คะแนนสูงเสียดฟ้า กวาด 300 เต็ม "เอกชัย - ฝน - รุ่ง" ตัดสินเป็นเอกฉันท์ยกขึ้นแท่น ให้เป็น No.1 ใน ลูกทุ่งไอดอลแชมป์โค่นแชมป์

ข่าวบันเทิง Thursday July 21, 2022 17:04 —ThaiPR.net

คะแนนสูงเสียดฟ้า กวาด 300 เต็ม

ต้องมาสาดพลังเสียงและสู้กันสุดชีวิตอีกครั้งสำหรับ รายการ ลูกทุ่งไอดอล แชมป์โค่นแชมป์ สัปดาห์นี้สุดมัน ที่วงการเพลงลูกทุ่งต้องสะเทือน เพราะมี 1 ผู้เข้าแข่งขันที่ฟาดคะแนนไปได้ถึง 300 คะแนนเต็ม สร้างปรากฎการณ์ใหม่อีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ จนสามารถปลุกอารมณ์ผู้คร่ำหวอดเพลงลูกทุ่งกับผู้ตัดสินทั้ง 3 คน อย่าง "เอกชัย ศรีวิชัย , รุ่ง สุริยา และ ฝน ธนสุนธร" ให้ฮึกเหิมแบบสุดๆ จนต้องยกคะแนนทั้งหมดที่มีให้ไป 300 คะแนนเต็ม! แต่งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่าใครจะเป็นผู้ที่ทำคะแนนได้สูงที่สุด

เริ่มกันที่ วิ - วิดาภา คำกรอง เส้นทางแจ้งเกิด เป็นครูสอนร้องเพลง แต่ครั้งนี้มาเพื่อเช็คอินเป็นศิลปิน เขาขอสลัดมาดคุณครู และใช้ เพลง บทเรียนราคาแพง เพื่อเป็นบันไดไต่ไปให้ถึงฝัน หลังจากที่เดินสายประกวดร้องเพลงมาตลอดเป็นเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เคยประสบความสำเร็จ แต่วันนี้ได้กำลังใจอย่างเต็มเปี่ยมและอยากโชว์ให้ลูกศิษย์ได้เห็นว่าต้องคว้าแชมป์กลับบ้านให้ได้! และ เต้ย - อภิสิทธิ์ ด้วงทองกูล อีกหนึ่งคนที่ทำเอากรรมการต้องอึ้ง หลังเคยมาแข่งขันลูกทุ่งไอดอลซีซันที่ผ่านและทำให้ เอกชัย ต้องผิดหวังหนักมาก ครั้งนี้เลยได้เลือก เพลง เอกชัยขอพร ที่ทำออกมาได้ดีมาก จน เอกชัย ต้องอวยหนักมาก เรียกว่าเป็นสายลูกทุ่งแท้เลือดใหม่ที่ใช้ลูกเอื้อนได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

แต่ที่ต้องว้าวสุดๆ อีกคน นิ้ง - สุพรรษา เจียมบรรจง เด็กรุ่นใหม่ที่ขออนุรักษ์เพลงลูกทุ่งไทยให้คงอยู่ต่อไป โดยเลือกเพลงที่คนส่วนใหญ่คนไม่ค่อยใช้ประกวดมาร้องอย่าง เพลง นี่แหละบ้านนา แม้เพลงจะยากแค่ไหนแต่ก็ดูไม่เกร็งแถมยังร้องออกมาได้เป็นธรรมชาติมากสุดๆ และที่ใครต่างพากันพูดถึงกับ แชมป์ 1 สมัย ปลื้ม - พงศ์วิชญ กระภูชัย ผู้มาพร้อมกำลังใจที่มอบให้ตัวเองและมอบให้ทุกๆคน ได้หยิบ เพลง น้ำตาอีสาน เพื่อรักษาตำแหน่งแชมป์ให้ยาวนานที่สุด หลังจากที่ร้องจบ ผู้ตัดสินอย่าง ฝน ถึงกับน้ำตาคลอแถมพูดอีกว่า "ไม่เคยมีใครที่สามารถร้องได้อารมณ์ที่บาดใจขนาดนี้มาก่อน มันบรรยายออกมาเป็นภาพเป็นการแสดงได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่สุดยอดมากจริงๆ"

และสัปดาห์นี้เป็นคิวของเหล่าเซียนลูกทุ่งไอดอลอย่าง "เขตต์ - ศิรสิทธิ์ พันยา , ลีโอ - อธิป โสดา , ผึ้ง - พรทิพย์ ลมูลน้อย และ อาท - อัศนัย ลื่นโป่ง เรียกว่าเป็นความสนุกในการค้นหาแชมป์ประจำสัปดาห์ที่มาพร้อมความลุ้นให้ทุกคนได้ดูกันแบบไม่มีเบื่อแน่นอน ติดตามรายการ ลูกทุ่งไอดอล แชมป์โค่นแชมป์ พร้อมกันในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2565 เวลา 12.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ