พณ.ระยองนำทัพสินค้าจากระยองสู่อยุธยา ชูธงจัดงาน "Start-up Smart SMEs ของดีเมืองระยอง"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 12, 2022 16:06 —ThaiPR.net

พณ.ระยองนำทัพสินค้าจากระยองสู่อยุธยา ชูธงจัดงาน

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง  จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าตามโครงการพัฒนา และส่งเสริมช่องทางการกระจายสินค้า และบริการของจังหวัดระยอง กิจกรรมยกระดับ SMEs ไทยก้าวสู่อาเซียน จัดกิจกรรมการแสดงและจำหน่ายสินค้า หวังเพิ่มช่องทางการตลาด สร้างเครือข่าย และสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้กับผู้ประกอบการ SMEs/Biz Club/OTOP คาดบรรลุเป้าหมายเกิน 100%

นางสาวสุวีรยา ปั้นปาน พาณิชย์จังหวัดระยอง เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมการแสดงและจำหน่ายสินค้าภายใต้ชื่องาน "Start-up Smart SMEs ของดีเมืองระยอง" ว่าเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการปรับเปลี่ยนประเทศให้หลุดพ้นจากกับดักประเทศรายได้ปานกลาง สู่รายได้สูง โดยใช้โมเดลไทยแลนด์ 4.0 เพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจ ไปสู่ "Value-Base Economy"หรือเศรษฐกิจขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมเพื่อสร้างความเข้มแข็งจากภายใน ก่อนไปสู่ตลาดระดับอื่นๆ กอร์ปกับนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ที่ได้มีการเพิ่มบทบาทใหม่ของกระทรวงเพื่อไปสู่ พาณิชย์ 4.0 ซึ่งเกษตรกรยุค 4.0 นอกจากจะผลิตสินค้าแล้ว ยังจะต้องสามารถขายสินค้าได้ รวมทั้งเสริมสร้างขีดความสามารถ ผู้ประกอบการ SMEs และวิสาหกิจรายย่อยพัฒนาผู้ประกอบการให้เป็น Start-up Smart SMEs และตลาดดิจิตอล เมื่อรวมกับยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดระยองที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ในประเด็นยุทธศาสตร์เพื่อประสิทธิภาพระบบโครงสร้างพื้นฐาน การส่งเสริมการค้า การลงทุนพัฒนาเศรษฐกิจการบริหารจัดการสังคมและสิ่งแวดล้อมเพื่อรองรับการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ

ด้วยเหตุนี้ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดระยอง  จึงได้จัดกิจกรรมการแสดงและจำหน่ายสินค้า ในชื่องาน "Start-up Smart SMEs ของดีเมืองระยอง" ขึ้น ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม - 3 สิงหาคม ณ บริเวณ ชั้น 1 หน้าโลตัส ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs/Biz Club/OTOP ของจังหวัดระยองให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันและมีประสบการณ์ด้านการตลาดเพิ่ม นอกจากนี้ยังสามารถนำผู้ประกอบการ SMEs วิสาหกิจชุมชน OTOP รายย่อยของจังหวัดระยองได้รับความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจ มีเครือข่ายการค้า และสามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ขณะเดียวกันก็เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ SMEs/Biz Club/OTOP ของจังหวัดระยองได้อีกทางหนึ่งด้วย

จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมงานและซื้อหาสินค้าดี สินค้าดีเด่นของจังหวัดได้ภายในงานตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น. มีสินค้าที่นำมาจัดแสดงมากมาย อาทิ กะปิ ปลาข้าวสารอบกรอบ น้ำปลาแท้ตราดอกบุนนาค ทุเรียนอบกรอบ ลูกชิ้นปลาแท้ ขนมไทย ขนมเปี๊ยะ ผ้าไทยประยุกต์ เครื่องนอนกันไรฝุ่นผลิตจากเยื่อไผ่ธรรมชาติ สินค้าเกษตรแปรรูปและอื่นๆ อีกมากมาย ตลอดจนสินค้า GI  ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ของจังหวัด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีทุกวัน มีรายการนาทีทองขายสินค้า ในราคาต่ำกว่าต้นทุนและการเล่นเกมรับของรางวัลอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ