IND เครื่องฟิต! ส่งซิกครึ่งปีหลังธุรกิจสดใส ปักหลักประมูลงานรัฐเต็มสูบ-วางเป้ารายได้โต 20-25%

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 16, 2022 16:45 —ThaiPR.net

IND เครื่องฟิต! ส่งซิกครึ่งปีหลังธุรกิจสดใส  ปักหลักประมูลงานรัฐเต็มสูบ-วางเป้ารายได้โต 20-25%

บมจ.อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป (IND) ประเมินภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังสัญญาณดีต่อเนื่อง รับแรงบวกอุตสาหกรรมก่อสร้างภาครัฐส่งสัญญาณฟื้นตัว หนุนงานประมูลโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่คึกคัก ฟาก "ดร.พรลภัส ณ ลำพูน" พร้อมเดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานโครงการภาครัฐอีกเพียบ ดันงานในมือพุ่ง หลังตุนไว้กว่า 2,492 ล้านบาท สนับสนุนผลงานปีนี้โตตามเป้าหมาย 20-25%

ดร.พรลภัส ณ ลำพูน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IND เปิดเผยว่าแนวโน้มธุรกิจของบริษัทฯ มีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง โดยกลุ่มบริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพของผลการดำเนินงานจะเติบโตได้อย่างโดดเด่นต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก เนื่องจากยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างในส่วนของภาครัฐมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างชัดเจน ซึ่งรัฐบาลมีนโยบายให้เร่งดำเนินการโดยเฉพาะงานโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสเข้าร่วมประมูลโครงการออกแบบและก่อสร้างใหม่ๆ เพิ่มอีกหลายโครงการ

รวมทั้ง บริษัทฯจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (backlog) ที่มีอยู่ 2,492.89 ล้านบาท (สิ้นสุด ณ วันที่ 1 มิถุนายน 2565) ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 25% และบริษัทฯ มีความพร้อมที่จะเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ จากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ และสร้างจุดแข็ง สร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขันทางธุรกิจให้กับบริษัทฯในอนาคต รวมถึงเพิ่มศักยภาพผลการดำเนินงานให้แข็งแกร่งเติบโตอย่างมั่นคงต่อไป

"กลุ่มบริษัทฯ ยังมีโอกาสการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ๆอีกมากและมีความพร้อมในทุกๆ โครงการที่เกี่ยวข้อง และยังคงเดินหน้าดำเนินธุรกิจตามแผนธุรกิจที่วางไว้อย่างเต็มที่ ซึ่งจาก backlog ที่มีอยู่ จึงน่าจะเป็นปัจจัยบวกที่ทำให้ผลการดำเนินงานปีนี้เติบโตอย่างมีศักยภาพ และจะเติบโตอย่างโดดเด่น บริษัทฯ มั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20-25% จากปีก่อน
อนึ่งในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญาจ้างที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมการก่อสร้างงานโยธา 1 โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) จากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยมีมูลค่าสัญญา 369.59 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาดำเนินการราว 97 เดือน

ขณะที่ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2565 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565) ของบริษัทและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิเท่ากับ 13.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.59 ล้านบาท หรือคิดเป็น 255.25 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 8.85 ล้านบาท ส่วนรายได้จากการให้บริการจำนวน 153.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 77.12 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 101.35% จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 76.09 ล้านบาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ