ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี ปลื้มผลงานปี 2550 ยอดลูกค้าใหม่พุ่ง ดันยอดลูกค้ารวมเฉียด 1,000,000 ราย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 25, 2008 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--พี อาร์ โซลูชั่น
ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี ประกาศผลประกอบการปี 2550 ด้วยยอดลูกค้าใหม่เพิ่มสูงขึ้นตลอดทั้งปี 325,000 ราย (ลูกค้าใหม่ ตลอดปี 2549 เพิ่มขึ้น 140,000 ราย) ส่งผลให้มียอดสมาชิกของทรูวิชั่นส์ (รวมสมาชิกแพกเกจทรูไลฟ์ฟรีวิว) เพิ่มขึ้น 52% เป็น 949,000 ราย ในขณะที่รายได้จากการบริการ ณ สิ้นปี 2550 คิดเป็นมูลค่า 8,866 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5% จากปี 2549 เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์ Convergence Lifestyles ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก
นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย Commercial บมจ. ทรู วิชั่นส์ กล่าวว่า “สิ้นปี 2550 ที่ผ่านมา ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี มียอดผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้น 949,000 ราย โดยนับรวมแพกเกจทรูไลฟ์ฟรีวิว (คอนเวอร์เจนซ์โปรโมชันร่วมกับทรูมูฟ เพียงโทรทรูมูฟ เดือนละ 300 บาท เต็มอิ่มกับสาระฟรี 24 ชม. กับ 10 ช่องเด็ดจากทรูวิชั่นส์ ยูบีซี และช่องฟรีวิวอื่นๆ รวม 39 ช่อง) ที่ได้รับการตอบรับอย่างดี ซึ่งในปี 2550 ยอดสมาชิกแพกเกจทรูไลฟ์ฟรีวิวเพิ่มขึ้นอีก 313,000 ราย ทำให้มีสมาชิกแพกเกจทรูไลฟ์ฟรีวิวทั้งหมด 394,000 ราย และมีสมาชิกแพกเกจทรูไลฟ์ฟรีวิวเปลี่ยนไปใช้บริการแพกเกจทรูวิชั่นส์ที่มีราคาสูงขึ้นคิดเป็น 19% โดยทรูวิชั่นส์สามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการรายใหม่ตลอดปี 2550 ถึง 325,000 ราย (เพิ่มขึ้นจาก 140,000 ราย ในปี 2549) ในขณะที่รายได้จากการบริการ ณ สิ้นปี 2550 คิดเป็นมูลค่า 8,866 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5% จากปี 2549
ความสำเร็จในปี 2550 หลังจากเปลี่ยนชื่อจาก ยูบีซีทรู เป็น ทรูวิชั่นส์ เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์ Convergence Lifestyle ของกลุ่มทรู ที่ผสมผสานบริการต่างๆ ภายในกลุ่ม นำเสนอผ่านช่องทางหลากหลาย รวมทั้งผ่านทรูวิชั่นส์ ยูบีซี สามารถเสนอเอ็กซ์คลูซีพคอนเทนต์ ทั้งสาระ บันเทิง และกีฬา ที่มีคุณภาพตอบสนองความต้องการลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมายทุกระดับ อาทิ การคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเพียงรายเดียวในประเทศไทย 3 ฤดูกาลต่อเนื่อง พร้อมเปิดช่อง ทรูสปอร์ต 5 ให้สมาชิกในแพกเกจ ซิลเวอร์, ทรูโนว์เลจ และทรูไลฟ์ฟรีวิว สามารถเลือกสั่งซื้อเพื่อรับชมรายการพรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรก, รายการเรียลลิตี้ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 4 ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มียอดโหวตสูงถึง 20 ล้านโหวต พร้อมกับมีคอนเวอร์เจนซ์แพกเกจที่มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าทรูวิชั่นส์ ยูบีซี และลูกค้าของกลุ่มทรู เช่น แพกเกจทรูไลฟ์ฟรีวิว เพียงใช้ทรูมูฟเดือนละ 300 บาท สามารถเต็มอิ่มกับสาระบันเทิงฟรี 39 ช่อง นอกจากนี้ ยังมีบริการพิเศษแพกเกจตามสั่ง เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับลูกค้าเลือกคอนเทนต์ตรงใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ดิสนีย์แพกเกจ เอชบีโอแพกเกจ และ ดิสคัฟเวอร์รี่แพกเกจ”
“ในปี 2551 ทรูวิชั่นส์ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มยอดสมาชิกอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิก โดยสานต่อกลยุทธ์ Convergence Lifestyles ด้วยข้อเสนอที่เข้าถึงลูกค้าและหลากหลายมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเน้นสิทธิประโยชน์อื่นๆ เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าแก่สมาชิก อีกทั้งยังมุ่งเน้นการบริการด้านนวัตกรรมและบริการเสริมใหม่ๆ อาทิ TrueIPTV, กล่องรับสัญญาณรุ่นใหม่ Personal Video Recorder (PVR), การให้บริการสัญญาณระบบ High Definition (HD), ทรูวิชั่นส์ซิม รวมถึงการเพิ่มช่องรายการในประเทศให้มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์แฟนรายการคนไทย นอกจากนี้ ยังเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่านระบบการจัดการจุดจำหน่ายย่อย ขยายฐานลูกค้าไปยังทุกระดับทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและตอบสนองความต้องการ ตรงใจไลฟ์สไตล์ของสมาชิก” นายองอาจ กล่าวสรุป
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
สายงานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น
ศิษฎิ รูเบ็น โทร +66 (0) 2699 2782 อีเมลล์ sisadhi_reu@truecorp.co.th
อัญชลิกา เค้าสงวนศิลป์ โทร +66 (0) 2699 2727 อีเมลล์ anchalika_kau@truecorp.co.th
ธัศธมนต์ ฉันธนะ โทร +66 (0) 2643 2783 อีเมลล์ thadhamon_cha@truecorp.co.th
ณัฎฐากร พลับประสิทธิ์ โทร +66 (0) 2699 2771 อีเมลล์ nattakorn_plu@truecorp.co.th
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี
ชุรีภรณ์ คัมภีร์ (แอน) โทร +66 (0) 2615-9772 อีเมลล์ chureephorn_kha@truecorp.co.th
ชยะพล วรรณศิริกุล (ตุ๊กติ๊ก) โทร +66 (0) 2615 -9756 อีเมลล์ chayapoln_wan@truecorp.co.th
สุปราณี อาทรกิจ (เจี๊ยบ) โทร +66 (0) 2615 -9752 อีเมลล์ supranee_ath@truecorp.co.th
บริษัท พี อาร์ โซลูชั่น จำกัด โทร +66 (0) 2254 2862
ประภาส จรสรัมย์ โทร +66 (0) 8 1827 7354
จิตฤทัย ทัดเสรีวิบูลย์ โทร +66 (0) 8 1613 1865