CMO โรดโชว์ เสนอแผนธุรกิจ กองทุนตอบรับหนาแน่นเกินเป้า พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 1, 2022 16:40 —ThaiPR.net

CMO โรดโชว์ เสนอแผนธุรกิจ กองทุนตอบรับหนาแน่นเกินเป้า พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจครึ่งปีหลัง

CMO ลุย Roadshow แผนธุรกิจสุดหรู รุกตลาดครึ่งปีหลัง สถาบันการเงิน กองทุนให้ความสนใจคับคั่ง ล่าสุด บอร์ด CMO ไฟเขียว อนุมัติเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแบบพีพี จำนวน 25.5 ล้านหุ้น ให้ กองทุนส่วนบุคคล บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด ("กองทุนส่วนบุคคล KTX") รองรับธุรกิจ Event และ Entertainment ที่กำลังกลับมาเติบโต มั่นใจไตรมาส 2 กลับมาทำกำไรได้ พร้อมขึ้นเท่นเบอร์ 1 ผู้ให้บริการแบบครบวงจร

นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการจัด Roadshow แผนธุรกิจของ CMO ต่อนักลงทุนซึ่งเป็นสถาบันการเงินและกองทุนในช่วงสัปดาห์ทีผ่านมา ซึ่งถือว่าได้รับผลตอบรับดีเกินคาด มีผู้สนใจเข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนของบริษัทฯ เป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจัยสำคัญน่าจะมาจากการที่ธุรกิจอีเวนท์ เริ่มกลับมาอย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั่งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 8/2565 ซึ่งมีการประชุมเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2565

โดยคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ แบบมอบอำนาจทั่วไป (General Mandate) จำนวน 25,500,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ในราคาเสนอขายหุ้นละ 6.00 บาท คิดเป็นมูลค่ารวม 153,000,000 บาท ให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) จำนวน 1 ราย ได้แก่ กองทุนส่วนบุคคล โดย บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด ("กองทุนส่วนบุคคล KTX") ซึ่งเป็นบริษัทในเครือธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)

สำหรับการเพิ่มทุนในครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทฯมีโครงสร้างเงินทุนที่แข็งแกร่ง มีสภาพคล่องและมีเงินทุนหมุนเวียนเพิ่มขึ้น เพื่อนำไปใช้สำหรับการลงทุนในธุรกิจที่ช่วยเสริมศักยภาพของ CMO เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดแบบยั่งยืน โดยมีแผนที่จะขยายงานทั้งในส่วนของ Event, ธุรกิจ Entertainment และเทคโนโลยี เพื่อให้สอดคล้องกับการทำงานภายใต้แนวคิด "Experience-Tech Creator"

"เราได้รับความสนใจอย่างมากจากหลายสถาบันการเงิน และกองทุนต่าง ๆ เนื่องจากต้องถือว่าบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่ทำธุรกิจแบบนี้มีเราเพียงบริษัทเดียวเท่านั้น ที่ทำครบวงจร ตั้งแต่ อีเว้นท์, เอ็นเตอร์เทนเม้นท์  ระบบอุปกรณ์ แสง สี เสียงภาพ และ Production ซึ่งการเพิ่มทุนในครั้งนี้เราจะนำไปพัฒนาธุรกิจในด่านต่าง ๆ ให้มีความแข็งแกร่ง และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนต่อยอดธุรกิจต่อไป" นายกิติศักดิ์ กล่าว 

นายกิติศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า  ปัจจุบันตลาดของ อีเว้นท์ และ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กลับมาคึกคักเป็นอย่างมาก ในไตรมาส 2 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีงานเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะทำให้ผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไปกลับเข้ามเป็นบวกได้อย่างแน่นอน และตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไป ก็จะได้เห็นผลงานในด้านต่าง ๆ ของบริษัทซึ่งเป็นงานที่บริษัทฯ จัดขึ้นมาเองเพิ่มมากกขึ้น อาทิ  งาน Conference ระดับอินเตอร์อย่างงาน Hook ที่จะจัดในเดือนมิถุนายนนี้ งาน Finz ซึ่งเป็นงาน Financial สำหรับกลุ่ม Gen Z โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ต K POP อีกไม่ต่ำกว่า 5-7 งาน รวมถึงงานคอนเสริต์อื่น ๆ  อย่างฝั่งของศิลปินไทย และสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นศิลปินระดับโลก อีกด้วยเช่นกัน

จะเห็นได้ว่าธุรกิจใหม่ ๆ ที่เราเพิ่มเติมขึ้นมาจะมีความสอดคล้องกับธุรกิจเดิมที่ CMO ทำอยู่ อาทิ การที่เราจัดงาน อีเว้นท์ และ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพิ่มขึ้น จะช่วยส่งเสริมธุรกิจทางด้านอุปกรณ์ให้เช่าอย่างชัดเจน ขณะเดียวกันทางด้านเทคโนโลยี เราจะมีการพัฒนาแพลตฟอร์ม ทางด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์โดยเฉพาะ เน้นทางด้านของ Fan Base  ซึ่งในอนาคตจะสามารถสร้างเป็น Community Entertainment แบบครบวงจร และยังสามารถเพิ่มช่องทางรายได้ให้กับ CMO ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย โดยแผนงานทั้งหมดก็เพื่อที่จะดัน CMO ให้สามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในธุรกิจนี้แบบครบวงจรในอนาคตต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ