สุดยอดนักศึกษาจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต คว้าแชมป์การทำแข่งขันทำอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ ในหัวข้อ Lovely Healthy K-Foods 2022

ข่าวทั่วไป Friday June 24, 2022 14:25 —ThaiPR.net

สุดยอดนักศึกษาจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต คว้าแชมป์การทำแข่งขันทำอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ ในหัวข้อ Lovely Healthy K-Foods 2022

การแข่งขันทำอาหารเกาหลี ประจำประเทศไทย ปี 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขันในด้านของรสชาติและการทำอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ณ สถาบันค้นคว้าวิจัยและพัฒนาอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร

ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยและกระทรวงการต่างประเทศสำนักงานส่งเสริมอาหารเกาหลี ภายใต้หัวข้อ "Lovely & Healthy K-Food" โดยมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 19 คน จาก 12  ทีม ที่ได้รับการคัดเลือกจากรอบแรก

โดยเป็นการใช้เครื่องปรุงและผลไม้เกาหลี ผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่น ผู้เข้าแข่งขันให้ความสนใจกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพและของหวานแบบดั่งเดิม ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการและแคลอรี่ที่เพียงพอในแต่ละวัน เช่น เต้าหู้นึ่ง ซี่โครง และคิมบับ เป็นต้นผู้ชนะที่แสดงฝีมือได้อย่างสุดยอดจนคว้าแชมป์ คือทีมเชฟ จาก เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต นางสาว กาญจน์ชนก ชุติอังก์นุรักษ์    และนายชินภัทร รัถยาวงศ์   เป็นเพียงทีมเดียวทำข้าวกล่องเพื่อสุขภาพ ที่ประกอบด้วยซี่โครงนึ่งและธัญพืช 16 ชนิดผู้ชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท  รางวัลที่สอง 10,000 บาท และรางวัลที่สาม 5,000 บาท

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยได้จัดการแข่งขันทำอาหารเกาหลีในประเทศไทยทุกปี ยกเว้นปี 2020 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อส่งเสริมรสชาติและความเป็นเลิศของอาหารเกาหลี

"ข้าวกล่องเกาหลี เป็นอะไรที่ทำง่ายและวัฒนธรรมการ Delivery รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ได้มีการพัฒนาขึ้นมากในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส  Covid 19 ทั่วโลก" ซอ เมียง-จี ภริยาของเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเข้าร่วมเป็นประธานกล่าวต่อทีมผู้เข้าแข่งขัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ