เจียไต๋ฉลองวันผู้บริจาคโลหิตโลก ระดมพลังบริจาคโลหิต พร้อมมอบเมล็ดพันธุ์ให้สภากาชาดไทย ในโครงการ "เจียไต๋อาสา ให้ด้วยใจ ห่วงใยทุกชีวิต"

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 29, 2022 10:55 —ThaiPR.net

เจียไต๋ฉลองวันผู้บริจาคโลหิตโลก ระดมพลังบริจาคโลหิต พร้อมมอบเมล็ดพันธุ์ให้สภากาชาดไทย ในโครงการ

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จำนวนผู้บริจาคโลหิตลดลงต่อเนื่อง ส่งผลให้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ขาดแคลนโลหิตสำรอง ทั้งนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังในการช่วยเพิ่มปริมาณโลหิตให้เพียงพอต่อความต้องการ ในโอกาสวันผู้บริจาคโลหิตโลก (World Blood Donor Day) ที่ตรงกับวันที่ 14 มิถุนายนของทุกปี บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย จึงระดมเพื่อนพนักงาน "เจียไต๋อาสา" ทั่วประเทศ ภายใต้โครงการ "เจียไต๋อาสา ให้ด้วยใจ ห่วงใยทุกชีวิต" เข้าร่วมบริจาคโลหิตให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และศูนย์บริการในแต่ละพื้นที่สำนักงานต่างจังหวัดของเจียไต๋ พร้อมกันนี้ ได้มอบชุดสนุกปลูกเจียไต๋ โฮมการ์เด้น จำนวน 250 ชุด สนับสนุนเป็นของที่ระลึกสำหรับมอบให้ผู้ที่มาบริจาคโลหิต และยังได้มอบเงินสมทบเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทยต่อไป

นายประวินทร์ คุโรวาท ประธานบริหารด้านการเงินและบริหารกลาง บริษัท เจียไต๋ จำกัด กล่าวว่า "โครงการ "เจียไต๋อาสา ให้ด้วยใจ ห่วงใยทุกชีวิต" เป็นกิจกรรม CSR ที่เปิดโอกาสให้พนักงานเจียไต๋ได้มีส่วนร่วมทำความดีตอบแทนสังคมและส่งเสริมการมีจิตสาธารณะในการพัฒนาชุมชน สำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตครั้งนี้ เราได้รับสมัครพนักงานที่มีสุขภาพแข็งแรงมาบริจาคโลหิตร่วมกัน เพื่อช่วยเพิ่มปริมาณโลหิตสำรอง และส่งต่อโอกาสในการช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ นอกจากนี้ เรายังได้มอบชุดสนุกปลูก ซึ่งประกอบด้วยเมล็ดพันธุ์พืชผักสวนครัวเจียไต๋พร้อมวัสดุปลูกที่สามารถปลูกได้ง่ายและโตไว เพื่อให้สภากาชาดไทยได้มอบให้กับผู้ที่มาบริจาคโลหิตท่านอื่นๆ อีกด้วย โดยกิจกรรมเจียไต๋อาสาในครั้งนี้ จะช่วยตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเจียไต๋ในการยกระดับคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน"

โครงการ "เจียไต๋อาสา ให้ด้วยใจ ห่วงใยทุกชีวิต" ได้ระดมพลังอาสาสมัครเจียไต๋จากทั่วประเทศ ซึ่งสามารถบริจาคโลหิตรวมได้ทั้งหมด 117 ยูนิต และเพื่อร่วมฉลองวันผู้บริจาคโลหิตโลก ผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีคุณสมบัติครบถ้วนสามารถเข้าร่วมบริจาคโลหิตเพื่อสร้างโอกาสในการต่อชีวิตผู้ป่วยได้ตลอดที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ หรือหน่วยรับบริจาคโลหิต ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่งทั่วประเทศ และโรงพยาบาลสาขาบริการโลหิตในกรุงเทพฯ สภากาชาดไทย หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง https://www.facebook.com/nbctrc


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ