ไทยสมายล์ แนะนำผู้โดยสาร สามารถใช้บริการเครื่องเช็คอินและโหลดสัมภาระอัตโนมัติด้วยตัวเองได้แล้ว ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

ข่าวท่องเที่ยว Friday June 24, 2022 15:20 —ThaiPR.net

ไทยสมายล์ แนะนำผู้โดยสาร สามารถใช้บริการเครื่องเช็คอินและโหลดสัมภาระอัตโนมัติด้วยตัวเองได้แล้ว ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

สายการบินไทยสมายล์ อำนวยความสะดวกในการเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วยตนเองแก่ผู้โดยสาร เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และลดการสัมผัสระหว่างบุคคล รวมถึงรองรับการเดินทางที่เพิ่มขึ้น  โดยผู้โดยสารที่เดินทางเที่ยวบินในประเทศ สามารถเช็คอินด้วยตนเองผ่านเครื่องบริการอัตโนมัติ Self Check-in Kiosk ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง ROW D-E  และโหลดสัมภาระอัตโนมัติ ได้ที่จุด Self-Bag Drop ที่เคาน์เตอร์ D1-D4 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย รักษาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ กล่าวว่า "ในปัจจุบันสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย ผู้โดยสารมีความต้องการการเดินทางเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไทยสมายล์เล็งเห็นถึงความต้องการดังกล่าว จึงได้ผลักดันให้มีการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในส่วนของการให้บริการภาคพื้นมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความแออัดบริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเปิดให้การบริการเช็คอินด้วยตนเองผ่านเครื่องบริการอัตโนมัติ Self Check-in Kiosk และโหลดสัมภาระด้วยตนเอง ที่จุด Self Bag-Drop สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเที่ยวบินภายในประเทศ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ช่วยให้ผู้โดยสารมีทางเลือกมากขึ้นในการใช้บริการและลดเวลาในการรอคิวสำหรับการเช็คอินและโหลดสัมภาระ"

โดยผู้โดยสารที่ทำการเช็คอินล่วงหน้าผ่านอินเทอร์เน็ต หรือโมบายแอปพลิเคชันของไทยสมายล์ (THAI Smile Mobile Application) สามารถใช้บริการเช็คอินและโหลดสัมภาระด้วยตนเองได้เช่นกัน โดยพิมพ์ป้ายสัมภาระ (Baggage tag) และบอร์ดดิ้งพาส (Boarding Pass) จากเครื่องเช็คอินอัตโนมัติ Self Check-in Kiosk ณ บริเวณ Row D-E หลังจากติดป้ายสัมภาระเรียบร้อยแล้ว ให้นำสัมภาระมาโหลดที่เครื่องโหลดสัมภาระอัตโนมัติ Self- Bag Drop ที่เคาน์เตอร์ D1-D4 ซึ่งผู้โดยสารสามารถเช็คอินและโหลดสัมภาระล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 12 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง  

ทั้งนี้ การบริการเช็คอินด้วยตนเองผ่านเครื่องบริการอัตโนมัติ Self Check-in Kiosk จะไม่รวมถึงการเดินทางในเที่ยวบินระหว่างประเทศ เที่ยวบินเช่าเหมาลำ ผู้โดยสารที่ซื้อบัตรโดยสารราคาพิเศษ เช่น นิสิต นักศึกษา บุคลากรทางการแพทย์ และผู้สูงอายุที่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานเฉพาะตอนเช็คอิน รวมถึงผู้โดยสารที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษต่างๆ นอกจากนี้ สัมภาระ ที่มีสิ่งของต้องห้าม วัตถุอันตราย สัมภาระที่มีความเสี่ยงที่จะแตกหัก รถเข็นเด็ก สินค้าเน่าเสียง่าย อุปกรณ์กีฬาหรือสัมภาระขนาดใหญ่ และสัมภาระที่ต้องจ่ายค่าน้ำหนักส่วนเกิน หรือไม่สามารถใช้บริการโหลดสัมภาระด้วยตนเอง กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ให้บริการที่สนามบินผู้โดยสารที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง  https://www.thaismileair.com/th/newsupdates/news_self-check-in


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ