เจียไต๋ ฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลก ส่งมอบทุนการศึกษาให้น้องนักเรียนทุน ใน มูลนิธิยุวพัฒน์ จากภารกิจระดมทุนในโครงการถุงปุ๋ยปลูกความยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Thursday June 2, 2022 11:23 —ThaiPR.net

เจียไต๋ ฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลก ส่งมอบทุนการศึกษาให้น้องนักเรียนทุน ใน มูลนิธิยุวพัฒน์ จากภารกิจระดมทุนในโครงการถุงปุ๋ยปลูกความยั่งยืน

นายประวินทร์ คุโรวาท ประธานบริหารด้านการเงินและบริหารกลาง พร้อมด้วยนางสาวอณิมา ทัศจันทร์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย และนางสาววิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ (Social Activist Artist) และผู้ออกแบบคอลเล็กชัน แรบ อะแดป ร่วมกิจกรรมส่งมอบทุนการศึกษาจากการจัดจำหน่ายกระเป๋าคอลเล็กชัน แรบ อะแดป ให้กับนักเรียนทุนที่ขาดโอกาส ใน มูลนิธิยุวพัฒน์ โดยมีนางฐาปนีย์ สินาดโยธารักษ์ ผู้อำนวยการโครงการร้านปันกัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบ

จากการเปิดตัวกระเป๋าคอลเล็กชัน แรบ อะแดป ในโครงการถุงปุ๋ยปลูกความยั่งยืนที่บริษัท เจียไต๋ จำกัด ได้ร่วมกับวิชชุลดาและกลุ่มช่างตัดเย็บ อัปไซเคิลกระสอบถุงปุ๋ยตรากระต่ายที่คงค้างและไม่ได้ใช้งานสู่กระเป๋าไลฟ์สไตล์คอลเล็กชัน แรบ อะแดป ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีในช่วงปีที่ผ่านมา และจากการจัดจำหน่ายที่ร้านปันกัน โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ ณ ปัจจุบันโครงการนี้สามารถระดมเงินส่งมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องๆ นักเรียนทุน ใน มูลนิธิยุวพัฒน์ ได้จำนวน 66 ทุน ทุนละ 7,000 บาทต่อคนต่อปี คิดเป็นมูลค่ารวม 462,000 บาท ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสด้านการศึกษาให้กับเยาวชนไทยที่ขาดแคลน โดยเฉพาะจากช่วงวิกฤตโควิด-19 และจากสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อการเข้าถึงระบบการศึกษา

นอกจากนี้ เพื่อตอกย้ำความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและร่วมผลักดันแนวทางการฟื้นฟูรักษาสิ่งแวดล้อมในวันสิ่งแวดล้อมโลก คอลเล็กชัน แรบ อะแดป ได้ช่วยลดปริมาณขยะ กระตุ้นแนวคิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า รวมถึงกระบวนการอัปไซเคิลที่เกิดขึ้นยังช่วยลดคาร์บอนฟุตพรินต์ได้ประมาณ 224.9 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเทียบเท่าการดูดซับ CO2 ของต้นไม้ 25 ต้นต่อปี และยังได้สร้างรายได้ให้กับกลุ่มช่างตัดเย็บผู้ผลิตกระเป๋าแรบ อะแดป ที่ถูกเลิกจ้างจากผลกระทบของโควิด-19 ซึ่งผลการดำเนินโครงการนี้ ได้สร้างประโยชน์ต่อผู้คน สังคม และสิ่งแวดล้อม และยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเจียไต๋ที่มุ่งมั่นสร้างคุณค่าและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนในทุกภาคส่วนให้ดียิ่งขึ้นและเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ