"บมจ.เอเชี่ยน อะไลอันซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล" ต่อยอดความสำเร็จแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยง "มองชู" ชี้กระแสฟีเวอร์พรีเซ็นเตอร์ "พีพี บิวกิ้น" แรง เดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศเพิ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 28, 2022 16:01 —ThaiPR.net

'บมจ.เอเชี่ยน อะไลอันซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล' หรือ AAI ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยง และผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานชั้นนำของประเทศ ปลื้มกระแสตอบรับหลังเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ "พีพี บิวกิ้น" และภาพยนตร์โฆษณา "มองชู คำที่มีคุณค่า" เผยยอดรับชมโฆษณาสูงมากกว่า 4 ล้านวิวภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน พร้อมต่อยอดความสำเร็จอาหารสัตว์เลี้ยง เตรียมเดินหน้า ดัน"มองชู"ขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาทในปีนี้

นายเอกราช พรรณสังข์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน อะไลอันซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) หรือ AAI ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยง และผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานชั้นนำของประเทศ เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ ได้มุ่งเน้นทำการตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงเกรดพรีเมี่ยมแบรนด์ มองชู (monchou) โดยใช้พรีเซ็นเตอร์ "บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล" และ "พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร" ไอดอลขวัญใจคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สมัยใหม่และมีกระแสความนิยมอย่างมาก มาเป็นตัวแทนสะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด "มองชู คำที่มีคุณค่า" เพื่อสื่อสารคุณค่าของแบรนด์ที่ผลิตจากวัตถุดิบเนื้อสัตว์แท้ 100% ที่มีคุณภาพสูง ด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกันกับแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงชั้นนำระดับโลก ซึ่งสามารถสร้างการรับรู้แบรนด์ได้ในกลุ่มที่กว้างขึ้น และสามารถเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจากกลุ่มแฟนคลับของพรีเซ็นเตอร์ได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยหลังจากที่ปล่อยภาพยนตร์โฆษณา มองชู คำที่มีคุณค่า ออกไป มีผู้เข้าชมโฆษณาสูงมากกว่า 4 ล้านวิวภายในเวลาไม่ถึง 1 เดือน ทั้งนี้ จากผลตอบรับที่ดี ทางแบรนด์จึงมีแผนการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมออกภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ความยาว 3 นาที ซึ่งสามารถรับชมได้เร็วๆนี้

มองชู (monchou) เป็นแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมียม ที่ผลิตจากวัตถุดิบเนื้อสัตว์แท้ 100% มีทั้งชนิดเปียกและชนิดแห้ง พร้อมสารอาหารที่จำเป็นและมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับแมวและสุนัข ซึ่งการทำการตลาดในครั้งนี้นับว่าเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จเพื่อสร้างการเติบโตให้กับแบรนด์มองชู ถือเป็นการสื่อสารที่สามารถเจาะเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ และพร้อมชิงส่วนแบ่งตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย ผ่านช่องทางขายร้านเพ็ทช็อป (Pets Shop) ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ โรงพยาบาลสัตว์ รวมถึงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) เช่น ช๊อปปี้ ลาซาด้า เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะสร้างยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาทในปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายตลาดผลิตภัณฑ์มองชูในต่างประเทศเพิ่มเติมอีกด้วย

"มองชูนับเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทาง AAI ภาคภูมิใจ ซึ่งภายหลังจากที่ได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ในงาน Pet Expo Thailand 2022 ได้รับผลตอบรับเป็นไปในทิศทางที่ดี เราจึงคาดหวังว่ายอดขายโดยรวมจะเติบโตได้ตามเป้า โดยเฉพาะการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายตลาดในต่างประเทศเพิ่มเติม โดยในปัจจุบันเราได้เข้าไปทำตลาดในประเทศจีนบ้างแล้ว ซึ่งหลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง เราจะมุ่งเน้นการสร้างแบรนด์ให้เข้มแข็งและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น" นายเอกราช กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ