แพทย์เผยวิธีกำจัดเหงื่อ และกลิ่นตัวถาวรด้วย miraDry เลเซอร์ตัวดังจากอเมริกา

ข่าวทั่วไป Monday June 27, 2022 09:50 —ThaiPR.net

แพทย์เผยวิธีกำจัดเหงื่อ และกลิ่นตัวถาวรด้วย miraDry เลเซอร์ตัวดังจากอเมริกา

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา พญ.รัตตินันท์ ตรีรัตน์ ผู้บริหารศูนย์การแพทย์ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับเชิญจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นวิทยากรบรรยายงาน Recent Advances in Dermatology 2022 ในหัวข้อ "Treatment of hyperhydrosis: What is miraDry?" ในฐานะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็น miraDry Certified Trainer จากทางบริษัทผู้ผลิต โดยได้ให้ความรู้และฝึกอบรม การทำ miraDry ให้กับแพทย์ท่านอื่นๆทั่วประเทศไทย นอกจากนี้พญ.รัตตินันท์ ยังเป็นแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการทำ miraDry สูงเป็นอันดับที่ 3 ของโลก และอันดับ 1 ในอาเซียน เนื่องจากมีเทคนิคเฉพาะที่ทำให้การทำ miraDry ไม่เจ็บ

โดยภายในงานมีกิจกรรมบรรยายเกี่ยวกับ miraDry เทคโนโลยีลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว พร้อมกับเทคนิคการให้ยาชาแบบเข็มเดียวและให้ยาชาเฉพาะที่เป็นเทคนิคเฉพาะรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ซึ่งช่วยให้แผลมีขนาดเล็ก เจ็บน้อย ไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ และอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) สาธิตการทำ miraDry แก่แพทย์ผู้มาร่วมงาน

พญ.รัตตินันท์ ได้อธิบายว่า miraDry เป็นเทคโนโลยีใหม่ช่วยลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ในการช่วยแก้ปัญหาเหงื่อและกลิ่นใต้วงแขนด้วยหลักการทำงานของเลเซอร์ที่เข้าไปกำจัดต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่นโดยตรง ไม่เจ็บขณะทำการรักษา และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ทำเพียง 1-2 ครั้ง ก็ได้ผลการรักษาที่น่าพอใจในระยะยาว

miraDry เหมาะกับใคร ?

  • ผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาเหงื่อออกรักแร้ และ กำจัดกลิ่นตัวแบบถาวร
  • ผู้ที่มีปัญหาในการ แพ้โรลออน สเปรย์ สารกำจัดกลิ่นอื่นๆ หรือรักแร้ดำคล้ำเนื่องจากใช้สารเคมีต่อเนื่องยาวนาน
  • ผู้ที่มีภาวะเหงื่อออกรักแร้มาก ที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็น Hyperhidrosis- ผู้ที่ไม่ต้องการให้เหงื่อรบกวนเวลาออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา
  • ผู้ที่เคยทำการรักษาด้วยวิธีฉีดสารระงับกลิ่นตัวบางประเภทมาก่อน แต่ต้องการให้ผลลัพธ์ยาวนานขึ้น
  • ผู้ที่มีเหงื่อออกรักแร้ใช้สเปรย์ไม่ได้ผลดี
  • ผู้ที่มีกลิ่นตัวแรง หรือกลิ่นเต่าแรงแม้จะอาบน้ำใช้สเปรย์แล้ว
  • ผู้ที่ชอบใส่น้ำหอม และไม่อยากให้กลิ่นตัวผิดเพี้ยน เนื่องจากกลิ่นตัวผสมกับกลิ่นสเปรย์ดับกลิ่น

สำหรับใครที่มีปัญหารักแร้เปียกและมีกลิ่นตัว ต้องการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินในการดูแลรักษา รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เปิดให้บริการวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 10.00 น. - 20.00 น. สำรองคิวล่วงหน้าเพื่อรับคำปรึกษา สามารถสอบถามได้ที่ 086-570-7040,Line @rattinan ,Facebook : Rattinan Medical Center


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ