การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม "ปั่นสนุก สุขช้อป @ สมุทรสงคราม" กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจให้ชุมชนท้องถิ่น

ข่าวท่องเที่ยว Monday May 23, 2022 10:59 —ThaiPR.net

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม

สนุกแบบจัดเต็ม! กับงาน "ปั่นสนุก สุขช้อป @ สมุทรสงคราม" โดย บริษัท บีบี แอนด์ พี เอ็นเตอร์ไพรส์ (2012) จำกัด พร้อมกิจกรรมออกร้านอาหารและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น, มินิคอนเสิร์ต การปั่นจักรยานท่องเที่ยว และล่องเรือไหว้พระ ที่ได้ร่วมกับจังหวัดสมุทรสงคราม อีกทั้งสนับสนุนการจัดงานโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, วิริยะประกันภัย, โรงแรมเดอะเกรซ อัมพวา, โรงแรม ณ ทรีธารา อัมพวา,  โรงแรม โค่โค่วิว อัมพวา, น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุกเชิญยิ้ม, ผลิตภัณฑ์คอร์ดี้จีแบรนด์ , Atom Clinic (อะตอม คลินิก), ท่องเที่ยวกีฬาสมุทรสงคราม และชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว โดยมี คุณขจร  ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม และ คุณอรรถพล วรรณกิจ  ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม อีกทั้งหัวหน้าส่วนราชการ คุณกชนัท พัฒนวิชัย นายอำเภออัมพวา, คุณวุฒิชัย ยามโคกสูง นายอำเภอบางคนที, นางสาววรรณภา เกียรติพงษา ผู้อำนวยการกลุ่มงานอำนวยการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว, คุณสุภาพล ศิริไกรวัฒนาวงศ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรสงคราม, คุณวุฒิศักดิ์ ถาวรทวีวงษ์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรม ณ ทรีธารา และนางฟ้านักปั่น  หวานหวาน อรุณณภา พานิชจรูญ, กอล์ฟ สุรัมภา หยกโชติสกุล ร่วมเปิดงาน ณ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จ พระพุทธเลิศหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2)  ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

คุณขจร  ศรีชวโนทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า "งาน "ปั่นสนุกสุขช้อป" ในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นจากความร่วมมือหลายภาคส่วนทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด และอีกหลายหน่วยงาน  เพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 มาตลอดระยะเวลา 2 ปี"

"จังหวัดสมุทรสงครามได้จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดตลอดทั้งปีถือว่าเป็นจังหวัดนำร่องที่อยากจะให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตปกติกันได้อย่างรวดเร็ว งานนี้ถือว่าเป็นการดำเนินการตามนโยบายของสมุทรสงครามได้เป็นอย่างดี จังหวัดสมุทรสงครามเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม สถาปัตยกรรม อาหาร ผลไม้อร่อยมากมาย และขอเชิญชวนทุกท่านมาท่องเที่ยวและรับความประทับใจในความสวยงามของสมุทรสงครามและกลับมาเยือนอีกครั้ง"

คุณอรรถพล วรรณกิจ  ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม กล่าวว่า "ททท. ได้ร่วมสนับสนุนการจัดโครงการ "ปั่นสนุก สุขช้อป @ สมุทรสงคราม" ของบริษัท บีบี แอนด์ พี เอ็นเตอร์ไพรส์ (2012) จำกัด เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยว ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศในช่วง Low Season เกิดการเดินทางข้ามจังหวัด และการพำนักที่นานวันขึ้น ก่อให้เกิดการกระจายรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและชุมชน ส่งผลต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ตลอดจนเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการจดจำและบอกต่อ รวมถึงประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว อาหารถิ่นที่มีอัตลักษณ์ ผลิตภัณฑ์ OTOP และสินค้า GI ของจังหวัดสมุทรสงครามให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น"

ทั้งนี้ภายในงาน "ปั่นสนุก สุขช้อป @ สมุทรสงคราม" มีการจัดตลาดนัด "สุขช้อป สนุกนัก" กิจกรรมออกร้านอาหาร ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น, การแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินท้องถิ่น และศิลปินชื่อดัง คือ หญิงลี, ปอ อรรณพ, แซ็ก ชุมแพ, อ๊อฟ ศุภณัฐ และตลกคณะเชิญยิ้ม ซึ่งก็ได้ความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตลอด 2 วันที่ผ่านมา ตั้งแต่วันศุกร์และวันเสาร์ที่ 13 - 14 พฤษภาคม 2565 และในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 ยังจัดกิจกรรมต่อเนื่องคือการปั่นจักยานเพื่อการท่องเที่ยวชมความสวยงามในเส้นทางปั่นของจังหวัดสมุทรสงคราม เส้นทาง 40 กิโลเมตร โดยมีจุดสตาร์ตที่ อุทยาน ร.2 หลังจากนั้น ปั่นไปเที่ยวที่จุดพักบริเวณที่ 1 ณ ตลาดน้ำสามอำเภอ และจุดพักบริเวณที่ 2 ณ อาสนวิหารแม่พระบังเกิดหลังจากนั้น ปั่นกลับมาที่จุดสตาร์ท เช่นเดิม โดยผู้ที่เข้าร่วมงานนี้จะต้องผ่านการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม และร่วมมือปฏิบัติตามกฎมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิดของผู้จัดงานอย่างเคร่งครัด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ