"BEM ห่วงใย สู้ภัยโควิด-19" ส่งมอบความห่วงใยจากใจสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Wednesday June 8, 2022 10:54 —ThaiPR.net

"เพราะการเดินทางคือสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิต และการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยคือความห่วงใย จากใจ CK และ BEM "

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นมา ซึ่งเกิดขึ้นอย่างรุนแรงและแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) (CK) และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัยของประชาชนและห่วงใยในการใช้ชีวิตประจำวันให้ปลอดภัยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 CK และ BEM จึงได้ริเริ่ม โครงการ "BEM ห่วงใย สู้ภัยโควิด-19" ซึ่งเป็นโครงการที่ จัดขึ้นเพื่อ ดูแล สนับสนุน ช่วยเหลือประชาชน และสังคมสนองรับนโยบายภาครัฐ เพื่อให้ประชาชนสามารถป้องกันตนเองและผู้อื่น และดำรงชีวิตในสถานการณ์อันยากลำบากนี้ โดย

  • จัดกิจกรรม "Healthy Journey with BEM" แจกหน้ากากผ้าฟรี 1 ล้านชิ้น แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ชุมชน หน่วยงาน สถานศึกษาที่อยู่บนเส้นทางรถไฟฟ้าและทางพิเศษ ประชาชนทั่วไปในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวมถึงส่งมอบไปยังหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมทั่วประเทศเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในต่างจังหวัด ในภาวะวิกฤติที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อระหว่างผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงาน
  • มอบ "PETE เปลปกป้อง" เปลเคลื่อนย้ายผู้ป่วยความดันลบ ที่พัฒนาโดยทีมนักวิจัย MTEC จำนวน 4 ชุด รวมมูลค่า 1 ล้านบาท แก่โรงพยาบาล 4 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) เพื่อช่วยเหลือประชาชนและบุคลากรด่านหน้าในภาวะวิกฤติที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID - 19 ช่วยลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อระหว่างผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานระหว่างการเคลื่อนย้าย
  • สนับสนุนดูแลบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยการจัดทำประกันโรค COVID -19 ให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์กว่า 50,000 กรมธรรม์ จัดสรรงบประมาณสมทบทุน จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ วัสดุอุปกรณ์ สิ่งของที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID - 19 เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมส่งความห่วงใยไปยังแพทย์ พยาบาล ตลอดจนเจ้าหน้าที่ และจิตอาสาทุกท่านที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้ารับมือสถานการณ์วิกฤต COVID-19
  • นอกจากนี้ยังส่งมอบความห่วงใยในการช่วยเหลือชุมชนรายรอบทางพิเศษและรถไฟฟ้า ที่ได้รับความเดือนร้อน ด้วยการส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมทั้งของใช้จำเป็น โดยได้จัดสิ่งของสนับสนุนให้สอดคล้องกับความต้องการจำเป็นเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชน ผ่านผู้นำชุมชน เช่น หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ ข้าวสาร นมกล่อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง ถุงขยะสำหรับบรรจุขยะติดเชื้อ เป็นต้น
  • และเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส COVID -19 ซ้ำ CK และ BEM ได้ส่งมอบวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 ฟรี ! กว่า 10,000 เข็ม จากใจ ให้กับประชาชนทั่วไป เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดความรุนแรงของอาการ และลดการเสียชีวิตได้ ซึ่งเป็นการสนองรับนโยบายภาครัฐเปิดเมืองปลอดภัยอย่างยั่งยืน

และในช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยการกลับมาใช้ชีวิตปกติในแบบ New Normal นั้น การดูแลซึ่งกันและกัน นับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการดำรงชีวิตในแบบวิถีใหม่ ซึ่งต้องมีความสมดุลในเรื่องความปลอดภัยและการใช้ชีวิตเรายังคงหวังให้ทุกท่านมีความเข้มแข็งและปลอดภัยสามารถกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติได้ในเร็ววัน ท้ายนี้ CK และ BEM ขอขอบคุณจากใจ ที่ทุกท่านให้โอกาสเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการเหลือสังคมและเรายังคงเดินหน้าสานโครงการเพื่อประชาชนในการส่งต่อความห่วงใยสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง แล้วพบกับโครงการดีๆกับเรา เร็วๆนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ