"ท๊อป จิรายุส" จาก Bitkub ตัวแทนนักธุรกิจไทยเข้าร่วมเวที World Ecomnomic Forum 2022 ที่ดาวอส สวิตเซอร์แลนด์

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday May 26, 2022 08:35 —ThaiPR.net

เป็นที่น่าภาคภูมิใจอีกครั้ง ที่คลื่นลูกใหม่ทางธุรกิจ อย่าง "ท๊อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา" ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้รับเชิญเข้าร่วมการประชุมสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum หรือ WEF) อย่างเป็นทางการ ซึ่งงานนี้เป็นงานที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในเวทีโลกในเรื่องการดำเนินกิจกรรมเพื่อเสนอแนะทิศทางในการกำหนดนโยบายด้านเศรษฐกิจ สังคม และการพัฒนาในระดับระหว่างประเทศ ผ่านเครือข่ายผู้นำภาคการเมือง ธุรกิจ และภาคประชาสังคม การประชุมประจำปีของ WEF ณ เมืองดาวอส ถือเป็นเวทีที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับระหว่างประเทศ โดยที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมการประชุมทั้งระดับผู้นำ ผู้บริหารระดับสูงจากภาคธุรกิจ องค์การระหว่างประเทศ และนักวิชาการจากทั่วโลก

ในครั้งนี้ 'ท๊อป จิรายุส' ได้เข้าร่วมฐานะตัวแทนนักธุรกิจจากประเทศไทยและผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและเศรษฐกิจดิจิทัล โดยเมื่อเวลา 13.00 - 14.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น นายจิรายุสได้รับเชิญเข้าร่วมการเสวนาแสดงวิสัยทัศน์ในหัวข้อ "DeFi - Future of Decentralized Governance" ร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิจากนานาชาติ ได้แก่ Mr.Rahul Singh - President Financial Services and Digital Process Operations, HCL Technologies, Mr.Akash Shah - Chief Growth Officer, BNY Mellon และ Mr.Hans-Paul Buerkner - Global Chair Emeritus, Boston Consulting Group. นอกจากนั้นแล้ว 'ท๊อป จิรายุส' ยังได้มีโอกาสพบปะกับผู้นำโลก ผู้นำทางความคิดและผู้นำทางเศรษฐกิจจากประเทศต่างๆ อาทิ สมเด็จพระราชินีมักซิมาแห่งเนเธอร์แลนด์ พลเอกอาวุโส สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโชฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งกัมพูชา Mr.Mykhailo Albertovych Fedorov รองนายกรัฐมนตรีด้านดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่นจากประเทศยูเครน H.E.Omar Sultan Al Olama รัฐมนตรีด้านปัญญาประดิษฐ์และเศรษฐกิจดิจิทัลจากสหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ Mr.Jeremy Allaire ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Circle เป็นต้น ซึ่งการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ตัวแทนนักธุรกิจรุ่นใหม่จากประเทศไทยได้ขึ้นแสดงวิสัยทัศน์บนเวทีระดับโลก และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง "บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป" เป็นองค์กรเอกชนจากประเทศไทยที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลบล็อกเชน สินทรัพย์ดิจbทัล และ Web 3.0 ซึ่งถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจดิจิทัลจนประสบความสำเร็จและได้รับการกล่าวขวัญในฐานะสตาร์ทอัพ ยูนิคอร์น ด้านฟินเทคเป็นรายแรกของไทย ซึ่งได้ฉายภาพความน่าสนใจในมุมมองเศรษฐกิจใหม่ของประเทศสู่บรรดาผู้เข้าร่วมงานและได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย