แกร็บส่ง "GrabUnlimited" สู้ศึกค่าครองชีพ ปั้น "แพ็กเกจสมาชิกรายเดือน" เริ่มต้น 1 บาท ครอบคลุมทุกบริการ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 21, 2022 16:29 —ThaiPR.net

แกร็บส่ง

แกร็บ ประเทศไทย พลิกเกมสู้ศึกเศรษฐกิจ-เงินเฟ้อ เปิดตัว "GrabUnlimited" (แกร็บ อันลิมิเต็ด) แพ็กเกจสมาชิกรายเดือนสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 1 บาท มอบส่วนลดครอบคลุมทุกบริการบนแอปพลิเคชันแกร็บ พิเศษด้วยโค้ดส่วนลดเพิ่ม "GUBONUS" ที่ใช้ได้กับทุกบริการและทุกร้านอาหารบนแกร็บ พร้อมคว้า พีพี-กฤษฏ์ ส่งแคมเปญ "ทางหนีทีลด" ตอกย้ำ 3 ไฮไลท์ "คุ้มค่า-ครบครัน-ครอบคลุม" หวังสร้างทางเลือกใหม่-ช่วยผู้ใช้บริการประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมรับความคุ้มค่าโดยไม่ต้องลุ้น 

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ และผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า "แม้ว่าเราจะเริ่มเห็นสัญญาณบวกจากสถานการณ์โควิดที่ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติมากขึ้น รวมถึงการฟื้นตัวของภาคธุรกิจท่องเที่ยวจากการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ แต่สถานการณ์เศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังยังคงเต็มไปด้วยความท้าทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิกฤติการณ์ด้านพลังงานและค่าครองชีพที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน โดยเฉพาะสถานการณ์เงินเฟ้อ ซึ่งในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาปรับตัวสูงขึ้นถึง 7.66% จากปีก่อนหน้า ซึ่งถือว่าสูงสุดในรอบเกือบ 14 ปี ทำให้ผู้บริโภคต้องเผชิญกับการแบกรับค่าใช้จ่ายของสินค้าอุปโภคบริโภคที่สูงขึ้น ทั้งนี้ นอกเหนือจากการจัดโปรโมชันและให้ดีลส่วนลดให้กับผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องแล้ว เพื่อเป็นการสร้างทางเลือกใหม่ที่นำเสนอความคุ้มค่าที่มากขึ้น แกร็บจึงได้เปิดตัว GrabUnlimited แพ็กเกจสมาชิกรายเดือนสุดคุ้มอย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อม 3 ไฮไลท์พิเศษ นั่นคือ ค่าบริการเริ่มต้นเพียงเดือนละ 1 บาท ครอบคลุมทุกบริการของแกร็บ และมีโค้ดส่วนลดเพิ่มเติมที่ใช้ได้กับทุกบริการแกร็บและทุกร้านอาหารบนแกร็บฟู้ด"

"เราได้เริ่มทดลองตลาดโดยส่งแพ็กเกจสมาชิกรายเดือน GrabUnlimited ออกมาชิมลางครั้งแรกตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้บริการและพบว่า ผู้สมัครแพ็กเกจสมาชิกรายเดือนมียอดสั่งบ่อยกว่าผู้ใช้บริการทั่วไปถึง 3 เท่า และกว่า 95% ผู้ที่ทดลองใช้ GrabUnlimited กลับมาใช้บริการบนแกร็บในเดือนถัดไป จากเทรนด์การใช้งานดังกล่าว แกร็บจึงได้ต่อยอดความสำเร็จของ GrabUnlimited โดยรุกทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบด้วยการส่งแคมเปญการตลาด 'ทางหนีทีลด' เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง โดยได้ พีพี-กฤษฏ์ นักร้องนักแสดงชื่อดัง ไอคอนของคนรุ่นใหม่ มาร่วมแนะนำโดยชูจุดเด่นทั้งในด้านความคุ้มค่า ครบครัน และครอบคลุม ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่และกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่จะมาสร้างสีสันให้กับตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง"

สำหรับ 3 ไฮไลท์หลักของ "GrabUnlimited" แพ็กเกจสมาชิกรายเดือนสุดคุ้ม ประกอบด้วย

 • คุ้มค่า: แพ็กเกจสมาชิก GrabUnlimited มีค่าบริการเริ่มต้นเพียงเดือนละ 1 บาท โดยผู้ใช้บริการจะได้รับส่วนลดสุดคุ้ม อาทิ ฟรีค่าจัดส่งอาหาร (เมื่อใช้บริการแกร็บฟู้ด) มูลค่า 20 บาท จำนวน 50 ครั้ง ฟรีค่าจัดส่งสินค้า (เมื่อใช้บริการแกร็บมาร์ท) มูลค่า 15 บาท จำนวน 20 ครั้ง ส่วนลดค่าบริการการเดินทาง 10% จำนวน 2 ครั้ง และส่วนลดค่าจัดส่งพัสดุหรือสิ่งของ (เมื่อใช้บริการแกร็บเอ็กซ์เพรส) 10% จำนวน 2 ครั้ง
 • ครบครัน: แพ็กเกจสมาชิก GrabUnlimited สามารถใช้ได้กับทุกบริการบนแอปพลิเคชันแกร็บ ไม่ว่าจะเป็น บริการสั่งอาหารผ่านแกร็บฟู้ด บริการสั่งซื้อสินค้าผ่านแกร็บมาร์ท บริการส่งพัสดุผ่าน แกร็บเอ็กซ์เพรส รวมถึงบริการการเดินทาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ธุรกิจที่เรียกว่า "OneGrab" ที่มุ่งส่งเสริมการใช้บริการที่หลากหลายบนแพลตฟอร์มเพื่อตอกย้ำความเป็นซูเปอร์แอปของแกร็บ
 • ครอบคลุม: แพ็กเกจสมาชิก GrabUnlimited ยังมอบโบนัสพิเศษ "GUBONUS" ซึ่งใช้ได้กับทุกพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร และทุกบริการบนแกร็บ นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการยังมีสิทธิในการเข้าถึงแพ็กเกจส่วนลดอื่นๆ บนแกร็บ อาทิ GrabFood Super Save Package ที่มอบส่วนลดสูงสุด 55%

ผู้ใช้บริการแกร็บสามารถสมัครแพ็กเกจสมาชิก GrabUnlimited ได้ง่ายๆ ผ่าน 4 ขั้นตอน

 • กดเลือกไอคอนแพ็กเกจบนแอปพลิเคชัน Grab
 • กดเลือกแพ็กเกจสมาชิก GrabUnlimited
 • ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ GrabPay Wallet
 • รับส่วนลดจาก GrabUnlimited ไปใช้ได้ทันที แบบไม่ต้องรอลุ้น!
 • รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.grab.com/th/blog/grabunlimited/

  *อ้างอิง สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์
  ** เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันได้ที่ Facebook GrabFoodTH และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อแพคเกจ GrabUnlimited ได้บนแอพลิเคชัน Grab


  แท็ก พีพี  

  เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ