ฟูจิฟิล์มคว้ารางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับสากล iF Design Award

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 20, 2022 13:30 —ThaiPR.net

ผลิตภัณฑ์ของฟูจิฟิล์มได้รับการยกย่องว่ามีรูปลักษณ์ที่สวยงาม มีประสิทธิภาพสูง และมีการใช้งานที่ดีเยี่ยมในหลากหลายกลุ่มธุรกิจ

ฟูจิฟิล์มได้รับรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ iF Design Award ปี 2022 มากถึง 24 รายการจากหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ซึ่งนับว่าสูงที่สุดที่เคยมีมา โดยครอบคลุมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพ ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ และผลิตภัณฑ์ด้านการพิมพ์ ซึ่งไม่เพียงแค่มีรูปลักษณ์ที่สวยงามเท่านั้น แต่การออกแบบยังสามารถส่งเสริมประสิทธิภาพขั้นสูงให้กับผลิตภัณฑ์และตอบโจทย์ด้านใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม

รางวัล iF Design Award เป็นรางวัลอันทรงเกียรติด้านการออกแบบระดับสากลที่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1953 ซึ่งถือว่าเป็น 1 ใน 3 ของรางวัลด้านการออกแบบชั้นนำของโลก นอกเหนือจากรางวัล Red Dot Design Award ของประเทศเยอรมันนี และรางวัล International Design Excellence Awards (IDEA) ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในปีนี้ มีผลิตภัณฑ์กว่า 11,000 รายการจาก 57 ประเทศ และภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกเข้าร่วมในรางวัลดังกล่าว

ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ ฟูจิฟิล์มไม่เพียงแสวงหาประสิทธิภาพและความสามารถในการทำงานเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นพัฒนาการออกแบบที่สามารถดึงเอาประสิทธิภาพและความสามารถในการทำงานขั้นสูงของผลิตภัณฑ์ออกมาได้อย่างเต็มศักยภาพสูงสุดอีกด้วย บริษัทจะเดินหน้าพัฒนาการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามและสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย และนำมาซึ่งผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่าใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลและมีจำหน่ายในประเทศไทย

ผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพ

• Hybrid instant camera / Smartphone printer "instax mini LiPlay/Link" (Beige Gold)
  • Hybrid instant camera "instax mini Evo"
  • Mirrorless digital camera "FUJIFILM GFX100S/GFX50S II"
  • Digital camera "FUJIFILM X100V"
  • Mirrorless digital camera "FUJIFILM X-E4"
  • Interchangeable lens for X Series of mirrorless digital cameras "FUJINON Lens XF18mmF1.4 R LM WR/23mmF1.4 R LM WR/33mmF1.4 R LM WR"
  • Interchangeable lens for X Series of mirrorless digital cameras "FUJINON Lens XF70-300mmF4-5.6 R LM OIS WR"
  • Interchangeable lens for GFX Series of mirrorless digital cameras "FUJINON Lens GF80mmF1.7 R WR"
  • Interchangeable lens for GFX Series of mirrorless digital cameras "FUJINON Lens GF35-70mmF4.5-5.6 WR"
  • สามารถเข้ามาทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้ที่ FUJIFILM X-SPACE อาคารเอส.พี. (IBM) BTS อารีย์ หรือดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.fujifilm.com/th/th

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลอื่น ๆ

ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์

• Wireless ultrasound diagnostic imaging device "iViz air"*2 (featuring lung echo guide function)
  • Wireless ultrasound diagnostic imaging device "iViz air Convex" (featuring bladder urine volume measuring function)
  • Water irrigation system "JW-3" for endoscopy
  • Microbe-derived component analyzer "LIMUSAVE MT-7500"
  • Expansion unit "EX-Mobile" for X-ray imaging units
  • Thin bronchoscope "EB-710P" for the endoscopy system "ELUXEO"
  • Endoscope visualization system "EV-3D, EV-TD1, EV-TD2, EV-HM, EC-760S-G/L" for the ELUXEO endoscopic imaging system
  • ผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพ

• Broadcast zoom lens "FUJINON UA125x8BESMP-V35F"
  • Zoom rate demand unit "FUJINON ERD-50A-D01"
  • ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง

• Intensive hydrating cream "ASTALIFT Opme"
  • ผลิตภัณฑ์ด้านการพิมพ์

• Flatbed Inkjet Printer "Acuity Prime"
  • Roll Inkjet Printer "Acuity Ultra R2"
  • ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

• Protective jacket for gallon glass jug "GalloTect(R)"
  • Design studio "CLAY STUDIO 2" created in collaboration with KOKUYO Co.,Ltd.
  • Insecta Iridesse - print swatch sample using metallic specialty colors, created in collaboration with Plus Collaboratives LLP

• แท็ก ฟิล์ม