IHL ฟอร์มดี Q1/65 กำไรสุทธิ 46.39 ลบ. อานิสงส์อุตฯ รถยนต์เข้าสู่ภาวะปกติ-ธุรกิจใหม่หนุน มั่นใจปีนี้ผลงานโตต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 13, 2022 15:54 —ThaiPR.net

IHL ฟอร์มดี Q1/65 กำไรสุทธิ 46.39 ลบ. อานิสงส์อุตฯ รถยนต์เข้าสู่ภาวะปกติ-ธุรกิจใหม่หนุน มั่นใจปีนี้ผลงานโตต่อเนื่อง

บมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) โชว์ผลประกอบการไตรมาส 1/65 กำไรสุทธิ 46.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.02% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน อานิสงส์ออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์ดีต่อเนื่อง ผลพวงจากอุตฯรถยนต์เข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมได้แรงหนุนจากธุรกิจใหม่มาช่วยเสริมทัพให้แข็งแกร่ง ฟาก "องอาจ ดำรงสกุลวงษ์" ประธานกรรมการบริหาร พร้อมเดินหน้ารุกธุรกิจเดิม-ธุรกิจใหม่ เต็มสูบ มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตต่อเนื่อง

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) (IHL) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 1/65 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565) มีกำไรสุทธิ 46.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.02% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 45.47 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 476.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.03% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 444.87 ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่ทำให้ผลการดำเนินงานเพิ่มขึ้นมาจากการรับรู้รายได้จากธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ที่มีคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรายได้อื่นๆ โดยเฉพาะธุรกิจฟอกหนังรองเท้าที่เพิ่มขึ้น

"ผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2565 บริษัทฯ สามารถทำกำไรได้ดีต่อเนื่อง จากอุตสาหกรรมรถยนต์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ กำลังซื้อของผู้บริโภคที่ต้องการรถยนต์ที่ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มกลับมา ส่งผลให้ออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ สามารถเดินเครื่องการผลิตได้เต็มกำลังการผลิต รวมทั้ง ธุรกิจใหม่เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น จึงมั่นใจว่า ผลการดำเนินงานโดยรวมในปีนี้ จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ได้" นายองอาจกล่าวในที่สุด

ด้านนายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการ และผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) (IHL) กล่าวว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2565 คาดว่า ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ ทั้งธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้า 3 ราย และอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้ จำนวน 1 ราย ส่วนธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ปัจจุบันมีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ "MOMO & FRIENDS" ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง www.facebook.com/MomoFriends.official/ ,instagram.com/momoandfriendsth?igshid=YmMyMTA2M2Y= และ LINE ID : lin.ee/N33Sarq

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจ รวมทั้งการขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังประเทศเกาหลี พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนามและกัมพูชา ขณะเดียวกัน ยังมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ๆ ที่เป็นการต่อยอดจากธุรกิจหลัก ซึ่งคาดว่า จะมีความชัดเจนภายในปีนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ และผู้ถือหุ้นได้อย่างสม่ำเสมอ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ