งานเปิดตัว "โครงการ Kid Rangers ชวนครูวิทย์-คณิต มาคิดให้ว้าว ปีที่ 6 ตอน 4 Mega Trends กับการศึกษาของเด็กในโลกอนาคต" และ "โครงการ Kiddy Code สนุกโค้ด สนุกคิด"

ข่าวทั่วไป Monday May 30, 2022 16:20 —ThaiPR.net

งานเปิดตัว

งานเปิดตัว "โครงการ Kid Rangers ชวนครูวิทย์-คณิต มาคิดให้ว้าว ปีที่ 6 ตอน 4 Mega Trends กับการศึกษาของเด็กในโลกอนาคต" และ "โครงการ Kiddy Code สนุกโค้ด สนุกคิด"

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมกับ ศูนย์สื่อสาธารณะเพื่อเด็กและครอบครัว สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (ThaiPBS) จะจัดงานเปิดตัว "โครงการ Kid Rangers ชวนครูวิทย์-คณิต มาคิดให้ว้าว ปีที่ 6 ตอน 4 Mega Trends กับการศึกษาของเด็กในโลกอนาคต" และ "โครงการ Kiddy Code สนุกโค้ด สนุกคิด" นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของสื่อสาธารณะ และ ภาคการศึกษา ที่ผนึกกำลังกันสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการศึกษา เป็นเครื่องมือในการจัดการเรียนการสอน ให้กับคุณครูทั้งระดับประถมศึกษา และปฐมวัย ภายใต้ 2 โครงการดังกล่าว

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการ พร้อมด้วยการเสวนาหัวข้อ : Kid Rangers "ชวนครูวิทย์-คณิตมาคิดให้ wow ปี 6 และ KIDDY CODE สนุกโค้ด สนุกคิด" โดย คุณวรินทร์เนตร เติมศิริกมล ผู้จัดทำโครงการ อาจารย์ฤทัย จงสฤษดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายวิชาการ หลักสูตรและสื่อการเรียนรู้ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ รศ.ดร.วรรณพงษ์ เตรียมโพธิ์ ประธานกรรมการศูนย์ความเป็นเลิศเพื่อสะเต็มศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 - 12.00 น. ณ ลานไม้ อาคาร A สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส   


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ