โซนี่จัดตั้งกองทุน Sony Global Relief Fund for COVID-19 ครบรอบ 2 ปี ระดมทุนบริจาคช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ผ่านองค์กรสาธารณกุศลกว่า 5,600 แห่ง

ข่าวทั่วไป Monday May 9, 2022 16:01 —ThaiPR.net

โซนี่จัดตั้งกองทุน Sony Global Relief Fund for COVID-19 ครบรอบ 2 ปี ระดมทุนบริจาคช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ผ่านองค์กรสาธารณกุศลกว่า 5,600 แห่ง

นับตั้งแต่ กองทุน "Sony Global Relief Fund for COVID-19" ได้ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2564 โซนี่ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมส่งเสริม และสนับสนุนความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ทั่วโลก โดยมุ่งเน้นถึงความสำคัญในสามปัจจัยหลัก ประกอบด้วย "การแพทย์" "การศึกษา" และ"ชุมชนสร้างสรรค์"

ตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา โซนี่ได้บริจาคเงินจำนวนกว่า 65 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่องค์กรสาธารณกุศลจำนวนกว่า 5,600 แห่งทั่วโลก รวมถึงการดำเนินมาตรการเยียวยาสถานการณ์แพร่ระบาดในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีอัตราการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่สูงอย่างน่าเป็นห่วงในปีที่แล้ว และจำเป็นต้องมีมาตรการป้องกันอย่างต่อเนื่อง โดยโซนี่ได้บริจาคเงิน 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสนับสนุน และบรรเทาความเดือนร้อนของผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนามผ่านกองทุน "Sony Global Relief Fund for COVID-19" โดยบริจาคผ่านองค์กรสาธารณกุศลต่าง ๆ อาทิ Save the Children, Malaysian Red Crescent Societies (International Red Cross and Red Crescent Societies) รวมทั้งโรงพยาบาลในประเทศ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมด้านการแพทย์ และการศึกษาในท้องถิ่น รวมทั้งมาตรการป้องกันการติดเชื้อ เช่น การจัดหาและการจัดหายา อุปกรณ์ และอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล จัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันการติดเชื้อ ส่งเสริมการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องสำหรับเด็ก และติดตั้งอุปกรณ์ล้างมือในโรงเรียน และชุมชน โดยได้รับความร่วมมือจากกลุ่มบริษัทโซนี่ ที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในแต่ละประเทศอย่างแข็งขัน

ทั้งนี้ โซนี่จะเดินหน้าทำงานร่วมกับพันธมิตร และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการสนับสนุนมาตรการบรรเทาทุกข์ และป้องกันการระบาดของเชื้อเพิ่มเติมทั่วโลก

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกองทุน "Sony Global Relief Fund for COVID-19"และมาตรการเยียวยาของโซนี่ได้ที่ https://www.sony.com/en/SonyInfo/csr/community/covid19_fund/ และข่าวประชาสัมพันธ์ภาษาอังกฤษ https://www.sony.com/en/SonyInfo/News/Press/202204/22-020E/


แท็ก Covid-19   โซนี่   sony  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ