ศูนย์บริการสุขภาพฯ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงร่วมกับฟูจิฟิล์ม ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองวัณโรคให้กับชุมชนในพื้นที่ห่างไกลจังหวัดเชียงราย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 5, 2022 09:59 —ThaiPR.net

ศูนย์บริการสุขภาพฯ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงร่วมกับฟูจิฟิล์ม ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองวัณโรคให้กับชุมชนในพื้นที่ห่างไกลจังหวัดเชียงราย

ศูนย์บริการสุขภาพแบบครบวงจรแห่งภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงร่วมกับฟูจิฟิล์ม จัดโครงการ "ออกหน่วยตรวจสุขภาพประชาชนในเขตพื้นที่ห่างไกล จ.เชียงราย" ในพื้นที่บ้านเล่าลิ่ว และบ้านปางมะหัน อำเภอแม่ฟ้าหลวง ระหว่างวันที่ 25-26 มิถุนายน 2565 โครงการตรวจสุขภาพดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีเป้าประสงค์ เพื่อส่งเสริมการตรวจสุขภาพเชิงรุกโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดจนช่วยป้องกัน วินิจฉัย และรักษาโรคสำหรับชาวเขาและชนกลุ่มน้อยไร้สัญชาติ ในพื้นที่ห่างไกลจังหวัดเชียงราย อีกทั้งยังมอบโอกาส ให้กลุ่มประชากรดังกล่าวสามารถเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพขั้นพื้นฐานได้

ในโอกาสนี้ บริษัทฟูจิฟิล์มได้นำนวัตกรรมทางการแพทย์มาช่วยสนับสนุนศูนย์บริการสุขภาพฯ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ในการออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจคัดกรองวัณโรคเชิงรุกด้วยเครื่องเอกซเรย์ FDR XAir ซึ่งเป็นเครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่ขนาดเล็ก (มีน้ำหนักเพียง 3.5 กก.) และพกพาสะดวก ช่วยเสริมประสิทธิภาพการตรวจสุขภาพ เพื่อเข้าถึงผู้ป่วยวัณโรคและโรคที่เกี่ยวข้องกับปอดอื่น ๆ ในพื้นที่ห่างไกลที่รถเอกซเรย์ไม่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังมีชุดตรวจ ATK ทางการแพทย์ที่สามารถตรวจจับเชื้อไวรัสได้แม้มีปริมาณเชื้อเพียงเล็กน้อยและมีความแม่นยำสูง ร่วมในโครงการตรวจสุขภาพให้แก่ประชาชนในครั้งนี้อีกด้วย ฟูจิฟิล์มมีความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาสังคม ด้วยการพัฒนานวัตกรรม และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ตามแคมเปญของบริษัท "NEVER STOP" เพื่อส่งเสริมสุขภาวะที่ดีขึ้นของคนไทยทุกคน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ