BEM เปิด "ห้องสมุดดิจิทัล" สแกนฟรี !!! ที่รถไฟฟ้า MRT สถานีสวนจตุจักร

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 9, 2022 16:10 —ThaiPR.net

BEM เปิด

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ร่วมกับ คณะอนุกรรมการด้านการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ของประชาชนตามแนวทางการปฏิรูปประเทศ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) (CK) บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) และสถาบันอุทยานการเรียนรู้ (TK Park) เปิด "ศูนย์การเรียนรู้ประชาชน PUBLIC LEARNING CENTER" ใน Concept "การเดินทางเรียนรู้ไม่มีสิ้นสุด" ชวนเปิดประสบการณ์เรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประธานกรรมการปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงงาน และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ณ รถไฟฟ้า MRT สถานีสวนจตุจักร เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565

โครงการ "ศูนย์การเรียนรู้ประชาชน" เป็นหนึ่งในแนวทางการปฏิรูปประเทศของรัฐบาล เพื่อพัฒนาการเรียนรู้และเศรษฐกิจชุมชนบนฐานวัฒนธรรมแบบบูรณาการ โดยมีแนวคิดที่จะจัดให้มีพื้นที่การเรียนรู้ หรือพื้นที่อ่านหนังสือภายในสถานีรถไฟฟ้าหรือสถานีขนส่งสาธารณะ รวมทั้งอาคารของภาครัฐ เพื่อให้เด็กและเยาวชน ตลอดจนผู้ที่ประสงค์จะหาความรู้จากหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ได้มีพื้นที่ใช้บริการได้อย่างสะดวกและทั่วถึง

BEM จึงได้เนรมิตพื้นที่ใน Metro Mall สถานีสวนจตุจักร และภายในขบวนรถไฟฟ้าให้กลายเป็นห้องสมุดดิจิทัล อัดแน่นไปด้วยหนังสือที่น่าสนใจทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ จากห้องสมุดดิจิทัลทีเคพาร์ค สำหรับวิธีการใช้งานเพียงสแกน QR Code ดาว์นโหลดหนังสือ E-book จากศูนย์การเรียนรู้ประชาชน @ Metro Mall สถานีสวนจตุจักร จากในขบวนรถไฟฟ้า หรือจากสื่อประชาสัมพันธ์ของโครงการ ก็สามารถอ่านตัวอย่างหนังสือที่สนใจ และหากต้องการยืมหนังสือ เพียงแค่ดาว์นโหลดแอปพลิเคชัน "TK Read" บน iOS และ Androidและสมัครสมาชิกห้องสมุดดิจิทัลทีเคพาร์ค ก็จะสามารถอ่านหนังสือและสื่อการเรียนรู้อีกนับหมื่นเล่มได้ ฟรี! พิเศษสำหรับผู้ที่ใช้งาน ศูนย์การเรียนรู้ประชาชน @ Metro Mall สถานีสวนจตุจักร สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านบริการ Wi-Fi ของ AIS 5G ได้ฟรี โดยได้รับการสนับสนุนจาก AIS เพื่อให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงแหล่งความรู้ได้ง่าย เพลิดเพลินไปกับการเดินทางเรียนรู้ไม่มีสิ้นสุด

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก: MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์: MRT Bangkok Metro / อินสตาแกรม: mrt_bangkok และ โมบายแอปพลิเคชัน: Bangkok MRT "เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ