 23 มีนาคม 14.00 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
การแข่งขันแข่งขันเปโตรนาส มาเลเซี่ยน กรังปรีซ์: 23 มีนาคม 15.00 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
รายการ Chequered Flag (หลังการแข่ง): 23 มีนาคม 17.00 นาฬิกา ตามเวลาฮ่องกง
* ข้อมูลข้างต้นแสดงเวลาการถ่ายทอดตามเวลาสิงคโปร์และฮ่องกง สำหรับเวลาท้องถิ่นและข้อมูลการถ่ายทอดโดยละเอียดโปรดดูได้ที่ www.espnstar.com
เกี่ยวกับ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต
อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต (ESPN STAR Sports) คือการร่วมลงทุน 50:50 ระหว่างสองผู้ประกอบการการกระจายสัญญาณทางเคเบิลและดาวเทียมชั้นนำระดับโลก อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต ซึ่งเป็นผู้ประกอบการชั้นนำทางด้านกีฬาที่สมบูรณ์แบบและน่าเชื่อถือที่สุดในเอเชีย ได้รวมพลังเข้ากับบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ (ESPN Inc.) และ นิวส์ คอร์เปอเรชั่น ลิมิเต็ด (STAR) ในการเพิ่มเติมความหลากหลายให้แก่ผู้ชมทั้งในระดับภูมิภาครวมถึงระดับสากลผ่านการบริการทั้งที่ต้องชำระค่าใช้จ่ายและไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ
อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต แสดงจุดเด่นด้วยการเป็นรายการที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการถ่ายทอดสดกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถดึงดูดผู้คนได้มากกว่า 310 ล้านคนในภูมิภาคเอเชีย อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต มีเครือข่ายถึง 15 เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วทั้ง 24 ประเทศ ทุกๆพื้นที่จะได้รับชมความหลากหลายของสุดยอดกีฬาระดับโลกที่ให้บริการตอบสนองความต้องการที่มากมายของผู้ชมทุกระดับในเอเชีย ทั้งนี้รวมถึงรายการ ESPN เอเชีย, ESPN ไชน่า, ESPN อินเดีย, ESPN ไต้หวัน, ESPN สิงค์โปร์, ESPN ฟิลิปปินส์, MBC-ESPN เกาหลี, ESPN ฮ่องกง, STAR Sports ฮ่องกง, STAR Sports เอเชีย, STAR Sports อินเดีย, STAR Sports ไต้หวัน, STAR Sports เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, STAR Sports สิงค์โปร์ และ STAR คริกเก็ต
เดอะ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต อีเวนต์ เมเนจเมนต์ กรุ๊ป (the ESPN STAR Sports Event Management Group) คือกลุ่มผู้ดำเนินงานให้บริการและสนับสนุนทางด้านกิจกรรมทางด้านกีฬาต่างๆทั่วภูมิภาคเอเชีย อีเอสพีเอ็น.คอม(espn.com) อีเอสพีเอ็น.คอม.ซีเอ็น (espn.com.cn) อีเอสพีเอ็น.คอม.ทีดับเบิลยู (espn.com.tw) และ ฟุตบอลเครซี่.ทีวี (footballcrazy.tv) โปรแกรมมัลติมีเดียหลากหลายภาษาที่ให้การโต้ตอบออนไลน์กับผู้เข้าชมหลายล้านคนทั่วทั้งภูมิภาค ด้วยการเจาะลึกถึงข่าวสารทางด้านกีฬา ผลการแข่งขัน และ โปรแกรมการแข่งขันต่างๆ ที่ผู้ชมชื่นชอบ
โมบายล์ อีเอสพีเอ็น (mobileESPN) ระบบซึ่งทำให้แฟนกีฬานั้นได้ติดตามกีฬาที่ชื่นชอบได้อย่างใกล้ชิด ด้วยการส่งข่าวสารกีฬาที่วิเคราะห์เจาะลึกผ่านทางระบบมือถือ ระบบโมบายล์ อีเอสพีเอ็นเป็นระบบแรกของภูมิภาคซึ่งให้บริการอย่างเต็มรูปแบบผ่าน 9 ตลาดหลักทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก รวมถึง Airtel อินเดีย, Hutch อินเดีย, Idea อินเดีย, BSNL อินเดีย, BPL Mobile อินเดีย, CSL ฮ่องกง, Global Telecom ฟิลิปปินส์, Maxis มาเลเซีย, Singtel สิงค์โปร์, Taiwan Mobile ไต้หวัน, Telkomsel อินโดนีเซีย, StarHub สิงค์โปร์, MobileOne สิงค์โปร์, PCCW ฮ่องกง, Grameenphone บังกลาเทศ และ Mobitel กัมพูชา และระบบมัลติมีเดียอื่นๆยังรวมถึง การบริการแบบไร้สาย (wireless) การส่งข่าวสารเตือนทาง SMS/MMS และ WAB
เอกสารแนบท้าย
เอฟไอเอ ฟอร์มูล่าร์ วัน เวิร์ล แชมเปี้ยน 2008
รายละเอียดการแข่งขัน
วัน ประเทศ รอบคัดเลือก รอบแข่งขันจริง
เวลาฮ่องกง เวลาฮ่องกง
16มีนาคม ออสเตรเลีย 1100 - 1200 1230 — 1430
23มีนาคม มาเลเซีย 1400 — 1500 1500 — 1700
6เมษายน บาร์เรน 1900 — 2000 1930 — 2130
27เมษายน สเปน 2000 — 2100 2000 — 2200
11พฤษภาคม ตุรกี 1900 — 2000 2000 — 2200
25พฤษภาคม โมนาโก* 2000 — 2100 2000 — 2200
8มิถุนายน แคนาดา 0100 — 0200 0100 — 0300
22มิถุนายน ฝรั่งเศส 2000 — 2100 2000 — 2200
6กรกฎาคม สหราชอาณาจักร 2000 — 2100 2000 — 2200
20กรกฎาคม เยอรมนี 2000 — 2100 2000 — 2200
3สิงหาคม ฮังการี 2000 — 2100 2000 — 2200
24สิงหาคม ยุโรป** 2000 — 2100 2000 — 2200
7กันยายน เบลเยี่ยม 2000 — 2100 2000 — 2200
14กันยายน อิตาลี 2000 — 2100 2000 — 2200
28กันยายน สิงคโปร์ 2000 — 2100 2000 — 2200
12ตุลาคม ญี่ปุ่น 1300 — 1400 1230 — 1430
19ตุลาคม สาธารณรัฐประชาชนจีน 1400 — 1500 1500 — 1700
2พฤศจิกายน บราซิล 0000 — 0100 จะแจ้งให้ทราบภายหลัง
* ช่วงทดสอบของวันศุกร์จะเกิดขึ้นในวันพฤหัสบดี
** จัดที่เมืองวาเลนเซีย
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฤทัยวรรณ ตันวงษ์วาน
บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 02-260-5820 อีเมล์ noo@tqpr.com