Zoetis ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดหาวัคซีนในโครงการธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าของOIE

ข่าวทั่วไป Monday May 23, 2022 16:19 —ThaiPR.net

Zoetis ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดหาวัคซีนในโครงการธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าของOIE

Zoetis ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดหาวัคซีนในโครงการธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าของOIE

องค์กรโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ (World Organization for Animal HealthหรือOIE) เลือกให้ Zoetis(โซเอทิส)เป็น 1 ใน 2 ผู้ผลิตวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากกระบวนการจัดซื้อที่มีการแข่งขันอย่างโปร่งใสให้จัดหาวัคซีนให้กับธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้า (Rabies Vaccine Bank) เป็นเวลา 4 ปี โดยธนาคารวัคซีนมีเป้าหมายที่จะลดการเสียชีวิตของมนุษย์จากโรคพิษสุนัขบ้าที่มีพาหะเป็นสุนัขในประเทศสมาชิกของOIEให้เป็น 0 ให้ได้ภายในปี พ.ศ. 2573

"พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรของOIEเพื่อการต่อสู้กับโรคพิษสุนัขบ้าในระดับนานาชาติ" Timma Driscollรองประธานอาวุโสด้านการพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศของโซเอทิสกล่าว "การได้รับการคัดเลือกครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของวัคซีนของโซเอทิสรวมถึงความมุ่งมั่นและความสามารถในการสร้างความตระหนักรู้ ความร่วมมือและการให้ความรู้กับผู้เกี่ยวข้องด้านสุขภาพในภูมิภาคต่างๆ ทั้งนี้โซเอทิสยังคงมุ่งมั่นต่อสู้กับโรคร้ายที่ส่งผลกระทบต่อทั้งสัตว์และมนุษย์การจัดหาวัคซีนให้กับธนาคารวัคซีนในครั้งนี้เป็นภาพสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการต่อสู้กับโรคที่ติดต่อข้ามพรมแดน รวมถึงโรคที่ติดต่อจากสัตว์สู่คนอีกด้วย"

ธนาคารวัคซีนนี้จัดตั้งขึ้นโดย OIEเพื่อสนับสนุนการจัดเตรียมวัคซีนคุณภาพที่ผลิตตามมาตรฐานของOIEให้พร้อมใช้งานและมีเพียงพอต่อความต้องการในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศที่กำลังพัฒนา ซึ่งบทบาทสำคัญของธนาคารวัคซีน คือ การช่วยลดภาระในขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้าง ทำให้หน่วยงานภาครัฐและองค์กรเอกชน (non-governmental organizations หรือNGOs) ของท้องที่นั้น ๆ สามารถมุ่งเน้นไปที่การออกแบบแนวทางการบริหารวัคซีนได้อย่างเต็มที่มากขึ้น และมีจำนวนวัคซีนที่มีคุณภาพอย่างเพียงพอในราคาที่เหมาะสม

Glenn David รองประธานคณะกรรมการและประธานกลุ่มธุรกิจของโซเอทิสกล่าวว่า "ความร่วมมือกับ OIE และการได้เป็นพันธมิตรกับองค์การอนามัยโลก (World Health Organizationหรือ WHO)ในการกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าที่มีสุนัขเป็นพาหะ เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญเพื่อความยั่งยืนด้านสุขภาพหนึ่งเดียวของโซเอทิส(Zoetis One Health)และเป็นโอกาสสำคัญที่จะสนับสนุนการบริหารจัดการโรคต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อทั้งสัตว์และคนต่อไป"

จากข้อมูลของ OIE กล่าวว่า 75%ของโรคอุบัติใหม่นั้นมีต้นกำเนิดมาจากสัตว์ ข้อความนี้สอดคล้องกับหนึ่งในเป้าหมายของบริษัทในการดูแลสุขภาพในระยะยาวอย่างยั่งยืน(Driven to Care)  นั่นคือการต่อสู้กับโรคร้ายที่ก่อให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อทั้งสัตว์และมนุษย์ โดยศูนย์เพื่อโรคข้ามพรมแดนและโรคอุบัติใหม่ (Center for Transboundary and Emerging DiseasesหรือCTED) ของโซเอทิสที่ได้พัฒนาวัคซีนสำหรับโรคอุบัติใหม่ที่ระบุโดย WHO และส่งผลกระทบรุนแรงทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ตั้งแต่มีการก่อตั้งธนาคารวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าของ OIEขึ้นมานั้น โซเอทิสได้มีการจำหน่ายและขนส่งวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าไปแล้วมากกว่า26ล้านโดสให้กับประเทศในทวีปแอฟริกาและเอเชีย ซึ่งธนาคารวัคซีนดังกล่าวเป็น 1ใน 2ธนาคารวัคซีนที่จัดตั้งโดย OIEและธนาคารวัคซีนอีกธนาคาร คือ ธนาคารวัคซีนสำหรับโรคPeste des Petits Ruminants (PPR) ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลกเองมีการสั่งวัคซีนจำนวนมากผ่านธนาคารวัคซีนของ OIEด้วยเช่นกัน

ธนาคารวัคซีนของ OIE ได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากหลากหลายประเทศและหลากหลายหน่วยงาน เช่น ประเทศออสเตรเลีย,ประเทศแคนาดา,ประเทศจีน,สหภาพยุโรป,ประเทศฝรั่งเศส,ประเทศเยอรมันนี,ประเทศญี่ปุ่น,ประเทศเกาหลี,ประเทศนิวซีแลนด์,ธนาคารโลก รวมไปถึงมูลนิธิบิลและเมลินดาเกตส์ การคัดเลือกครั้งนี้มีบริษัทผู้ผลิตวัคซีนเข้าร่วมการประมูลถึง9แห่ง โดยมีคณะกรรมการการคัดเลือกที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและเป็นเอกเทศต่อกันเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งข้อเสนอของโซเอทิส ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 2 หน่วยงานที่ได้รับการรับรองให้เป็นผู้จัดหาวัคซีนสำหรับโรคพิษสุนัขบ้าที่มีสุนัขเป็นพาหะให้กับธนาคารวัคซีนของOIEต่อเนื่องไปจนถึงปี พ.ศ. 2568  โดยวัคซีนพิษสุนัขบ้าของโซเอทิสนั้นได้รับการรับรองแล้วในหลากหลายประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับโซเอทิส

ในฐานะบริษัทด้านสุขภาพสัตว์ชั้นนำของโลก เราขับเคลื่อนธุรกิจของเราด้วยจุดประสงค์เดียว นั่นคือ การดูแลโลกและมนุษยชาติด้วยการพัฒนาการดูแลสัตว์ ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีของการคิดค้นและพัฒนาการทำนาย, ป้องกัน, วินิจฉัย และดูแลรักษาโรคของสัตว์ เรายังคงยืนหยัดเคียงข้างผู้เลี้ยงและดูแลสัตว์ ตลอดจนเกษตรกร สัตวแพทย์ และเจ้าของสัตว์เลี้ยงทั่วโลกต่อไป ผลิตภัณฑ์ยารักษาโรค,วัคซีน, อุปกรณ์และเครื่องมือวินิจฉัยโรค ตลอดจนเทคโนโลยีชั้นนำต่างๆ ของบริษัทสร้างความแตกต่างทางธุรกิจในกว่า 100ประเทศ ในฐานะหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกาจากการจัดอันดับของนิตยสารFortuneเรามีรายได้ 7.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี พ.ศ. 2564ด้วยพนักงานประมาณ 12,100 คน กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.zoetis.com .


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ