เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรสเปิดให้บริการขนส่งในอียิปต์ ก้าวสู่การเป็นผู้เล่นระดับโลก

ข่าวเศรษฐกิจ Friday June 24, 2022 10:54 —ThaiPR.net

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรสเปิดให้บริการขนส่งในอียิปต์ ก้าวสู่การเป็นผู้เล่นระดับโลก

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จำกัด (J&T Express) ผู้ให้บริการด้านการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย และการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ ประกาศเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในอียิปต์  ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจของเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรสในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ภายหลังการขยายธุรกิจของบริษัทในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดิอาระเบีย และการประกาศจัดตั้งศูนย์โลจิสติกส์อัจฉริยะ ณ กรุงริยาด  การเปิดให้บริการในประเทศอียิปต์ครั้งล่าสุดนี้ทำให้ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ครอบคลุมการให้บริการในพื้นที่หลากหลายทั่วโลกถึง 13 ประเทศ  และขยายการให้บริการการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศไปยังตลาดแอฟริกา นอกเหนือจากกลุ่มประเทศในแถบเอเชียและกลุ่มประเทศลาตินอเมริกา

การค้าอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) กำลังเติบโตไล่ตามภูมิภาคระดับโลกอื่นๆ อียิปต์ในฐานะประเทศในกลุ่มอาหรับที่มีประชากรมากที่สุด เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายทางเศรษฐกิจมากที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) มีรายงานว่าตลาดอีคอมเมิร์ซในอียิปต์มีมูลค่าพุ่งสูงถึง 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2564 ซึ่งเป็นไปตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศที่ต้องการใช้ประโยชน์จากอีคอมเมิร์ซผลักดันนวัตกรรมการพัฒนาสังคมและการเติบโตของตลาดดิจิทัล การเติบโตของธุรกิจธุรกิจอีคอมเมิร์ซส่งผลให้ธุรกิจโลจิสติกส์โดยเฉพาะการขนส่งพัสดุด่วนเติบโตตามอย่างมีนัยยะสำคัญ เราได้เปิดศูนย์คัดแยกสินค้า 1 ศูนย์ และศูนย์กระจายสินค้า 10 ศูนย์ ครอบคลุมทั้งประเทศยกเว้นในบริเวณเขตบัญชาการทหารเหนือสินาย หลังจากการขยายธุรกิจเข้าสู่ละตินอเมริกาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา การเข้าสู่ตลาดใหม่ๆเพิ่มขึ้นเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับเราที่จะขยายจุดยืนในระดับโลกของเรา

ชาร์ลส์ โห รองประธานกลุ่มบริษัทเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า "ในฐานะผู้ให้บริการโลจิสติกส์อิสระและผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วนสำหรับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำ เรายกระดับการดำเนินธุรกิจด้วยการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของเราในการให้บริการที่มีประสิทธิภาพและสะดวกสบายผ่านเครือข่ายการให้บริการในการขนส่งพัสดุทั่วโลกที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องของเรา เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส พร้อมที่จะสนับสนุนการขนส่งและการกระจายสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมผลักดันตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ให้เติบโต และการเปิดให้บริการในอียิปต์ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการขยายธุรกิจมาในภูมิภาคนี้"

แพทริค เฉิน หัวหน้า เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศอียิปต์ กล่าวว่า "ด้วยจำนวนการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต (internet penetration) ในอียิปต์อยู่ในระดับสูง เป็นปัจจัยหลักในขยายธุรกิจมาในตลาดที่มีศักยภาพนี้เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศมีบทบาทเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการจัดตั้งเครือข่ายการให้บริการในการขนส่งพัสดุที่ถูกพัฒนามาอย่างดีในอียิปต์ พร้อมมอบประสบการณ์การขนส่งที่มีประสิทธิภาพ สะดวก และมีคุณภาพแก่ผู้ค้าและลูกค้าในท้องถิ่น"

ด้วยการเปิดให้บริการในประเทศอียิปต์ ทำให้ปัจจุบันเครือข่ายของ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ครอบคลุมการให้บริการในพื้นที่หลากหลายทั่วโลกถึง 13 ประเทศ รวมถึงอินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย กัมพูชา สิงคโปร์ จีน ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เม็กซิโก บราซิล และอียิปต์ และมอบบริการให้ลูกค้าแล้วกว่า 2.5 พันล้านคน

เกี่ยวกับ เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลกพร้อมธุรกิจด้านขนส่งด่วนชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดในโลก  เราก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม 2558 และปัจจุบันเครือข่ายเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรสครอบคลุม 13 ประเทศ รวมถึงอินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย กัมพูชา สิงคโปร์ จีน ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  เม็กซิโก บราซิล และอียิปต์  เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรสยึดมั่นในภารกิจ "ที่มุ่งเน้นประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าและประสิทธิภาพ" ในการให้บริการลูกค้าด้วยโซลูชั่นการขนส่งแบบครบวงจรผ่านโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะและเครือข่ายขนส่งดิจิทัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระดับโลกในการเชื่อมต่อโลกด้วยการขนส่งที่มีประสิทธิภาพและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อทุกส่วน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส สามารถเข้าชมได้ที่

Social media official account: J&T Express Thailand

เว็บไซต์: www.jtexpress.co.th                

แอปพลิเคชัน: J&T Thailand

Call Center: 1470 พร้อมให้บริการ 24 ชม.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ